Có thể nói mùa thu là mùa du lịch đẹp nhất trong năm. Nếu những người yêu du lịch chọn cho mình Hàn Quốc hay Nhật Bản để ngắm những con đường rợp lá vàng bay, nhưng muốn có nét đẹp riêng bạn không thể nào bỏ qua Hàng Châu.

Người Trung Quốc có câu "Sinh ở Tô Châu, sống ở Hàng Châu, ăn ở Quảng Châu và chết ở Liễu Châu", vì Hàng Châu là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp đồng thời có không khí trong lành cho việc sinh sống. Nếu một lần có dịp ghé đến Hàng Châu, bạn sẽ nhận ra câu nói này quả không ngoa.

Vào mùa thu, những lá cây Ngô Đồng ngả sang màu vàng
Những con đường rực rỡ lá vàng, tạo nên một khung cảnh nên thơ

Hàng Châu là thủ phủ của tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. Nơi đây có vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình, những cây ngô đồng mọc dài hai bên đường. Vào mùa thu, lá của cây ngô đồng ngả sang màu vàng, tạo nên một cảnh đẹp lãng mạn, nên thơ.

Ở Hàng Châu, trung bình có tới 20 cây xanh cho mỗi người dân
Những cảnh tượng hàng cây dài đầy lá vàng không khó gặp ở Hàng Châu
Nét đẹp của thiên nhiên kết hợp với những ngôi nhà cổ kính

Ngoài lá vàng tuyệt đẹp, Hàng Châu còn có những khung cảnh từng đi vào sử sách. Tây Hồ rộng lớn với nhiều câu chuyện cổ tích, hay tháp Lôi Phong nơi chứa đựng câu chuyện Thanh Xà, Bạch Xà. Đây còn là cái nôi của Đạo Giáo, nắm trọn linh hồn của Trung Quốc.

Tây Hồ nổi tiếng với những điển tích cổ Trung Quốc
Những thị trấn cổ còn lại ở Hàng Châu
Những cây cầu được Bạch Cư Dị xây nên để thuận tiện cho việc đi lại của người dân Hàng Châu

Mỗi mùa đến với Hàng Châu đều mang một nét đẹp khác nhau. Mùa xuân có hoa anh đào, mùa hè hoa sen, mùa thu có lá vàng và mùa đông có hoa tuyết. Nhưng để thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây, mùa thu là thích hợp với không khí mát mẻ và cảnh quang cũng trở nên tuyệt đẹp.

Những hàng cây vàng lá ở Hàng Châu là điểm check-in của rất nhiều bạn trẻ
Ngoài lá của cây Ngô Đồng, phong lá đỏ cũng là nét đẹp của mùa thu
Cảnh tượng lá vàng rợp trời là nét đặc trưng mùa thu ở Hàng Châu

Để đi đến Hàng Châu, bạn chỉ cần xin visa Trung Quốc với chi phí thấp hơn nhiều so với Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, chi phí đi lại cũng rất tiết kiệm. Chỉ tốn vài tiếng bay thẳng từ Việt Nam sang Thượng Hải và 2 giờ đi xe ô tô từ Thượng Hải là bạn đã có thể thưởng ngoạn trọn vẹn cảnh đẹp của Hàng Châu.

Không chỉ có nét đẹp của thiên nhiên, Hàng Châu là còn thành phố rất phát triển
Sự phát triển ở Hàng Châu phần lớn từ ngành công nghiệp không khói

Ngày nay, việc du lịch nước ngoài đã không còn khó khăn với nhiều bạn trẻ. Một lần dạo bước ở một nơi được xem là đáng sống nhất của Trung Quốc, sẽ là một trải nghiệm mà bạn sẽ khó lòng quên được.

Video đang hot