Một số trường công bố điểm tốt nghiệp THPT trước ngày quy định

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đang được đẩy mạnh và được quản lý nghiêm ngặt. Chính vì vậy một số trường sẽ công bố điểm sớm hơn so với quy định.

Trước ngày 20/7 công tác chấm thi tốt nghiệp THPT của các trường phải được hoàn tất. Một số trường sẽ công bố điểm thi sớm nhất vào ngày 13/7.

Theo Báo Pháp Luật, hiện tại, hầu hết các trường đại học phía Nam đã chấm xong phần thi trắc nghiệm. Năm nay ít thí sinh đạt điểm cao, chưa xuất hiện bài có điểm 10. Với số lượng bài thi lớn, lãnh đạo Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng cường bảo mật số phách, chấm kiểm tra ít nhất 5% bài thi.

Ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo (cụm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết Hội đồng thi đã làm phách xong và chính thức chấm thi theo 2 vòng độc lập từ ngày 7/7. ĐH Bách khoa Hà Nội có 125 giám khảo chấm thi với 70 giáo viên Trường ĐH Bách khoa chấm các môn Toán, Ngoại ngữ và thuê 52 giáo viên THPT chấm các môn Văn, Sử, Địa. Các môn thi trắc nghiệm sẽ gửi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng của Bộ GD-ĐT.

Ông Phạm Thái Sơn (Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh thuộc trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM) cho biết 19000 bài thi của cụm thi tỉnh Tây Ninh đã được chuyển về TP HCM để chấm. Năm nay lượng thí sinh dự thi giảm và đề thi phân hóa tốt tạo thuận lợi cho các trường xét tuyển ĐH.

 - hình ảnh 1
Công tác chấm thi có thể được hoàn tất trước ngày 13/7.

Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục lưu ý các trường cần cập nhật phần mềm chấm thi trắc nghiệm mới, tổ chấm tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm.

Tại trường ĐH Thủy lợi đã lắp camera suốt toàn bộ quá trình chấm thi. Với môn tự luận, thực hiện nghiêm ngặt chấm 2 vòng độc lập và so vênh giữa 2 vòng để mọi trường hợp đều được xử lý theo đúng quy chế của Bộ.

 - hình ảnh 2
Công tác chấm thi được quản lý nghiêm ngặt.

Năm nay, Bộ GD - ĐT quy định điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo, bảo đảm quyền lợi của thí sinh. Bộ GD-ĐT cũng đã xây dựng đáp án mở, tổ chức tập huấn, chuẩn bị kỹ lưỡng, yêu cầu cán bộ chấm thi lưu ý chấm những nội dung mang tính chất chìa khóa, đáp ứng mục tiêu câu hỏi.

Đề phòng trường hợp nghẽn mạng khi công bố điểm, Bộ GD-ĐT đã cung cấp thông tin cho tất cả 120 cụm thi trên cả nước để làm nhiệm vụ công bố điểm. Các hội đồng chấm thi phải so sánh giữa kết quả thi lưu tại hội đồng với kết quả thi được cập nhật vào Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT.

Video đang hot
Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động

Việc ghi lại được hành vi của ánh sáng có thể mở ra những lĩnh vực nghiên cứu mới hoặc khám phá những kiến...

Sang như Ngọc Trinh - Du hí trời Tây, ngắm tháp Eiffel qua cửa sổ khách sạn

Cuộc sống sang chảnh của "Nữ hoàng nội y" tại trời Tây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

tháp Eiffel Ngọc Trinh

Lộ diện Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đầu tiên trong lịch sử

Vậy là hành trình kéo dài hơn 2 tháng của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã chính thức khép lại...

Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Võ Lâm Truyền Kỳ

Nguyễn Trọng Tài chính thức ra mắt MV 'HongKong 1' - Đẳng cấp âm nhạc khiến giới trẻ điên đảo

MV vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, nhất là các bạn trẻ.

MV HongKong1 HongKong1

Sau tin đồn 'bầu bí' - Phạm Hương khoe khéo 'nhẫn cưới kim cương'

Chiếc nhẫn ở ngón áp út của Phạm Hương được nhiều người nhận định là "nhẫn cưới" của cô nàng.

Phạm Hương có thai Phạm Hương kết hôn

Tỷ phú Richard Branson: Elon Musk nên ngủ nhiều hơn và đừng "nhiều lời" trên Twitter nữa

Richard Branson là sáng lập Virgin Group với hơn 400 công ty con và ông nắm trong tay khối tài sản trị...