Mọi người sẽ phải dùng kết nối USB 3.1 Type-C trong tương lai

Hầu hết các sản phẩm ở CES đều thú vị, nhưng thời điểm lên kệ của chúng vẫn chưa rõ ràng. Duy chỉ có cổng kết nối bé nhỏ này sẽ là thứ mọi người sẽ bắt đầu sử dụng trong năm tới đây cho đến nhiều năm sau nữa.

Kết nối Type-C ở đâu

Các sản phẩm sử dụng kết nối Type-C, USB 3.1 hoặc cả 2 đều đang xuất hiện tại CES, như máy tính bảng Nokia N1 chạy Android (mảng di động), và máy tính xách tay MSI với kết nối USB 3.1 cũng như các bo mạch chủ khác (mảng máy tính cá nhân). Cuối năm nay (2015), chúng ta sẽ thấy một lượng lớn các sản phẩm phổ thông được trang bị các tiêu chuẩn kết nối mới này.

Jeff Ravencraft, Giám đốc và COO của hiệp hội USB chia sẻ: "Hiện tại vẫn chưa có nhiều nhu cầu sử dụng kết nối này. Chúng tôi đang cho tiến hành sản xuất cổng kết nối và sợi cáp, và sẽ có những thay đổi trong tương lai nếu có nhiều nhu cầu hơn – nguồn cung của chúng tôi sẽ dành riêng dây chuyền sản xuất cho các thiết bị này. Chúng tôi vẫn chưa biết được cụ thể, nhưng dự đoán rằng các sản phẩm này sẽ bắt đầu được ra mắt vào nửa đầu năm nay và sẽ có một lượng cung ổn định vào nửa cuối năm."

Một trong những điểm quan trọng mà Ravencraft đã nhấn mạnh là USB 3.1 và USB Type-C có thể sẽ không xuất hiện đồng thời – những tin tức về thông số của các kết nối này thường xuất hiện cùng lúc. USB Type-C có các chân cắm riêng cho USB 2.0, nên các hãng sản xuất OEM có thể sẽ sử dụng kết nối Type-C để tương thích với những thiết bị cũ hơn, và máy tính bảng Nokia N1 chính là thiết bị đó. Chúng tôi trong đợi rằng điều này sẽ trở thành phổ thông, sử dụng cổng kết nối USB 2.0 cho các cáp Type-C, đồng nghĩa với việc bạn không cần phải trang bị bộ điều khiển USB 3.1 cho cả điện thoại lẫn máy tính cá nhân, nhưng vẫn có thể chuyển đổi qua lại giữa các đầu kết nối với nhau – cho dù là để tiết kiệm chi phí hay không gian thiết kế, hầu hết các hãng OEM đều sẽ tránh xa các bộ điều khiển độc lập nếu có thể.

Chuyển đổi sẽ phức tạp, nhưng cho tương lai tốt đẹp

Giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển đổi sẽ rất phức tạp. Trong nhiều năm nữa, sẽ có nhiều cổng kết nối bạn vẫn phải giữ, và nếu đã sở hữu nhiều đầu chuyển DisplayPort hay Thunderbolt, bạn sẽ không mong muốn mua thêm về các adapter để các thiết bị Type-C có thể tương tác được với những cỗ máy bạn đã sẵn có.

Với việc Type-C làm được nhiều việc hơn các cổng kết nối khác, USB-IF và các đối tác của mình cũng cần phải làm rõ cổng kết nối Type-C nào ở hệ thống nào có thể hoạt động như DisplayPort, truyền tải điện hay chỉ đơn giản là cổng kết nối USB 2.0 hay 3.1. USB-IF hiện đang làm việc với các đối tác của Alternate Mode để đảm bảo rằng tất cả các cổng đều được đánh dấu cẩn thận, nhưng vẻ bên ngoài giống nhau của chúng có thể sẽ làm nhiều người rối trí. Tuy nhiên, sự thành công của USB cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ chuyển sang sử dụng Type-C hay USB 3.1 trong tương lai.

Video đang hot
Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Hậu cảnh quay 'cưỡng bức' - ông xã 'Lan cave' lên tiếng: Không muốn vợ đóng những vai như thế này nữa

Sau khi thấy cảnh quay 'cưỡng bức' của vợ trên sóng truyền hình, chồng của "Lan cave" cảm thấy rất thương...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh Búp Bê Lan cave

5 bí kíp giúp làn da mềm mịn như cánh hoa hồng

Chỉ cần các nàng ghi nhớ 5 tips làm đẹp sau thì sẽ sở hữu ngay làn da mềm mịn như nhung.

bí quyết làn da đẹp Da đẹp

Thuê nhà qua ứng dụng tại Trung Quốc tới nửa năm, cặp đôi mới phát hiện máy quay trộm chĩa thẳng vào giường

Ziroom, một trong những ứng dụng cho thuê nhà online quy mô nhất tại Trung Quốc đã bị chỉ trích nặng nề...

Lần đầu xuất hiện sau khi bỏ Instagram, cựu CEO nói một câu đầy bóng gió về mâu thuẫn với Mark Zuckerberg

"Chẳng có lý do gì tôi lại phải rời đi khi mà mọi chuyện vẫn đang ổn thỏa tốt đẹp cả." - cựu CEO Instagram...

Đội tuyển Việt Nam co ro trong giá lạnh Hàn Quốc

Mới đây, hình ảnh của thầy trò HLV Park Hang Seo ở Hàn Quốc đã được cập nhật. Trong cái lạnh dưới 10 độ...

Đội tuyển Việt Nam đội tuyển Việt Nam ở Hàn...