Miu Lê phản pháo nhạc sĩ Dương Cầm 'chỉ là một cây đàn trên Google'?

Miu Lê thẳng thắn khi hỏi về mối quan hệ với nhạc sĩ Dương Cầm sau khi bị chê về giọng hát: "Không có lý do gì phải dành cảm nhận cho người không tôn trọng mình".

Những ngày gần đây, Miu Lê vướng nhiều tranh cãi khi lần đầu tiên xuất hiện trong một chương trình gameshow lại phải hứng chịu nhiều lời chê từ các nhà sản xuất, đặc biệt là ý kiến của nhạc sĩ Dương Cầm.

Bày tỏ quan điểm với báo giới, Nhạc sĩ Dương Cầm cho biết: "Với những bài hát tầm thường và giọng hát không đạt được mức độ cơ bản thì tôi không xem Miu Lê là ca sĩ".

Ngay sau đó, Miu Lê phản pháo cho rằng, trước đó, cô không biết Dương Cầm là ai và khẳng định nhạc sĩ đã có những quan điểm phiến diện, một chiều khi mạnh miệng đánh giá khả năng và tư chất làm nghề của cô.

Miu Lê xuất hiện trong chương trình gameshow gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, Miu Lê lại tiếp tục chia sẻ về sự việc ồn ào với nhạc sĩ Dương Cầm. Theo đó, cô cho rằng bản thân không quá nặng nề với lời chê của vị nhạc sĩ bởi cô đã đi hát nhiều năm và có nhiều bản hit.

"Đó là câu trả lời cho việc tôi có xứng hay không. Nếu không xứng, ắt tôi đã không còn ngồi đây được báo chí phỏng vấn, hay bị một nhân vật khác lôi vào bài phỏng vấn của họ.

Tôi nói xứng đáng ở đây không phải xứng là ca sĩ, mà là xứng đáng với cương vị một người ca hát phục vụ khán giả. Tôi được khán giả đón nhận và quan tâm, dõi theo tin tức về mình. Tôi đi hát vì mê hát. Lý do tôi vẫn không từ bỏ ca hát dù có thành công với điện ảnh là vì đam mê và khán giả của mình, chứ không phải để xứng đáng với danh hiệu nào đấy" - Miu Lê chia sẻ.

Nữ ca sĩ nhấn mạnh, một nhận định, lời chê sẽ không làm thay đổi bản chất vấn đề hay khiến cô ê chề về chặng đường theo đuổi đam mê cũng như sự ủng hộ, yêu mến của người hâm mộ.

Khi có nghi vấn cho rằng, nhạc sĩ Dương Cầm và Miu Lê từng có vấn đề, mâu thuẫn trước đó, cô khẳng định: "Tôi nghĩ lý do này lại càng không. Sau khi ghi hình tập 1, tôi còn phải tra Google từ khoá "Dương Cầm" để biết người vừa tạt nước lạnh vào mặt" mình là ai. Kết quả ra toàn hình... piano".

Nói về những lời lẽ khó nghe của nhạc sĩ Dương Cầm khi cho rằng, không xem Miu Lê là ca sĩ, giọng ca Con tim mong manh cho rằng: "Một ý kiến nếu là một góp ý thì nó nên được trao đổi riêng. Nếu là nhận xét công khai nó nên được nói một cách nhã nhặn, lịch sự. Còn đây tôi cho là phán xét. Tôi không phán xét ai, cũng không làm gì sai để bị ai phán xét".

Sau phát ngôn của nhạc sĩ Dương Cầm, Miu Lê cho biết "không có lý do gì phải dành cảm nhận cho người không tôn trọng mình".

Theo dòng sự kiện

Miu Lê tiếp tục bị chê tới bến, Only C bực mình đập bàn lớn tiếng bảo vệ Miu Lê

Team Miu Lê - Only C đang bị các đối thủ chê bai tới tấp trong tập 2 "Sao đại chiến".

Tập thứ 2 với chủ đề World Music của chương trình "Sao đại chiến" đã được phát sóng vào 21h15 phút tối thứ Sáu, 24/11 trên kênh VTV3.

Only C chọn ca khúc nhạc Hoa mang tên "Người trong hồi ức" viết lại lời Việt dành riêng cho Miu Lê với tựa mới "Người nơi quá khứ". Tiết mục tiếp tục gây tranh cãi lớn. Dương Cầm thắng thắn cho rằng bản phối của Only C chưa đủ để gọi là một bản phối đúng World Music: "World Music tôi nghĩ tất cả các bạn phải hiểu là có một nét nhạc cụ dân tộc đặc trưng hoặc âm hưởng vùng miên, nuớc này nước khác nhưng tôi thấy đây là một bản Pop rất bình thường, một bản thuần Pop. Điểm yếu nữa ngay từ vòng trước tôi đã nói rồi sẽ không nói lại thêm về vấn đề ca sĩ nữa. Tôi chỉ nói về tổng thể của bài hát. Nó chưa đủ tính dân gian, tính dân tộc trong đó để gọi là một bản World Music".

Sao đại chiến: Miu Lê tiếp tục bị chê tới bến, Only C bực mình đập bàn vì bị nhận xét làm sai chất nhạc - Ảnh 1.

Khác quan điểm, Nguyễn Dân cho rằng đây là bản phối World Music. SlimV thì hiểu tâm thế của Only C, trong tay mình có quân bài như thế nào thì mình phải đẩy sao cho hay. "Miu Lê cũng đã nói rằng với giọng của cô ấy nếu đầu với mọi người ở đây thì thua hết. Cách chọn bài và xử lý của Only C ở đây, SlimV thấy nó là sự lựa chọn phù hợp".

Không đồng ý, Dương Cầm cho rằng các Producer đang hơi bênh vực nhau. Anh nói thêm "Tôi nghĩ có nhiều cách giúp cho Miu Lê nhưng ở đây Only C chưa khai thác đến nơi đến chốn với phong cách âm nhạc như thế này".

Only C giải thích và bảo vệ Miu Lê: "Only C đặt mình vào vị thế khác. Tôi xài tất cả các nhạc cụ hoà quyện với nhau, rõ ràng hôm nay tôi thấy bạn ấy toả sáng, tôi thấy bạn ấy vừa hát vừa khóc như thế là tôi cảm thấy tôi thành công rồi".

Phạm Hải Âu đồng ý với quan điểm của Dương Cầm: "Tôi không thấy World Music nằm ở đâu trong ca khúc này. Bất cứ cuộc chơi nào cũng cần phải có luật riêng của nó. Chủ đề này làm khó cho mọi người, không có ai mạnh về mảng này cả. Nói nếu việc làm mọi thứ dân tộc quá thì thì làm khó cho Miu thì thử thách như vậy chưa đủ cho Miu Lê".

Cho rằng không hiểu ý Phạm Hải Âu đang nói gì, Only C yêu cầu anh nói gì đó dễ hiểu hơn. Đỗ Hiếu lập tức giải thích ý của Phạm Hải Âu: "Đây là một cuộc thi, tất cả mọi người phải thi khó như nhau, tại sao Only C lại chọn cho Miu Lê một bài dễ như vậy?".

Sao đại chiến: Miu Lê tiếp tục bị chê tới bến, Only C bực mình đập bàn vì bị nhận xét làm sai chất nhạc - Ảnh 2.

Trước những nhận xét bản phối của mình không phải World Music của Dương Cầm và Phạm Hải Âu, Only C lớn tiếng đập bàn khẳng định: "Không cần ai, tất cả mọi người ở đây phải tranh luận World Music là gì, tôi thích bản phối tôi làm". Sự khẳng định của Only C làm không khí khá căng thẳng tại sân khấu chính.

MC Tùng Leo buộc phải dừng ngay phần nhận xét của các producer và chuyển vào phòng Ngôi Sao để "xoa dịu" tình hình. Tuy nhiên, chưa tình hình vẫn chưa thể giảm bớt căng thẳng, Dương Hoàng Yến cho rằng: "Miu Lê cần phải luyện tập nhiều hơn, có đôi lúc cảm giác Miu Lê có một chút vấn đề về lời thì phải?".

Miu Lê cho rằng tất cả mọi thứ diễn ra trên sân khấu cô cảm thấy rất hài lòng, nếu có gì đó "hơi sạn" thì đó là cảm xúc thật của Miu Lê. Cô nói thêm: "Tuần trước anh Dương Cầm đè bẹp em xuống và bây giờ vẫn là người trong team đó. Nói chung là em không thích đội này rồi nha".

Sao đại chiến: Miu Lê tiếp tục bị chê tới bến, Only C bực mình đập bàn vì bị nhận xét làm sai chất nhạc - Ảnh 3.

Miu Lê: 'Chê tôi thiếu nghiêm túc là đụng vào đạo đức làm nghề và con người của tôi!'

Miu Lê đã giãi bày những tâm tư sâu kín sau khi bị chê tới tấp ở tập 1 "Sao đại chiến".

"Sao đại chiến" tập đầu tiên đã lên sóng VTV3 và cho thấy đây là sân chơi vô cùng căng thẳng khi các producer không ngần ngại "chặt chém" nhau, cũng như nhận xét các ca sĩ trên truyền hình. Miu Lê có lẽ là gương mặt bị nhận nhiều bình luận tiêu cực nhất tập mở màn, khiến cho cô phải mạnh mẽ đáp trả bằng lời nói lẫn thái độ.

Chào Miu Lê, bạn có cảm thấy sốc không khi bị chê tới tấp, chê "hội đồng" ở "Sao đại chiến"?

Sốc! Sốc lắm! Bạn nhìn mặt tôi - cái mặt bị báo chú thích là "phụng phịu", "giận dỗi", "bực tức"… thật ra là sốc đơ cả mặt. Chứ tôi mà tức giận thì kinh khủng khiếp hơn nhiều. Dám cắn người luôn cũng có. Tôi nghe lén được là ê-kíp của tôi đang tìm "thuốc" cho tôi ngủ cả ngày, chỉ tỉnh dậy khi diễn. Dễ gì? (cười).

Lần đầu tham gia show thực tế, bạn có bị "vỡ mộng"?

May là tôi không có ôm mộng để mà vỡ. Trước khi ghi hình tập 1, tâm lý của tôi là lo lắng, lo lắng và lo lắng, chẳng còn chỗ cho mộng mơ. Giống như ngày đầu tiên đi học đó, lâu lắc rồi tôi mới lại có cảm giác này. Tôi hỏi liên tục, hỏi mọi người, về mọi thứ… đến mức ê-kíp của tôi bảo: "Miu ơi, mấy đội khác có khi còn chưa làm nhạc. Em rộn ràng quá".

Đi hát, đóng phim bao nhiêu năm, nhưng đây là lần đầu tham gia show thực tế sao mà không lo cho được? Mấy đội khác thế nào tôi không biết. Tôi chỉ biết tập trung làm tốt nhất có thể phần mình. Tính tôi không quan trọng thắng - thua, nhưng thua thì tôi buồn. Ai đi thi mà nói rớt không buồn là xạo. Tuy không vỡ mộng nhưng vỡ tim. Bị chê tơi tả vậy đau lòng lắm đó, bạn biết không?

Miu Lê: Chê tôi thiếu nghiêm túc là đụng vào đạo đức làm nghề và con người của tôi! - Ảnh 2.

Bạn đã chuẩn bị gì khi đến với chương trình?

Tôi vốn chưa có kinh nghiệm đi show thực tế nên không biết ngoài dàn dựng bài vở, trang phục ra thì còn phải chuẩn bị gì đặc biệt khác không? Trước khi quay tập 1 thì đồng đội của tôi - nhà sản xuất Only C lưu diễn ở Úc. Chúng tôi chỉ kịp họp một buổi lúc 1 giờ sáng để chọn bài. Rồi sau đó cách biệt nghìn trùng, thân ai nấy lo… Một mình tôi xoay sở, nên mới có việc tôi nheo nhéo hỏi suốt ngày như tôi vừa kể lúc nãy. Sau tập 1 thì có chút xíu kinh nghiệm rồi, ngoài chuẩn bị tiết mục biểu diễn thì chuẩn bị tinh thần nghe chê nữa. Chê gì chê hoài không chán?

Lí do bạn phản ứng lại gay gắt đến vậy? Vì bị chê hát yếu, hời hợt hay vì thiếu nghiêm túc?

Hỏi thật, như vậy là gay gắt lắm à? Tôi tưởng bình thường ai cũng vậy. Bị chê tơi tả chẳng lẽ mọi người không phản kháng? Kỳ vậy?! Bình thường nếu ai nói gì không đúng về mình hay về chuyện gì khác cũng vậy, tôi đều nói đến cùng, bảo vệ cái mình thấy đúng. Làm sao thấy sai bỏ qua được? Cái gì ra cái nấy. Tôi đã nhận mình hát live không bằng ai cả. Vì cha mẹ sinh ra giọng tôi không được khỏe và ăn micro nên mới nói mình đến với nghệ thuật, đặc biệt là ca hát, thật sự may mắn rất nhiều. Bản thân tôi tự biết điểm yếu của mình. Và cũng biết thế mạnh của mình đó là cảm xúc.

Tôi diễn xuất hay ca hát đều rất bản năng. Người khác luyện kỹ thuật, kỹ năng. Tôi luyện thêm cho mình khả năng cảm thụ mọi sự việc, mối quan hệ trong cuộc sống. Luôn giữ cho bản thân sự vô tư, bộc trực. Tôi tin những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Câu này cũ và sến nhưng mà đúng! Hay - dở tùy cảm nhận từng người, tôi cãi là vô duyên. Nhưng hời hợt, thiếu nghiêm túc nó lại là về đạo đức làm nghề và con người tôi. Những gì liên quan đến đạo đức tôi không thể qua loa. Thật lòng, khi bị chê hát dở, hát yếu, tôi chỉ buồn thôi. Nhưng khi bị nói hời hợt, thiếu nghiêm túc, tôi bị tổn thương đấy. Tôi cứng cả người, vì người khác làm sao biết mình chuẩn bị thế nào, tập luyện ra sao mà lại nói mình như vậy? Cá nhân tôi không bao giờ làm vậy với ai nên khi ai làm vậy với mình, tôi bị sốc và phản ứng ngay.

Bạn nghĩ có một lí do nào khác để mọi người lại chặt chém kinh khủng đến vậy?

Tôi không biết. Tại vì bình thuường tôi ít tụ tập, ăn chơi cùng đồng nghiệp lắm. Tôi chỉ chơi thân với những người đóng chung phim. Còn lại thời gian đều ở với mẹ, người yêu và bạn - không phải người nổi tiếng. Nên tôi không biết tính cách, suy nghĩ của mọi người hay "phong tục, tập quán" trong giới. Có khi mọi người thấy tôi tệ thật. Hoặc mọi người nghĩ tôi hiền dễ bắt nạt?

Miu Lê: Chê tôi thiếu nghiêm túc là đụng vào đạo đức làm nghề và con người của tôi! - Ảnh 3.
Miu Lê "đơ cả mặt" vì nhận tới tấp những lời chê

Bạn nhận xét thế nào về producer Dương Cầm? Người luôn có nhận xét trái chiều về các tiết mục?

Tôi nhận xét rồi mà, trước sau không hai lời: "Anh ác lắm!". Lúc ảnh chê người khác, tôi nghĩ bụng ông này ác ghê. Đến hồi chê đến mình thì đúng thật là ác dễ sợ ác! Nhưng tôi không phủ nhận mọi lập luận của anh Cầm. Tuy anh ác miệng nhưng hiểu biết chuyên môn có vẻ cao. Tôi nghe mọi người nói vậy và cũng thấy anh nói đúng nhiều cái. Chứ trình độ của tôi không dám nhận xét ai cao ai thấp.

Tinh thần của bạn như thế nào sau tập 1? Thấy vẻ mặt không phục của bạn thì có vẻ bạn rất hậm hực?

Suy sụp… (Cười to) Đùa thôi, tôi tất nhiên là không vui một chút nào rồi! Nhưng tôi sẽ biến đau thương thành sức mạnh. Hãy đợi đấy!

Bạn nghĩ thế nào về nhận xét, dù có đội vương miện thì cũng không thành Hoa hậu được?

Nhận xét này đúng. Nhiều người đội vương miện lắm chứ không riêng Hoa hậu. Nhưng tôi nhớ anh Nguyễn Dân nói là "Nữ hoàng" chứ không phải Hoa hậu. Đang thi hát tự nhiên lôi Hoa hậu vào làm gì. Nhân đây cho tôi chia sẻ lý do mình đội vương miện.

Miu Lê: Chê tôi thiếu nghiêm túc là đụng vào đạo đức làm nghề và con người của tôi! - Ảnh 4.

"Yêu là tha thu" là bài hát nói về sự bao dung trong tình yêu. Với tôi thì một người dám yêu chân thành, yê. hết mình và bao dung với người mình yêu thì cũng vĩ đại như một vị vua hay nữ hoàng trong vương quốc Tình yêu. Và trong cuộc đời mỗi người thì mình là Vua, tình yêu chính là vương miệng cao quý nhất. Đó là lý do tôi đội vương miệng và mặc trang phục "bề thế" vậy. Quay cả ngày mệt lắm chứ bộ.

Miu Lê đánh giá năng lực và định hướng mình như thế nào ở cuộc thi này?

Về năng lực, riêng giọng hát tôi nhắc lại lần nữa: tôi hát live thua hết các ca sĩ đội bạn, nhưng vào phòng thu thì chưa biết nha (cười). Nhưng không phải vô duyên vô cớ mà khán giả yêu mến tôi, đồng ý không? Nên tôi vẫn sẽ biểu diễn bằng bản năng và hướng đến khán giả. Tôi từng nói với anh Only C là: "Đừng ém bài, đừng để dành, cứ bung hết, thấy gì hay thì làm hết. Biết mình rớt lúc nào mà ém. Hãy diễn như vòng nào cũng là vòng cuối (cười lớn)". Đó, định hướng của tôi như vậy đó.

Quyết định tham gia "Sao đại chiến" là một quyết định không dễ dàng với tôi. Một phần do tính tôi bộc trực, có sao nói vậy, không nói thì cũng thể hiện hết lên mặt. Ngoài phim ảnh, tôi không thể "diễn" trong cuộc sống. Ông trời công bằng ghê (cười). Ê-kíp tôi nói tính như vậy đi show thực tế chỉ có thiệt thôi. Tôi không hiểu sao lại thiệt? Mình cứ là mình thì dù được thích hay bị ghét đều là cảm tình dành cho mình. Sống vài chục năm mà cứ phải vờ là ai ai, rồi được thích hay bị ghét đều là ai ai chứ chẳng phải mình. Vô nghĩa.

Miu Lê: Chê tôi thiếu nghiêm túc là đụng vào đạo đức làm nghề và con người của tôi! - Ảnh 5.

Tôi không có nhiều cơ hội tiếp xúc với khán giả bằng con người thật của mình. Tôi khởi nghiệp là ca sĩ nhưng lại thành công và được yêu mến nhiều hơn trong vai trò diễn viên. Đó là may mắn, tất nhiên. Tôi luôn trân trọng mỗi một thành công và tình cảm mình nhận được. Nhưng đôi khi tôi thấy… cô đơn. Thỉnh thoảng tôi nghĩ, liệu khán giả có mến mình không hay chỉ yêu những nhân vật trong phim mình đóng? Nhân vật thì đâu phải là mình, hoặc chỉ là mình trong một thời điểm. Vậy thì có bao nhiêu người yêu mến mình, yêu mến Miu Lê? Ý nghĩ đó cứ ám ảnh tôi. Máu nghệ sĩ mà, nhạy cảm, dở hơi lắm (cười). Cho nên tôi muốn trên sân khấu ca nhạc được là chính mình: một Miu Lê chân thật và chân thành.

Xin cảm ơn Miu Lê về những chia sẻ chân thành!

Giấu nhẹm bạn trai suốt 3 năm, nhưng mới đây Miu Lê công khai cùng bạn trai đại gia đi xem bóng rổ

http://thegioitre.vn/showbiz/giai-tri/miu-le-phan-phao-khi-bi-nhac-si-duong-cam-che-hat-do-neu-khong-xung-toi-da-khong-bi-nguoi-khac-loi-vao-bai-phong-van-cua-ho-39506.html

Video đang hot
Trai đẹp Huy Luân khiến Đông Đào, Quang Hà “lục đục nội bộ”

[Kul.vn] Sau tập 18 với chủ đề Chuyện của người ở lại, Top 3 Tình Bolero bảng phòng trà chính thức gọi...

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

[Kul.vn] Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng. Thời gian...

Phương Oanh, Ngọc Thanh Tâm, Jang Mi và DJ Oxy vui vẻ hội ngộ tại họp báo Mỹ Nhân Hành động

[Kul.vn] TP. Hồ Chí Minh ngày 19/07/2019 – Sau hơn một năm chuẩn bị và sản xuất, chương trình truyền hình...

Thiếu nữ bị quăng 'bom thối' dầu nhớt trộn p.h.â.n vào người khi đang ngồi uống trà chanh

[Kul.vn] Đang ngồi uống nước tại một quán ven đường, nhiều khách hàng bất ngờ bị người lạ ném phân trộn...

Chối tội nhưng bị lật tẩy hành vi đồi bại qua CCTV, nam thần nhóm nhạc huyền thoại Shinhwa đối mặt án tù 10 năm

[Kul.vn] Minwoo của nhóm nhạc huyền thoại Shinhwa sẽ phải đối mặt với mức án tù rất nặng với sự xuất hiện...

Thực nghiệm lại hiện trường h.ã.m h.iế.p tàn nhẫn với nữ sinh giao gà ở Điện Biên của 7 tên thủ phạm

[Kul.vn] Một nghi phạm gợi ý đưa nạn nhân đi bệnh viện nhưng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công từ chối

Bạn gái hậu vệ CLB Hà Nội xúc phạm Văn Thanh khiến CĐM phẫn nộ mắng thẳng 'vô học'

[Kul.vn] Bị anti-fan chửi "vô học" vì xúc phạm Văn Thanh, bạn gái thạc sĩ của hậu vệ CLB Hà Nội đáp trả...

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen ở Đà Nẵng lãnh án 6 năm tù

[Kul.vn] TAND quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) vừa tuyên phạt cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới, 6 năm...

Quá trình giảm từ 62kg xuống mĩ nhân của Eunji Apink khiến chị em học hỏi

[Kul.vn] Trong chế độ ăn kiêng của Eunji thường có sự xuất hiện của ức gà. Bởi cô cho rằng, đây là món...