Một huyện ở Bình Dương phạt 63 người 126 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Hoàng Hằng 17:33 19/02/2021

Thống kê chỉ một huyện ở Bình Dương đã phạt hành chính hàng chục người vì không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch Covid-19.

Ngày 19/2, cơ quan chức năng huyện Phú Giáo, Bình Dương cho biết đã xử phạt hành chính 63 trường hợp không đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, thị trấn Phước Vĩnh 32 trường hợp; xã Phước Hòa có 23 trường hợp; xã Tam Lập 4 trường hợp; xã Tân Long có 2 trường hợp; xã Tân Hiệp 1 trường hợp và xã Phước Sang có 1 trường hợp. Tổng số tiền phạt người không đeo khẩu trang phòng dịch đến hiện tại là 126 triệu đồng.

Một huyện ở Bình Dương phạt 63 người 126 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Người dân cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp (ảnh minh hoạ)

Theo cơ quan chức năng, ngay sau khi trên địa bàn ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) có ca dương tính đầu tiên với Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, lực lượng chức năng của các địa phương thuộc huyện Phú Giáo đã tổ chức tuần tra, nhắc nhở và xử phạt hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đáng chú ý, xã An Bình có 4 ca mắc Covid-19 của huyện nhưng không có trường hợp nào vi phạm, trong khi đó các xã khác trong huyện lại có nhiều người vi phạm.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị