Có một Montreal đẹp hơn tranh vẽ, lãng mạn hơn bất kỳ bộ phim tình cảm nào bạn từng xem qua.

Người ta thường có câu, khi bạn đi du lịch, bạn thực sự phụ thuộc vào lòng tốt của những người xa lạ. Thật may mắn, ở Montreal, lòng tốt là thứ dư giả, từng người bạn gặp trên đường phố, trong nhà hàng,... họ đều muốn giúp đỡ bạn, khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Montreal giống như bất kỳ một thành phố châu Âu nào - phức tạp, quốc tế, đa ngôn ngữ - một nơi đã bị ảnh hưởng bởi di sản tiếng Pháp và tiếng Anh, và bởi các thế hệ người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới đến sống ở đó.

Đi bộ vòng quanh Montreal sẽ khiến bạn cảm thấy như đang di chuyển qua nhiều thế kỷ lịch sử. Gần cảng Old Montreal - với những con đường rải đá cuội, tòa nhà bằng đá cũ, nhà thờ tráng lệ và những ô vuông nhỏ với công viên rộng lớn.

Trung tâm thành phố hiện đại hơn, nhộn nhịp, sôi động, cung cấp các bảo tàng tuyệt vời, khu mua sắm và kiến ​​trúc hiện đại đẹp mắt. Mỗi khu phố khác nhau có đặc điểm riêng của mình, ít nhất một phần phản ánh những người nhập cư đầu tiên định cư ở đó. Bạn vẫn có thể tìm thấy các quán cà phê phục vụ espresso và cannoli tại Little Italy, các nhà hàng và tiệm bánh Bồ Đào Nha ở Little Portugal của thành phố.

Thời tiết khá khắc nghiệt vào mùa đông - thành phố xuất hiện tuyết rơi nhiều, những viên đá ở Thành phố Cổ dường như thở ra hơi lạnh và ẩm ướt. Ấy vậy mà mùa xuân thật đáng yêu, và mùa hè, chính là vinh quang của Montreal.

Ẩm thực chỉ là một trong những lý do để đến Montreal, mùa bướm về mới chính là điều kỳ diệu. Từ cuối tháng Hai đến tháng Tư, vẫn có thể khá lạnh, tuy vậy thời tiết ôn hòa và dễ chịu hơn, Vườn Bách thảo Montreal biến một trong những nhà kính, một khu rừng bướm. Bất cứ lúc nào, 2.000 con bướm - óng ánh, rực rỡ, có hoa văn sắc nét bay lượn, ngụp lặn trong thảm thực vật tươi tốt và thỉnh thoảng trên tay một du khách.

Vậy là kết thúc mùa xuân Montreal, nhưng rồi mùa hè sẽ đến, khi đường phố tràn ngập âm nhạc và những bữa tiệc không bao giờ kết thúc.

Triết lý ăn một mình ở Paris: 'Khi bạn không ngồi đối diện với ai, chính là lúc bạn đối diện với cả thế giới'

Video đang hot