Cuối cùng, teaser trailer của siêu phẩm Thor: Ragnarok đã ra mắt khiến người xem được sướng mắt với những hình ảnh đầy mãn nhãn. Thế nhưng, liệu đó có đúng là một tận thế Ragnarok mà fan Marvel đang mong chờ?

Kể cả là một fan cứng của Marvel, chắc chắn bạn cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra sau khi xem đoạn teaser trailer trong "Thor: Ragnarok" mới đây.

Từ sự xuất hiện của nhân vật nữ phản diện mới là Hela, việc Hela phá hủy búa thần của Thor cho đến câu hỏi liệu rằng Thor sẽ chết trong Ragnarok đang là đề tài được bàn luận xôn xao.

Hela, nữ phản diện trong Thor: Ragnarok là ai?

Hela là ai?

Có lẽ đầu tiên, khán giả nên chào đón một nữ phản diện lần đầu xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Hela, con gái của Loki và người khổng lồ Angrboða tại Jotunheim. Cô chính là nữ thần hiện thân cho cái chết, cai quản địa ngục Hel ở Niflheim.

Cần phải biết rằng trong Marvel, Ragnarok là một vòng lặp vô tận. Và Hela là con gái của Loki kiếp trước, nhân vật đã chết trong trận chiến Ragnarok trước đây. Chính vì thế, nếu ở phiên bản điện ảnh, Hela có trông quá già so với Loki hiện tại thì cũng có nguyên nhân cả.

Trong truyện, việc cai quản thế giới của người chết dường như không khiến Hela thỏa mãn. Cô đã cấu kết với Loki, tìm cách ám sát thần quang minh Baldur để mở rộng thuộc địa của mình đến tận thế giới Asgard. 3 vị thần số phận Norns đã tiên đoán Hela chính là người khơi mào nên trận chiến Ragnarok.

Hela có thể phá vỡ búa của Thor?

Trên phim, chúng ta có thể thấy rằng Mjolnir là một vũ khí bất khả chiến bại. Nhưng điều đó hoàn toàn không quá chính xác khi trong truyện, Mjolnir đã nhiều lần bị phá hủy bởi các kẻ địch khác nhau.

Đầu tiên phải kể đến trận chiến trong loạt truyện Journey Into Mystery tập 119 ra mắt vào những năm 1965, búa thần của Thor đã bị nứt một mảnh khá lớn. Mặc dù đã được sửa chữa ngay sau đó, điều này chứng tỏ búa Mjolnir không phải vũ khí không thể xâm phạm.

Năm 1999, tập 10 trong Thor Hồi 2 cũng tiếp tục chứng kiến cây búa Mjolnir bị cắt đôi bởi Hắc thần Perrikus.

Với hàng loạt những lần bị phá hỏng búa trong truyện, Thor đã có khá nhiều kinh nghiệm khi chiến đấu mà không có Mjolnir. Chính vì thế, nếu bạn đang băn khoăn liệu Thor có thể thắng Hulk khi đối đầu trong tình trạng này hay không thì đừng quá lo lắng.

Bên cạnh đó, năng lực mạnh nhất của Hela chính là Hand of Glory, khả năng tích tụ năng lượng huyền bí vào lòng bàn tay và tạo ra một sức mạnh cực đại. Có thể đạo diễn Taika Waititi đã đem chi tiết này lên phim và giúp Hela có thể dễ dàng phá hủy búa thần của Thor.

Khoảnh khắc búa của Thor bị ác thần Perrikus phá hủy.

Ragnarok thực sự là gì?

Trong phiên bản truyện tranh, có 2 định nghĩa về Ragnarok xuất hiện. Đầu tiên, Ragnarok là một nhân vật phản diện.

Tháng 7/2006, Ragnarok đã lần đầu tiên được giới thiệu đến các fan Marvel trong tập 3 loạt truyện Civil War.

Ngay từ lần đầu gặp mặt, Iron Man Tony Stark đã có được mẫu tóc của Thor. Trong thời gian vị thần sấm sét này hoàn toàn biến mất không có tung tích, nhiều người cho rằng Thor đã chết.

Chính vì thế, Tony Stark đã cùng Reed Richard (đội trưởng Fantastic Four) và Hank Pym (Ant-Man đời đầu) tạo ra một phiên bản người máy của Thor dựa trên ADN từ mẫu tóc này.

Ragnarok giết chết siêu anh hùng Goliath, khiến cả thế giới siêu anh hùng thay đổi trong nháy mắt.

Người máy này mang tên Ragnarok. Tony Stark đã đưa Ragnarok ra chiến trường đấu với phe của Captain America Steve Rogers. Với sức mạnh thừa hưởng của Thor, Ragnarok dễ dàng đánh bại các siêu anh hùng khác.

Thế nhưng sự việc đã đi quá xa khi Ragnarok không hề có tính người và sát hại siêu anh hùng Goliath. Mặc dù Tony Stark và Steve Rogers đối đầu nhau trong Civil War nhưng không ai muốn thương vong xảy ra. Sự việc Ragnarok giết Goliath đã khởi đầu cho trận nội chiến khốc liệt giữa các siêu anh hùng.

Ngay sau cái chết của Goliath, Thor thật đã xuất hiện và ra tay tiêu diệt Ragnarok.

Cái chết của Goliath đã mở ra một thời kỳ chiến loạn giữa 2 phe siêu anh hùng.

Định nghĩa thứ hai, Ragnarok chính là sự kiện diệt vong của thế giới Asgard, gần giống như thần thoại Bắc Âu. Trong truyện tranh, sự kiện Ragnarok đã xuất hiện trong Thor từ tập 80 đến 85, thuộc loạt truyện Avenger Disassemble.

Đây chính là giai đoạn đội Avenger cũ bắt đầu tan rã dần để nhường chỗ cho thế hệ mới. Không ai khác, chính Loki là người đã khơi mào cho Ragnarok lần này khi dẫn quân đánh chiếm Asgard.

Loki đả thương Sif, giết chết Enchantress và tàn sát các đồng đội khác khiến Thor tức giận trong Disassemble Avenger.

Trong lần chạm trán đầu tiên với quân Loki, chiếc búa Mjolnir lại tiếp tục bị phá hủy. Trước sức mạnh áp đảo của quân địch, Thor đã phải dịch chuyển đến Trái Đất để cầu cứu Tony Stark và Steve Rogers.

Tuy nhiên, Thần sấm sớm nhận ra rằng việc này không thể để liên can đến những người bạn Trái Đất. Anh đã cưỡng ép cả hai trở về nhà và một mình lãnh đạo người dân Asgard chống lại Loki.

Để tìm kiếm sức mạnh, Thor đã đến cây tần bì Yggdrasil nối 9 thế giới và tự móc cả hai con mắt của mình. Anh đã chấp nhận thử thách tự treo mình 9 ngày 9 đêm tại cây Yggdrasil để tiếp nhận kiến thức và phép thuật thượng cổ.

Đó cũng chính là lúc Thor nhận ra, Ragnarok thật sự là một vòng lặp liên tục không hồi kết. Sau khi những cuộc chiến Ragnarok trong quá khứ kết thúc, 9 thế giới sẽ bị hủy diệt và hồi sinh trở lại, tiếp tục chờ đợi cuộc chiến này diễn ra.

Đây cũng là lúc Thor quyết định sẽ vượt qua khỏi giới hạn của những vị vua tiền nhiệm, kết thúc Ragnarok một lần và mãi mãi. Chính Thor đã mở đường cho người khổng lồ lửa Surtur tấn công và tàn phá Asgard, thay vì chiến đấu chống lại như những kiếp trước.

Asgard bị diệt vong, Ragnarok một lần nữa xảy ra và rắn khổng lồ Jörmungandr bắt đầu nuốt các thế giới để chuẩn bị tái tạo lại. Tuy nhiên, Thor không cho phép điều này xảy ra.

Anh đã tìm đến 3 nữ thần vận mệnh, dùng búa Mjolnir được Surtur sửa chữa để đập nát guồng quay của những sợi chỉ số mệnh. Đó cũng là lúc 9 thế giới không còn có thể tái tạo, Thor, Loki và các vị thần khác cũng biến mất vào lãng quên.

Thor đã mở đường cho người khổng lồ lửa Surtur càn quét cả Asgard. Qua đó chấm dứt chuỗi vòng lập vô tận của Ragnarok, không còn ai phải chết nữa.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng khi đưa lên vũ trụ điện ảnh Marvel, Ragnarok sẽ không hoàn toàn diễn ra như thế. Có thể thấy được, Thor: Ragnarok là một bộ phim tập hợp nội dung từ nhiều tập truyện và các giai đoạn khác nhau.

Điển hình nhất chính là khi Thor và Hulk đụng độ trong đấu trường tại Saskaar. Việc Hulk xuất hiện trên vũ trụ như vậy bắt đầu trong loạt truyện Planet Hulk, khá lâu sau khi Ragnarok diễn ra.

Bên cạnh đó thì sự xuất hiện và thậm chí đóng vai trò chủ chốt của nhân vật phản diện Hela cũng khiến mạch truyện thay đổi.

Nhiều người dự đoán, Thor sẽ không thể đánh bại Hela trong phần này và nữ thần cai quản địa ngục này sẽ trở thành cặp bài trùng với Thanos trong Avenger: Infinity War.

Thật ra việc thay đổi nội dung để phù hợp với vũ trụ điện ảnh Marvel là hoàn toàn không quá xa lạ. Tuy nhiên, có một điều mà các fan đang lo ngại chính là việc Thor có thể sẽ chết trong phần này, giống như nguyên tác trận chiến Ragnarok.

Để giải thích điều này, có thể thấy nhân vật Thor của Chris Hemsworth cũng đã xuất hiện trong rất nhiều tập phim của Marvel. Với cái kết ở Captain America: Civil War, điện ảnh Marvel đang có ý định "thay máu" đội Avenger. Và Jane Foster, bạn gái cũ của Thor có lẽ sẽ được chọn là Thor tiếp theo.

Tuy nhiên, đó vẫn còn là một câu hỏi để ngỏ, không ai có thể trả lời được cho đến khi Thor: Ragnarok chính thức ra mắt.

5 chi tiết quan trọng bạn không thể bỏ lỡ trong trailer 'Thor: Ragnarok'

Video đang hot