Bão số 12 gây mưa to kết hợp với việc các thủy điện xả lũ đã khiến các tỉnh miền Trung bị ngập sâu trong nước, nhiều nơi bị cô lập.

Cố đô Huế ngập sâu

Mưa lớn khiến các tuyến phố khu vực nội thị TP Huế như Bà Triệu, Lê Quy Đôn, Nguyễn Lộ Trạch, Lê Hồng Phong, Hùng Vương… bị ngập 0,5-0,7 m. Đường Tố Hữu, đoạn qua khu vực gần cầu Phát Lát, ngập sâu chừng 1,2 m, nước chảy siết ở các cống.

Nhiều tuyến đường ở Huế ngập sâu. Ảnh: Vnexpress.

Trong ngày hôm qua và rạng sáng nay, Huế liên tục hứng chịu những trận mưa rất lớn, có nơi đo được lượng mưa lên đến gần 400mm. Trong đó các trạm như Khe Tre 394 mm, Bạch Mã 684 mm, Thượng Nhật 346 mm, A Lưới 326 m. Nước sông Hương đã lên báo động 3 - mức nguy hiểm nhất.

Mưa bão cũng khiến QL1A qua Thừa Thiên - Huế bị tê liệt. Ảnh: Vnrexpress

Quảng Nam chìm trong nước lũ

Mực nước sông Vu Gia lúc 4h sáng nay là 9,47 trên mức báo động 3 là 0,47m, sông Thu Bồn là 8,29m trên mức báo động 2. Thời điểm này ở Quảng Nam đang mưa rất lớn và dự báo nước lũ sẽ còn tiếp tục dâng lên cao.

Mưa chưa dứt thì nước lũ đã nhấn chìm Quảng Nam. Ảnh: NLD
Người dân Quảng Nam chống chọi với lũ. Ảnh: TTO

Do nhiều thủy điện trên thượng nguồn xả lũ trong đêm, đến sáng 5-11, nhiều khu vực ở tỉnh Quảng Nam đã ngập chìm trong nước lũ. Ghi nhận tại huyện Đại Lộc - rốn lũ ở Quảng Nam cho thấy nước ngập nhiều tuyến đường ĐT609, 609B và nhiều tuyến đường vùng B đã bị ngập nước hơn 1m. Nhà dân ở các xã thấp trũng như Đại Cường, Đại An, Đại Lãnh, Đại Hưng, Ái Nghĩa, Đại Hiệp… đã bị nước ngập sâu.

Nhiều nơi nước ngập sâu đến 1m. Người dân phải di chuyển bằng xuồng

Hội An bị chia cắt

Tại thành phố Hội An, nước sông tràn bờ khiến đường Bạch Đằng ngập trên một mét, đường Nguyễn Thái Học và một số tuyến đường phố cổ ngập vài chục cm. Người dân Hội An đang cấp tập di chuyển đồ đạc lên cao tránh lũ.

Khu vực phố cổ Hội An nằm dọc sông Hoài đã bị nước lũ nhấn chìm. Ảnh: Dân Việt
Tại Hội An nước lũ ngập gần 1m, người dân phải di chuyển bằng xuồng. Ảnh: Vnexpress.

Bình Định

Đến chiều 4/11, lũ trên các sông Hà Thanh và sông Kôn bắt đầu lên nhanh. Nước lũ đổ về với lưu lượng lớn gây chia cắt, cô lập nhiều khu dân cư trên địa bàn 2 huyện Tuy Phước và TP Quy Nhơn.

Người dân ở tổ 3, KV9, phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn) phải sử dụng các tấm xốp, ruột xe bơm hơi để qua lại do nước lũ đổ về. Ảnh: Báo Bình Định.
Sõng là phương tiện cứu sinh để giúp người dân qua đoạn đường ngập sâu trên đường Hùng Vương, đoạn tiếp giáp ngã 3 Long Vân (TP Quy Nhơn).
Quốc lộ 19 đoạn từ đường Hùng Vương về ngã 3 Ông Thọ bị ngập sâu.
Cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh dùng ca nô thị sát các khu dân cư nằm dọc sông Hà Thanh đang bị lũ chia cắt để có phương án di dời.
Nước lũ trên sông Hà Thanh lên quá nhanh gây ngập và chia cắt nhiều khu dân cư nằm dọc sông ở phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn). Ảnh: Báo Bình Định

Tổng hợp.

Các tỉnh Nam Trung Bộ tan hoang sau bão Damrey, 20 người đã tử vong

Video đang hot