Minh Dũng: 'Sẵn sàng bỏ hết tất cả để theo đoàn phim Lô tô'

"Không, vì tôi thích nhân vật này, tôi phải mặc đồ này nhiều chừng nào thì vui chừng đó". Minh Dũng tâm sự về sự yêu mến của mình với nhân vật trong bộ phim Lô tô.

17 năm bước vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp, cái tên Minh Dũng chưa được nhiều người biết đến, hoặc chỉ nhớ đến trong nhưng vở kịch trên sân khấu. Đến với Tiếu lâm tứ trụ và xuất sắc giành được ngôi vị quán quân, Minh Dũng mới khẳng định được khả năng của mình và tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Mới đây, Minh Dũng tham gia một vai diễn trong bộ phim Lô tô đang được khán giả chờ đợi và sẽ ra mắt trong vài ngày tới. Cùng nghe Minh Dũng trò chuyện về vai diễn mới nhất của mình cũng như những khó khăn trong khoảng thời gian dài gắn bó với nghiệp diễn.

Bỏ hết các dự án khác chỉ để tập trung vào Lô tô

Chào Minh Dũng, anh có thể chia sẻ về cơ duyên đã đưa anh đến với vai diễn trong bộ phim Lô tô?

Nói về Lô tô, đây là một bộ phim mà anh phải bỏ nhiều công sức và các dự án khác để tham gia vào vai diễn này. Khi làm bộ phim, đạo diễn vô tình "quên" mất anh, cho đến khi gặp lại thì Huỳnh Tuấn Anh "hốt hoảng": "Trời ơi, tại sao lại không mời Minh Dũng ngay từ đầu?". 

Thực chất, vai này ban đầu cũng không phải là vai của anh, nhưng nhờ có chú Hữu Châu đề xuất với đạo diễn vì cho rằng anh phù hợp với vai này hơn. Và đó là một bất ngờ lớn cho anh.

Vai diễn Lệ Tú Nhàn trong Lô tô là một nhân vật như thế nào?

Vai Lệ Tú Nhàn trong phim là một nhân vật tính cách và tâm lý rất sâu với xuất thân là một cậu bé sống mồ côi, sống lay lất từ nhỏ cho tới lớn rồi đi theo đoàn lô tô. Tính cách nhân vật này hơi nóng nảy, đanh đá, thậm chí lúc gặp chuyện bất bình có thể là đụng tay đụng chân.

Lúc nhập vai Lệ Tú Nhàn, giống như nó ăn sâu trong con người của anh, anh cảm nhận vai diễn này rất là đời. Đời ở đây là khi mà mình mặc bộ quần áo của Lệ Tú Nhàn vào, dường như không còn muốn cởi ra. Các diễn viên khác ai cũng "kêu trời" vì nóng quá, hỏi sao không cởi ra đi, anh chỉ trả lời: "Không, vì tôi thích nhân vật này, tôi phải mặc đồ này nhiều chừng nào thì vui chừng đó".

Dù là trong phim nhưng anh luôn sống với nhân vật một cách nhập tâm nhất bằng việc quyết định bỏ những dự án khác chỉ để tập trung vào vai diễn duy nhất trong hơn 1 tháng trời đi theo đoàn làm phim. Nói vậy để thấy được công sức và sự tâm huyết của anh với vai diễn lần này.

Anh có gặp nhiều khó khăn với vai diễn Lệ Tú Nhàn không?

Khi đọc kịch bản, anh cảm thấy nó khá phù hợp và cũng không quá khó khăn để thể hiện. Nhưng khó khăn ở đây là khi anh mặc trang phục, nó không đẹp như những diễn viên khác bởi ngoại hình hơi thô, có cơ bắp... Đặc biệt là những trang phục hở hang hay bó sát thì hơi khó chịu, ngứa ngáy hay lộ cơ thể vạm vỡ ra... Thậm chí đi vệ sinh cũng khó khăn hơn bình thường bởi phải cởi từ trên xuống dưới mới đi được.

Anh nghĩ gì về kiếp sống của những người đi hát lô tô, một cuộc sống trôi sông lạc chợ, rày đây mai đó?

Sau khi đọc bản, anh đã tìm xem lại Chuyến đi của chị Phụng và rất xúc động, ở những đoạn cao trào tim lại nhói lên. Xem xong anh quyết định nhận vai diễn này luôn.

Anh luôn nghĩ, cuộc sống rày đây mai đó của họ sao khổ quá. Đoàn lô tô đa phần đều rất khó khăn về tiền bạc bởi có ngày bán được vé, ngày không mà tiền cát-sê lại rất thấp. Rồi lại phải ăn dầm nằm đề, vạ vật chỗ này chỗ khác... Tuy nhiên, cái mà khiến mọi người luôn trân trọng là sự gắn kết như một gia đình của những người có thân phận như nhau.

Bộ phim lấy ý tưởng từ phim tài liệu"Chuyến đi của chị Phụng", anh có cảm thấy áp lực vì sợ không vượt qua cái bóng của bộ phim trước?

Anh không có ý nghĩ bị áp lực. Chuyến đi của chị Phụng là 1 bộ phim tài liệu, là câu chuyện đời thực của nhân vật. Còn bộ phim Lô tô chỉ là lấy chất liệu để xây dựng thành 1 câu chuyện được sâu chuỗi, có cốt truyện rõ ràng và khác nhau là... diễn. Bản thân là diễn viên thì phải sống với nhân vật, phải thể hiện được nhân vật mình đảm nhận, đúng ý tưởng của đạo diễn.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh trong 1 tháng gắn bó với đoàn làm phim?

Rất nhiều kỷ niệm để kể nhưng đáng nhớ nhất là về 1 chú chó. Chú chó này cũng là vai diễn trong phim để Huỳnh Lập bám víu vào đó. Lúc bắt đầu quay nó còn rất nhỏ nhưng sau hơn nửa tháng nhìn nó lớn lên hẳn. Thời gian Huỳnh Lập về nhà đã gửi con chó lại đoàn làm phim nhưng đúng ngày đoàn đi quay, con chó đổ bệnh, trong khi chỉ có một mình anh ở nhà.

Nó bệnh nặng như sắp chết, nhưng anh biết nó vẫn còn vai diễn nên đã nhờ fan ở Hà Tiên tìm chỗ bác sĩ thú y để cứu chú chó. Nhiều ngày liền anh đều phải đưa nó lên bác sĩ để truyền nước biển cho đến khi nó trở lại quay với đoàn, ai cũng nói nhờ Minh Dũng đã cứu con chó và cứu cả đoàn làm phim để tiếp tục quay các phân đoạn sau.

17 năm loay hoay với nghề, có lúc tưởng chừng đã bỏ cuộc

Trước đó, anh chia sẻ về việc gia đình không ủng hộ anh theo con đường diễn xuất? Đến hiện tại, gia đình đã thoải mái hơn chưa?

Sự nghiệp của anh kéo dài cũng đã 17 năm rồi, cũng có đi ra nước ngoài rồi lại trở về nhiều lần cho đến khi thầy Minh Nhí gợi ý cho anh trở về nước để tham gia Tiếu lâm tứ trụ và đoạt giải quán quân. Đem khoe món quà này với mẹ, mẹ cũng vui hơn. Con đường này anh đã quyết định nên mẹ dù có hơi buồn nhưng vẫn phải chấp nhận.

17 năm theo diễn xuất, tên tuổi anh vẫn cứ loay hoay cho đến Tiếu lâm tứ trụ mới được nhiều người biết đến. Trong thời gian đó anh có gặp nhiều khó khăn hay có chán nản với nghề không?

Rất nhiều khó khăn, có lúc tưởng chừng như đã bỏ cuộc. Năm anh tốt nghiệp cũng rất lận đận phải đi đóng quần chúng, nhắc tuồng... Bạn bè đi show nhiều nhưng gia cảnh anh không được khá như các bạn nên phải đi show bằng xe đạp lộc cộc, nhiều khi cũng ngại vì sợ trễ giờ.

Trong khi nhiều bạn đã ổn định ở những sân khấu khác thì anh vẫn loay hoay cho đến khi được về sân khấu của chị Hồng Vân rồi mới từ từ mới đi lên nhưng cát-sê vẫn rất thấp. Anh vẫn phải mưu sinh bằng những công việc khác nữa... rồi từ từ được khán giả ấn tượng ở những vai lớn hơn. 

Trước và sau khi đăng quang Tiếu lâm tứ trụ, cuộc sống anh có nhiều thay đổi không?

Thật ra, anh không dựa vào cái danh xưng là quán quân để đi lên mà tham gia Tiếu lâm tứ trụ là để mình chứng tỏ với khán giả, để cho khán giả nhớ đến cái tên Minh Dũng. Còn đoạt quán quân, anh rất cảm ơn thầy Minh Nhí đã cho cơ hội để anh được cháy hết mình với đam mê. Minh Dũng hay nói: "Bao nhiêu năm rồi khán giả không nhớ thì Minh Dũng phải chườnf mặt ra để khán giả nhớ", được giải hay không cũng không vấn đề gì.

Cũng không quá nhiều thay đổi mà anh vẫn đi show, vẫn đóng sitcom và những dự án trong năm rồi. Nhưng nhờ tham gia Tiếu lâm tứ trụ anh mới được chú Hữu Châu giới thiệu cho vai diễn trong Lô tô.

Thắc mắc vì sao tận tụy với nghề nhưng vẫn chưa nổi tiếng

Trước những điều tiếng, thị phi trong showbiz, anh có buồn không?

Buồn chứ, năm nay anh thị phi hơi nhiều. Anh buồn vì sau bao năm, đã sống rất tận tụy với nghề nên khi nghe điều tiếng không hay khiến anh buồn, rất sốc. Nếu là ngày xưa có thể anh sẽ hơi bốc đồng, dễ "xù lông" nhưng đến hiện tại, qua nhiều thời gian, trải nghiệm nhiều, anh đã trở nên đằm tính và chỉ nói... "thôi kệ". Tập cách để ngoài tai, chỉ là bản thân cảm thấy mình sống tốt với nghề, với đời, để khán giả yêu mến mình, vậy là anh vui rồi. 

Anh có nghĩ sau Tiếu lâm tứ trụ và phim Lô tô, anh sẽ có thêm một bước đệm mới cho con đường nghệ thuật?

"Nói trước bước không tới" nhưng anh vẫn hy vọng sẽ được khán giả biết đến mình nhiều hơn và sẽ bước lên thêm nhiều bậc thang mới trong con đường sự nghiệp.

Anh định hướng sẽ đi theo diễn kịch hay đóng phim điện ảnh?

Định hướng sau này, anh sẽ đi làm bên ngoài nhiều hơn ở sân khấu. Nói như vậy không phải là từ chối sân khấu - cái nôi để từ đó khán giả biết đến anh, nhưng định hướng là sẽ đi ra ngoài để tìm đến những cái mới mẻ hơn, sẽ tự quyết định về mình mà không phải quá phụ thuộc vào người khác.

Đằng sau ánh đèn sân khấu, Minh Dũng là người như thế nào?

Khi lên sân khấu, anh được thỏa thích với nhân vật của mình, đem tiếng cười đến khán giả. Nhưng sau bức màn nhung là rất nhiều những trắc trở, uẩn khúc trong con người của những diễn viên hài. Nếu có những người hiểu mình để trút hết nỗi buồn thì đỡ được phần nào. Còn đa phần người diễn viên khi trở về nhà với 4 bức tường là đầy những chiêm nghiệm, về những gì đã trải qua, những gì đã làm được hay chưa làm được...

Chưa kể, cuộc sống trong giới showbiz sân si lẫn lộn. Nhiều khi anh tự thắc mắc, bao nhiêu năm mình cống hiến như vậy nhưng vẫn chưa nổi, là do còn có nhiều thiếu sót hay do ông Tổ chưa ngó tới mình... Người nghệ sĩ hài là như vậy, người ta cười đó nhưng ẩn sâu là nỗi buồn mà không phải ai cũng thấu.

Cảm ơn anh Minh Dũng về buổi trò chuyện thú vị này. Chúc anh thành công hơn nữa trong thời gian tới!

Huỳnh Lập, Hải Triều, Minh Dũng đọ nét sặc sỡ trong cuộc thi “Next Top Lô tô”

http://thegioitre.vn/showbiz/giai-tri/minh-dung-san-sang-bo-het-tat-ca-de-theo-doan-phim-lo-to-22945.html

Video đang hot
Chương trình Cây ước nguyện Vu Lan 2019

Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã phối hợp cùng Ban Trụ Trì - Đại Giác cổ tự TP Biên Hòa tổ chức chương...

Cây nguyện ước Vu Lan 2019

Có một lớp học về “Hạnh phúc” giữa lòng thành phố

Khi xã hội càng hiện đại, con người ta càng quên mất định nghĩa như thế nào là Hạnh phúc. Vậy theo bạn,...

Một ngày hạnh phúc Lớp học

Phố đi bộ Hà Nội lần đầu tổ chức đêm nhạc rock với Yeah1 Weekend Box "Rock Heat" đầy hứa hẹn

Sau thành công với đêm nhạc đầu tiên do Yeah1 Weekend Box tổ chức, "ROCK HEAT" hứa hẹn đem đến những trải...

Dương Cẩm Lynh gợi ý mặc đẹp khi xuống phố mùa thu

Trong những mẫu trang phục đơn sắc có kiểu dáng thanh lịch., nữ diễn viên tiếp tục gây ấn tượng mạnh với...

Con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng bật mí chuyện tình của bố và mẹ kế

Trong đêm nhạc Người Kể Chuyện Tình tập 8, con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng lần đầu tiên tiết lộ những chuyện...

Khoảnh khắc “từ bỏ” đã làm thay đổi cuộc đời của nữ streamer xinh đẹp Uyên Pu

Sự lên ngôi của mạng xã hội cũng là lúc cụm từ “game streamer” được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Nó...

Á hậu Thanh Huyền gây "ngẩn ngơ" khi ngồi ghế nóng

Á hậu Thanh Huyền đang là một nhân vật xuất hiện dày trong các sự kiện tại Việt Nam vì cô đang được đánh...

Bày trò thử lòng Quang Tuấn, Diệu Nhi suýt mất người yêu trong Gia Đình Là Số 1 phần 2

Theo dõi Gia Đình Là Số 1 tuần này, khán giả được dịp cười nghiêng ngả khi chứng kiến quá trình huấn luyện...

3 nàng hotgirl chứng minh: 'Hồng nhan bạc tỷ'

Meomeo, Huyền Baby, Trang Pilla là 3 nàng hot girl được gọi tên trong hạng mục này