Một loạt thông tin về Galaxy S10, iPhone 2018, Pixel 3 XL bị tiết lộ

Kulvn 04:30 23/08/2018

Ba chiếc điện thoại nóng sẽ ra mắt trong cuối năm nay và đầu năm sau đã bị tiết lộ rất nhiều thông tin về cấu hình cũng như hình dạng chính thức.

Chiếc điện thoại Note 9 của Samsung còn chưa chính thức đến tay người dùng, nhưng những thông tin về Galaxy S10 đã bắt đầu lan truyền trong giới công nghệ. Sau khi Galaxy S9 và S9+ thất bại trong việc thuyết phục người dùng và có nguy cơ trở thành chiếc Galaxy S có doanh số tệ hại nhất kể từ 2012, Samsung cần phải lấy lại lòng tin của các fan bằng Note 9 và S10 trong thời gian tới.

Note 9.

Theo các thông tin thị trường, Note 9 có thể làm được điều đó: lượng khách đặt trước Note 9 cao hơn S9 đến 50%, dù vẫn chỉ bằng 80% so với Note 8. Tuy nhiên, có vẻ như đại đa số người dùng vẫn đang trông đợi vào Galaxy S10, và theo một loạt thông tin vừa được tiết lộ từ nội bộ Samsung, sự trông đợi của họ sẽ là xứng đáng.

Cụ thể, theo những nguồn tin đáng tin cậy trong quá khứ, Galaxy S10 sẽ là chiếc điện thoại đột phá nhất của Samsung suốt nhiều năm qua. Nó sẽ có thiết kế mới thu nhỏ viền cả trên lẫn dưới màn hình, nâng tỉ lệ màn hình/thân máy lên cao hơn nữa. Cảm biến vân tay của máy sẽ là một cảm biến siêu âm nằm chìm bên dưới màn hình, để người dùng không còn phải sờ soạng ở mặt sau.

Một phác thảo của Galaxy S10.

Một nguồn tin khác nói rằng cả Galaxy S10 và S10+ đều sẽ có camera 3 ống kính ở mặt sau, trong khi S10+ có camera kép ở mặt trước. Chúng được trang bị bộ vi xử lý sản xuất trên quy trình 7nm mới của Qualcomm mà theo lời hãng là "tốt như iPhone", đi kèm thế hệ chip RAM mới đẩy tốc độ xử lý lên cao hơn. Chưa hết, S10 sẽ sử dụng thế hệ màn hình mới tốt hơn bất kỳ smartphone nào mà Samsung từng sản xuất trước đây.

Sau đó, màu sắc của Galaxy S10 cũng được hé lộ bởi Ice Universe. Theo nhân vật này, Beyond (tên mã của Galaxy S10) sẽ có 5 màu đen, trắng, xanh lá, bạc, hồng.

“Beyond” candidate colors: black, white, green, silver, pink.

— Ice universe (@UniverseIce) August 22, 2018

Trong khi đó, thông tin về ngày phát hành chính thức của iPhone 2018 cũng được tiết lộ. Bạn đã biết rằng chúng ta sẽ có ba mẫu iPhone mới giống hệt iPhone X, chỉ khác về kích thước và loại màn hình. Theo một nguồn tin từ Đức, Apple sẽ công bố chúng vào ngày 12/9 và bắt đầu cho đặt trước iPhone 2018 vào ngày 14/9, chỉ 2 ngày sau đó. Một số thông tin khác về kích cỡ, cấu hình máy đã bị tiết lộ bởi Ming Chi Kuo và bạn có thể xem trong hình dưới đây:

Cuối cùng, một tin “động trời” vừa được công bố: Rozetked, trang tin công nghệ Nga đã được cầm trong tay một chiếc Pixel 3 XL hoàn chỉnh, và đã đăng một loạt hình ảnh về nó cho cả thế giới cùng xem:

Tại sao chiếc Pixel 3 XL này lại xuất hiện ở Nga? Theo một số thông tin, một lô hàng Pixel 3 XL đã bị đánh cắp khi đang được vận chuyển, và một trong số đó được chuyển qua cho Rozetked. Điều này có vẻ cũng được Rozetked xác nhận trên bài viết của mình, khi nói rằng “Google đã phạm sai lầm lớn, và hai tháng trước ngày ra mắt của Pixel 3, họ để mất một lô sản phẩm hoàn chỉnh.”

Ngoài Rozetked, một người dùng Twitter Nga khác có nick Wylsacom cũng đăng tải ảnh chụp chiếc Pixel 3 XL của mình:

Dựa trên những hình ảnh trên, có thể thấy Pixel 3 không còn sử dụng phong cách thiết kế 2 màu đối lập như trước. Về mặt cấu hình, Pixel 3 XL được cho là dùng màn hình 2960x1440, bộ xử lý Snapdraon 845, chạy Android 9.0 Pie mới nhất. Tuy nhiên, cả Rozetked và Wylsacom đều không nhắc đến kích cỡ màn hình của Pixel 3 XL.