Việc di dời, đốn hạ hàng hàng cây cũng chỉ vì mục đích làm cho Sài Gòn ngày càng hiện đại hơn. Và hãy cứ hy vọng rằng: Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ lại gặp "lá phổi xanh" này một lần nữa.

Như Kul.vn đã đưa tin trước đó, việc đốn hạ hàng cây cổ thụ hiếm hoi để xây cầu Thủ Thiêm 2 trên đường Tôn Đức Thắng đã được quyết định, bây giờ chỉ còn đợi đến đúng ngày theo kế hoạch đã duyệt là hàng cây này sẽ "biến mất".

Hàng cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng

Hàng cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng từ lâu vốn đã gắn liền với người dân Sài Gòn. Vào những ngày nắng oi bức của mùa hè, mỗi khi đi qua đây, hàng cây này như một chiếc "máy lạnh" khổng lồ, làm dịu mát đi những bực dọc, khó chịu của những người đi đường.

Đôi khi đi ngang qua đó vào những ngày hè, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh tượng những hàng xe nối đuôi nhau đứng ở những chỗ có bóng mát của hàng cây chờ đèn đỏ.

Đứng chờ đèn đỏ dưới bóng mát của hàng cây...

Hay thỉnh thoảng chúng ta sẽ thấy có một vài người đang chạy thì đột nhiên dừng lại. Tất nhiên họ không gặp vấn đề gì cả, chỉ là muốn dừng chân dưới những bóng mát này nghỉ mệt và tránh cái nắng gay gắt - một "đặc sản" của Sài Gòn.

...Hay đơn giản chỉ là đứng tránh cái nắng gay gắt mà thôi

Tuy nhiên thời gian sắp tới, chúng ta sẽ không còn thấy hàng cây cổ thụ này nữa. Vì để chuẩn bị cho dự án xây cầu Thủ Thiêm 2, hàng cây sẽ bị đốn hạ 143 cây và di dời 115 cây, tổng cộng 258 cây cổ thụ sẽ "biến mất" trong mắt người dân Sài Gòn.

Trong khoảng thời gian từ tháng 8/2017 đến tháng 5/2018, hàng cây cổ thủ lâu đời này sẽ dần biến mất, nhường chỗ cho công trình cầu Thủ Thiêm 2. Và trước khi nó hoàn toàn biến mất, chúng ta hãy cùng nhìn lại hàng cây này, để lưu giữ những ký ức một thời về chúng trong lòng mỗi chúng ta.

Những cây cổ thụ to lớn trước cổng Ba Son sẽ bị đốn hạ trong nay mai
Những bóng mát như thế này sẽ không còn được thấy nữa
"Lá phổi xanh" trên đường Tôn Đức Thắng rồi sẽ mãi chỉ còn là ký ức
Một số gốc cây đã mục ruỗng, không thể phục hồi

Dù việc di dời, đốn hạ hàng hàng cây cũng chỉ vì mục đích làm cho Sài Gòn ngày càng hiện đại hơn. Nhưng dường như thành phố chúng ta ngày càng dần mất đi những "lá phổi xanh" hiếm hoi như thế này.

Dù sao thì chúng ta hãy cứ hy vọng rằng: Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ lại gặp "lá phổi xanh" này một lần nữa.

Xây cầu Thủ Thiêm 2, hàng cây cổ thụ hiếm hoi ở TP.HCM sắp 'biến mất'

Video đang hot