Miu Lê tiếp tục bị chê tới bến, Only C bực mình đập bàn lớn tiếng bảo vệ Miu Lê

Team Miu Lê - Only C đang bị các đối thủ chê bai tới tấp trong tập 2 "Sao đại chiến".

Tập thứ 2 với chủ đề World Music của chương trình "Sao đại chiến" đã được phát sóng vào 21h15 phút tối thứ Sáu, 24/11 trên kênh VTV3.

Only C chọn ca khúc nhạc Hoa mang tên "Người trong hồi ức" viết lại lời Việt dành riêng cho Miu Lê với tựa mới "Người nơi quá khứ". Tiết mục tiếp tục gây tranh cãi lớn. Dương Cầm thắng thắn cho rằng bản phối của Only C chưa đủ để gọi là một bản phối đúng World Music: "World Music tôi nghĩ tất cả các bạn phải hiểu là có một nét nhạc cụ dân tộc đặc trưng hoặc âm hưởng vùng miên, nuớc này nước khác nhưng tôi thấy đây là một bản Pop rất bình thường, một bản thuần Pop. Điểm yếu nữa ngay từ vòng trước tôi đã nói rồi sẽ không nói lại thêm về vấn đề ca sĩ nữa. Tôi chỉ nói về tổng thể của bài hát. Nó chưa đủ tính dân gian, tính dân tộc trong đó để gọi là một bản World Music".

Sao đại chiến: Miu Lê tiếp tục bị chê tới bến, Only C bực mình đập bàn vì bị nhận xét làm sai chất nhạc - Ảnh 1.

Khác quan điểm, Nguyễn Dân cho rằng đây là bản phối World Music. SlimV thì hiểu tâm thế của Only C, trong tay mình có quân bài như thế nào thì mình phải đẩy sao cho hay. "Miu Lê cũng đã nói rằng với giọng của cô ấy nếu đầu với mọi người ở đây thì thua hết. Cách chọn bài và xử lý của Only C ở đây, SlimV thấy nó là sự lựa chọn phù hợp".

Không đồng ý, Dương Cầm cho rằng các Producer đang hơi bênh vực nhau. Anh nói thêm "Tôi nghĩ có nhiều cách giúp cho Miu Lê nhưng ở đây Only C chưa khai thác đến nơi đến chốn với phong cách âm nhạc như thế này".

Only C giải thích và bảo vệ Miu Lê: "Only C đặt mình vào vị thế khác. Tôi xài tất cả các nhạc cụ hoà quyện với nhau, rõ ràng hôm nay tôi thấy bạn ấy toả sáng, tôi thấy bạn ấy vừa hát vừa khóc như thế là tôi cảm thấy tôi thành công rồi".

Phạm Hải Âu đồng ý với quan điểm của Dương Cầm: "Tôi không thấy World Music nằm ở đâu trong ca khúc này. Bất cứ cuộc chơi nào cũng cần phải có luật riêng của nó. Chủ đề này làm khó cho mọi người, không có ai mạnh về mảng này cả. Nói nếu việc làm mọi thứ dân tộc quá thì thì làm khó cho Miu thì thử thách như vậy chưa đủ cho Miu Lê".

Cho rằng không hiểu ý Phạm Hải Âu đang nói gì, Only C yêu cầu anh nói gì đó dễ hiểu hơn. Đỗ Hiếu lập tức giải thích ý của Phạm Hải Âu: "Đây là một cuộc thi, tất cả mọi người phải thi khó như nhau, tại sao Only C lại chọn cho Miu Lê một bài dễ như vậy?".

Sao đại chiến: Miu Lê tiếp tục bị chê tới bến, Only C bực mình đập bàn vì bị nhận xét làm sai chất nhạc - Ảnh 2.

Trước những nhận xét bản phối của mình không phải World Music của Dương Cầm và Phạm Hải Âu, Only C lớn tiếng đập bàn khẳng định: "Không cần ai, tất cả mọi người ở đây phải tranh luận World Music là gì, tôi thích bản phối tôi làm". Sự khẳng định của Only C làm không khí khá căng thẳng tại sân khấu chính.

MC Tùng Leo buộc phải dừng ngay phần nhận xét của các producer và chuyển vào phòng Ngôi Sao để "xoa dịu" tình hình. Tuy nhiên, chưa tình hình vẫn chưa thể giảm bớt căng thẳng, Dương Hoàng Yến cho rằng: "Miu Lê cần phải luyện tập nhiều hơn, có đôi lúc cảm giác Miu Lê có một chút vấn đề về lời thì phải?".

Miu Lê cho rằng tất cả mọi thứ diễn ra trên sân khấu cô cảm thấy rất hài lòng, nếu có gì đó "hơi sạn" thì đó là cảm xúc thật của Miu Lê. Cô nói thêm: "Tuần trước anh Dương Cầm đè bẹp em xuống và bây giờ vẫn là người trong team đó. Nói chung là em không thích đội này rồi nha".

Sao đại chiến: Miu Lê tiếp tục bị chê tới bến, Only C bực mình đập bàn vì bị nhận xét làm sai chất nhạc - Ảnh 3.

Theo dòng sự kiện

Miu Lê: 'Chê tôi thiếu nghiêm túc là đụng vào đạo đức làm nghề và con người của tôi!'

Miu Lê đã giãi bày những tâm tư sâu kín sau khi bị chê tới tấp ở tập 1 "Sao đại chiến".

"Sao đại chiến" tập đầu tiên đã lên sóng VTV3 và cho thấy đây là sân chơi vô cùng căng thẳng khi các producer không ngần ngại "chặt chém" nhau, cũng như nhận xét các ca sĩ trên truyền hình. Miu Lê có lẽ là gương mặt bị nhận nhiều bình luận tiêu cực nhất tập mở màn, khiến cho cô phải mạnh mẽ đáp trả bằng lời nói lẫn thái độ.

Chào Miu Lê, bạn có cảm thấy sốc không khi bị chê tới tấp, chê "hội đồng" ở "Sao đại chiến"?

Sốc! Sốc lắm! Bạn nhìn mặt tôi - cái mặt bị báo chú thích là "phụng phịu", "giận dỗi", "bực tức"… thật ra là sốc đơ cả mặt. Chứ tôi mà tức giận thì kinh khủng khiếp hơn nhiều. Dám cắn người luôn cũng có. Tôi nghe lén được là ê-kíp của tôi đang tìm "thuốc" cho tôi ngủ cả ngày, chỉ tỉnh dậy khi diễn. Dễ gì? (cười).

Lần đầu tham gia show thực tế, bạn có bị "vỡ mộng"?

May là tôi không có ôm mộng để mà vỡ. Trước khi ghi hình tập 1, tâm lý của tôi là lo lắng, lo lắng và lo lắng, chẳng còn chỗ cho mộng mơ. Giống như ngày đầu tiên đi học đó, lâu lắc rồi tôi mới lại có cảm giác này. Tôi hỏi liên tục, hỏi mọi người, về mọi thứ… đến mức ê-kíp của tôi bảo: "Miu ơi, mấy đội khác có khi còn chưa làm nhạc. Em rộn ràng quá".

Đi hát, đóng phim bao nhiêu năm, nhưng đây là lần đầu tham gia show thực tế sao mà không lo cho được? Mấy đội khác thế nào tôi không biết. Tôi chỉ biết tập trung làm tốt nhất có thể phần mình. Tính tôi không quan trọng thắng - thua, nhưng thua thì tôi buồn. Ai đi thi mà nói rớt không buồn là xạo. Tuy không vỡ mộng nhưng vỡ tim. Bị chê tơi tả vậy đau lòng lắm đó, bạn biết không?

Miu Lê: Chê tôi thiếu nghiêm túc là đụng vào đạo đức làm nghề và con người của tôi! - Ảnh 2.

Bạn đã chuẩn bị gì khi đến với chương trình?

Tôi vốn chưa có kinh nghiệm đi show thực tế nên không biết ngoài dàn dựng bài vở, trang phục ra thì còn phải chuẩn bị gì đặc biệt khác không? Trước khi quay tập 1 thì đồng đội của tôi - nhà sản xuất Only C lưu diễn ở Úc. Chúng tôi chỉ kịp họp một buổi lúc 1 giờ sáng để chọn bài. Rồi sau đó cách biệt nghìn trùng, thân ai nấy lo… Một mình tôi xoay sở, nên mới có việc tôi nheo nhéo hỏi suốt ngày như tôi vừa kể lúc nãy. Sau tập 1 thì có chút xíu kinh nghiệm rồi, ngoài chuẩn bị tiết mục biểu diễn thì chuẩn bị tinh thần nghe chê nữa. Chê gì chê hoài không chán?

Lí do bạn phản ứng lại gay gắt đến vậy? Vì bị chê hát yếu, hời hợt hay vì thiếu nghiêm túc?

Hỏi thật, như vậy là gay gắt lắm à? Tôi tưởng bình thường ai cũng vậy. Bị chê tơi tả chẳng lẽ mọi người không phản kháng? Kỳ vậy?! Bình thường nếu ai nói gì không đúng về mình hay về chuyện gì khác cũng vậy, tôi đều nói đến cùng, bảo vệ cái mình thấy đúng. Làm sao thấy sai bỏ qua được? Cái gì ra cái nấy. Tôi đã nhận mình hát live không bằng ai cả. Vì cha mẹ sinh ra giọng tôi không được khỏe và ăn micro nên mới nói mình đến với nghệ thuật, đặc biệt là ca hát, thật sự may mắn rất nhiều. Bản thân tôi tự biết điểm yếu của mình. Và cũng biết thế mạnh của mình đó là cảm xúc.

Tôi diễn xuất hay ca hát đều rất bản năng. Người khác luyện kỹ thuật, kỹ năng. Tôi luyện thêm cho mình khả năng cảm thụ mọi sự việc, mối quan hệ trong cuộc sống. Luôn giữ cho bản thân sự vô tư, bộc trực. Tôi tin những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Câu này cũ và sến nhưng mà đúng! Hay - dở tùy cảm nhận từng người, tôi cãi là vô duyên. Nhưng hời hợt, thiếu nghiêm túc nó lại là về đạo đức làm nghề và con người tôi. Những gì liên quan đến đạo đức tôi không thể qua loa. Thật lòng, khi bị chê hát dở, hát yếu, tôi chỉ buồn thôi. Nhưng khi bị nói hời hợt, thiếu nghiêm túc, tôi bị tổn thương đấy. Tôi cứng cả người, vì người khác làm sao biết mình chuẩn bị thế nào, tập luyện ra sao mà lại nói mình như vậy? Cá nhân tôi không bao giờ làm vậy với ai nên khi ai làm vậy với mình, tôi bị sốc và phản ứng ngay.

Bạn nghĩ có một lí do nào khác để mọi người lại chặt chém kinh khủng đến vậy?

Tôi không biết. Tại vì bình thuường tôi ít tụ tập, ăn chơi cùng đồng nghiệp lắm. Tôi chỉ chơi thân với những người đóng chung phim. Còn lại thời gian đều ở với mẹ, người yêu và bạn - không phải người nổi tiếng. Nên tôi không biết tính cách, suy nghĩ của mọi người hay "phong tục, tập quán" trong giới. Có khi mọi người thấy tôi tệ thật. Hoặc mọi người nghĩ tôi hiền dễ bắt nạt?

Miu Lê: Chê tôi thiếu nghiêm túc là đụng vào đạo đức làm nghề và con người của tôi! - Ảnh 3.
Miu Lê "đơ cả mặt" vì nhận tới tấp những lời chê

Bạn nhận xét thế nào về producer Dương Cầm? Người luôn có nhận xét trái chiều về các tiết mục?

Tôi nhận xét rồi mà, trước sau không hai lời: "Anh ác lắm!". Lúc ảnh chê người khác, tôi nghĩ bụng ông này ác ghê. Đến hồi chê đến mình thì đúng thật là ác dễ sợ ác! Nhưng tôi không phủ nhận mọi lập luận của anh Cầm. Tuy anh ác miệng nhưng hiểu biết chuyên môn có vẻ cao. Tôi nghe mọi người nói vậy và cũng thấy anh nói đúng nhiều cái. Chứ trình độ của tôi không dám nhận xét ai cao ai thấp.

Tinh thần của bạn như thế nào sau tập 1? Thấy vẻ mặt không phục của bạn thì có vẻ bạn rất hậm hực?

Suy sụp… (Cười to) Đùa thôi, tôi tất nhiên là không vui một chút nào rồi! Nhưng tôi sẽ biến đau thương thành sức mạnh. Hãy đợi đấy!

Bạn nghĩ thế nào về nhận xét, dù có đội vương miện thì cũng không thành Hoa hậu được?

Nhận xét này đúng. Nhiều người đội vương miện lắm chứ không riêng Hoa hậu. Nhưng tôi nhớ anh Nguyễn Dân nói là "Nữ hoàng" chứ không phải Hoa hậu. Đang thi hát tự nhiên lôi Hoa hậu vào làm gì. Nhân đây cho tôi chia sẻ lý do mình đội vương miện.

Miu Lê: Chê tôi thiếu nghiêm túc là đụng vào đạo đức làm nghề và con người của tôi! - Ảnh 4.

"Yêu là tha thu" là bài hát nói về sự bao dung trong tình yêu. Với tôi thì một người dám yêu chân thành, yê. hết mình và bao dung với người mình yêu thì cũng vĩ đại như một vị vua hay nữ hoàng trong vương quốc Tình yêu. Và trong cuộc đời mỗi người thì mình là Vua, tình yêu chính là vương miệng cao quý nhất. Đó là lý do tôi đội vương miệng và mặc trang phục "bề thế" vậy. Quay cả ngày mệt lắm chứ bộ.

Miu Lê đánh giá năng lực và định hướng mình như thế nào ở cuộc thi này?

Về năng lực, riêng giọng hát tôi nhắc lại lần nữa: tôi hát live thua hết các ca sĩ đội bạn, nhưng vào phòng thu thì chưa biết nha (cười). Nhưng không phải vô duyên vô cớ mà khán giả yêu mến tôi, đồng ý không? Nên tôi vẫn sẽ biểu diễn bằng bản năng và hướng đến khán giả. Tôi từng nói với anh Only C là: "Đừng ém bài, đừng để dành, cứ bung hết, thấy gì hay thì làm hết. Biết mình rớt lúc nào mà ém. Hãy diễn như vòng nào cũng là vòng cuối (cười lớn)". Đó, định hướng của tôi như vậy đó.

Quyết định tham gia "Sao đại chiến" là một quyết định không dễ dàng với tôi. Một phần do tính tôi bộc trực, có sao nói vậy, không nói thì cũng thể hiện hết lên mặt. Ngoài phim ảnh, tôi không thể "diễn" trong cuộc sống. Ông trời công bằng ghê (cười). Ê-kíp tôi nói tính như vậy đi show thực tế chỉ có thiệt thôi. Tôi không hiểu sao lại thiệt? Mình cứ là mình thì dù được thích hay bị ghét đều là cảm tình dành cho mình. Sống vài chục năm mà cứ phải vờ là ai ai, rồi được thích hay bị ghét đều là ai ai chứ chẳng phải mình. Vô nghĩa.

Miu Lê: Chê tôi thiếu nghiêm túc là đụng vào đạo đức làm nghề và con người của tôi! - Ảnh 5.

Tôi không có nhiều cơ hội tiếp xúc với khán giả bằng con người thật của mình. Tôi khởi nghiệp là ca sĩ nhưng lại thành công và được yêu mến nhiều hơn trong vai trò diễn viên. Đó là may mắn, tất nhiên. Tôi luôn trân trọng mỗi một thành công và tình cảm mình nhận được. Nhưng đôi khi tôi thấy… cô đơn. Thỉnh thoảng tôi nghĩ, liệu khán giả có mến mình không hay chỉ yêu những nhân vật trong phim mình đóng? Nhân vật thì đâu phải là mình, hoặc chỉ là mình trong một thời điểm. Vậy thì có bao nhiêu người yêu mến mình, yêu mến Miu Lê? Ý nghĩ đó cứ ám ảnh tôi. Máu nghệ sĩ mà, nhạy cảm, dở hơi lắm (cười). Cho nên tôi muốn trên sân khấu ca nhạc được là chính mình: một Miu Lê chân thật và chân thành.

Xin cảm ơn Miu Lê về những chia sẻ chân thành!

[/info]

Giấu nhẹm bạn trai suốt 3 năm, nhưng mới đây Miu Lê công khai cùng bạn trai đại gia đi xem bóng rổ

http://ttvn.vn/giai-tri/sao-dai-chien-miu-le-tiep-tuc-bi-che-toi-ben-only-c-buc-minh-dap-ban-vi-bi-nhan-xet-lam-sai-chat-nhac-21201725110746148.htm

Video đang hot
Vụ triệt phá đường dây ma tuý "khủng" ở Sài Gòn: Một tài xế taxi được trả 1,2 triệu để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng

Tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (SN 1989, quê Thanh Hóa) được người đàn ông quốc tịch Đài Loan trả 1,2 triệu...

Ma túy người Đài Loan

Án phí vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chủ tọa mệt nên đọc nhầm 8 tỷ thành 81 tỷ

Theo đối chiếu với quy định của pháp luật về án phí dân sự sơ thẩm, mức án phí của vụ tranh chấp ly hôn...

Đặng Lê Nguyên Vũ lê hoàng diệp thảo

Cho học sinh đóng cảnh ân ái khi tái hiện tác phẩm văn học trên sân khấu, thầy giáo ở TP HCM bị đình chỉ dạy

2 phân cảnh nhân vật Tám Bính bị hãm hiếp và Tuyết ân ái với Xuân Tóc Đỏ đã khiến thầy Đạt bị nhà trường...

cảnh ân ái Tác phẩm văn học

Xôn xao clip cô gái trẻ bị nhiều phụ nữ lột váy, tát tới tấp vào mặt: "Mày dám bảo chị tao không biết giữ chồng à?"

Một cô gái trẻ xinh đẹp bị nhóm phụ nữ lao vào giật tóc, đạp ngã xuống đường rồi lột váy, tát tới tấp vào...

Quan hệ bất chính đánh ghen

Hà Nội ngập trong sương bụi mù mịt bao phủ tầm nhìn: Tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động!

Nhiều ngày qua, chất lượng không khí tại Hà Nội đang vào mức đáng báo động, thấp nhất: 102, cao nhất: 197....

Ô nhiễm ô nhiễm không khí

Sau phán quyết phân chia tỷ lệ 6/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: "Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi!"

Sau những tranh luận căng thẳng về số tiền chung lên đến 2100 tỷ đồng, HĐXX đã công nhận thuận tình ly...

tin nóng xã hội ly hôn vợ chồng vua cà...

Bản đồ trai đẹp mới toanh của U23 có khả năng cướp tim fangirl trong 1 nốt nhạc

Trong dàn cầu thủ U23 Việt Nam lần này, fangirl đã nhanh chóng soi ra được vài gương mặt điển trai nổi...

cầu thủ cầu thủ đẹp trai

Nhã Phương chính thức tái xuất showbiz với thân hình mảnh mai sau tin đồn đã sinh con gái

Nhã Phương gây bất ngờ với vẻ ngoài xinh đẹp cùng hình thể thon gọn trong lần đầu "tái xuất" showbiz sau...

Nhã Phương nhã phương sinh con

Học trò bị phạm lỗi thô bạo, HLV Park Hang-seo lao ra phản ứng cực gắt với trọng tài

Chứng kiến học trò của mình bị phạm lỗi thô bạo trong trận đấu với U23 Thái Lan tối 26/3, HLV Park Hang-seo...

U23 Châu Á trực tiếp bóng đá