Một thế giới thiếu logic

Những việc thiếu logic ấy, lặp đi lặp lại thành thói quen, đến mức nhiều khi bạn không nhận ra nó kỳ cục đến mức nào. Và nếu bạn làm ngược với nó, bạn sẽ trở thành con người kỳ quặc trong mắt mọi người. Thật lạ lùng khi những điều thiếu logic ấy luôn tồn tại trong cuộc sống phải không nào?

Khi một người hỏi bạn là mấy giờ rồi, họ sẽ vừa hỏi vừa chỉ vào cổ tay. Chẳng lẽ bạn không biết cái đồng hồ của bạn nằm ở đâu, và người ta phải chỉ cho bạn biết hay sao? Hay người ta cố ý chỉ vào tay họ, để bạn biết rằng họ chẳng có đồng hồ? Tôi băn khoăn rằng nếu tôi muốn hỏi đi vệ sinh ở đâu, tôi sẽ phải chỉ vào cái gì đây?

Mỗi lần muốn chuyển kênh ti vi mà không tìm thấy cái điều khiển từ xa, kiểu gì bạn cũng sẽ đi lòng vòng quanh nhà, tìm cho bằng được nó. Thậm chí lật từng cuốn sách, lật cả nệm giường, cả ghế sofa lên trong vòng 10 phút chỉ để tìm điều khiển. Thay vì tiến lại, bấm thẳng vào cái tivi và thế là xong.

Thế giới thiếu logic

Mỗi khi bạn đưa ra câu hỏi: "Cậu muốn ăn gì?", câu trả lời luôn là: “Gì cũng được”. Tôi tin chắc đây là câu trả lời khó chịu nhất thế gian. Bởi vì 2 giây sau lời đề nghị: "Ăn cơm gà nhé", cô nàng sẽ nhăn mặt mà rằng: “Không ăn đâu, béo lắm”.

Khi bạn tìm mãi mới thấy một đồ vật, bạn thường lẩm bẩm: “Thế quái nào nó luôn ở chỗ cuối cùng mình tìm thế nhỉ?”. Ơ hay, không lẽ tìm thấy rồi, bạn lại đi tìm tiếp chỗ khác? Hay là có người hành động như thế?

Khi bạn đi xem một bộ phim kinh dị, cứ đến đoạn hồi hộp gay cấn thì người bên cạnh lại phải: “Trời ơi, có nhìn thấy không? Sợ quá đi!”. Trời ạ, không lẽ bạn bỏ tiền vô rạp xem phim chỉ để ngủ hay ngồi nhìn trần nhà hay sao không thấy? Và vui lòng đã sợ thì làm ơn đừng đi xem phim kinh dị nữa ạ (vì cứ đến cảnh kinh dị thì lại nhắm tịt mắt lại cho đỡ sợ thế kia).

Thế giới thiếu logic

Các cô gái luôn giơ cao khẩu hiệu bình đẳng giới. Ấy thế mà cứ mỗi khi có việc nặng, các cô sẽ: “Đấy là công việc của các cậu”. Và khi có những công việc ngon lành, họ lại kêu gào: “Lady first!!!”. Vâng, đáng lý chúng tôi mới là người cần bình đẳng giới đây ạ.

Mỗi khi người ta muốn hỏi bạn điều gì đó, người ta hay bắt đầu bằng câu: “Tớ hỏi bạn một câu hỏi được không?” Thưa vâng, liệu tôi có thể trả lời “không” được hay không?

Những cô nàng luôn miệng nói cần giảm cân, cần gầy hơn thì luôn rủ bạn đi ăn. Trong khi những cô nàng gầy tong teo, bạn rủ đi ăn thì lại từ chối! Và càng khó hiểu hơn là mỗi khi bạn mời cô nàng béo ú ăn xong, cô ấy sẽ luôn nói đây là lần cuối cùng cô ấy ăn nhiều như thế.

Thế giới thiếu logic

Nếu bật quạt thì lạnh, mà không bật quạt thì lại rất nóng. Vậy cho nên bạn chỉ có thể vừa đắp chăn, vừa bật quạt. Có cách nào khác không nhỉ?

Và cuối cùng, một câu hỏi mà tôi nghĩ thiếu logic nhất thế giới đó là “Anh/em có yêu em/anh không?”. Không lẽ một người lại tốn thời gian, tiền bạc và công sức như vậy với một người mình ghét? Và đến cả cảm nhận rằng họ có yêu mình hay không bạn còn không biết thì tôi không hiểu bạn đang yêu theo kiểu nào đấy.

Video đang hot
Tột cùng nỗi đau là sự bao dung lóe sáng trong cô gái Kim Nhã

[Kul.vn] Đêm thi cuối cùng của chủ đề Vai diễn sở đoản đã mang đến nhiều ấn tượng cho khán giả với sự trở...

Trịnh Thăng Bình "làm nên ăn ra" trên top trending Youtube khi lần đầu hát đôi cùng Liz Kim Cương

[Kul.vn] Tối 20/7, đúng 2 ngày ra mắt, MV "Cho Anh Xin Thêm Một Phút" của Trịnh Thăng Bình chính thức giữ...

Mâu Thủy phản ứng cực gắt khi nói về vấn đề tuổi tác với các thí sinh Top Model Online 2019

[Kul.vn] Trong tập 1 Top Model Online, Mâu Thủy không ngại đánh mất hình ảnh thân thiện của một “nữ hoàng...

Khoảnh khắc cuộc đời tập 75: Chỉ mới 16 tuổi - Tôn Nữ Ngọc Trinh đã bắt đầu với dự án “giữ hồn dân tộc”

[Kul.vn] Chỉ mới 16 tuổi, Tôn Nữ Ngọc Trinh đã sở hữu riêng cho mình một dự án về việc duy trì những...

Trai đẹp Huy Luân khiến Đông Đào, Quang Hà “lục đục nội bộ”

[Kul.vn] Sau tập 18 với chủ đề Chuyện của người ở lại, Top 3 Tình Bolero bảng phòng trà chính thức gọi...

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

[Kul.vn] Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng. Thời gian...

Phương Oanh, Ngọc Thanh Tâm, Jang Mi và DJ Oxy vui vẻ hội ngộ tại họp báo Mỹ Nhân Hành động

[Kul.vn] TP. Hồ Chí Minh ngày 19/07/2019 – Sau hơn một năm chuẩn bị và sản xuất, chương trình truyền hình...

Bạn gái hậu vệ CLB Hà Nội xúc phạm Văn Thanh khiến CĐM phẫn nộ mắng thẳng 'vô học'

[Kul.vn] Bị anti-fan chửi "vô học" vì xúc phạm Văn Thanh, bạn gái thạc sĩ của hậu vệ CLB Hà Nội đáp trả...

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen ở Đà Nẵng lãnh án 6 năm tù

[Kul.vn] TAND quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) vừa tuyên phạt cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới, 6 năm...