Midu, Quang Trung “tíu tít” học làm bánh giò trên sân khấu Mãi Mãi Thanh Xuân

Cỏ 16:19 05/09/2019

Trong tập 9 Mãi Mãi Thanh Xuân, khán giả được gặp gỡ cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh - người phụ nữ 69 tuổi nhiều năm mở lớp dạy nấu ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, màn nhảy hiphop “Để mị nói cho mà nghe” của nhóm thí sinh U80 cũng khiến nhiều người thích thú.

Midu, Quang Trung “tíu tít” học làm bánh giò trên sân khấu Mãi Mãi Thanh Xuân

Một trong những thí sinh nhận được nhiều sự yêu thích nhất tuần này là cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh. Cô năm nay 69 tuổi, là một đầu bếp và từng tham gia điều phối kỷ lục đổ bánh xèo lớn nhất Việt Nam 2015. Điều đặc biệt ở cô Hồng Hạnh là nấu ăn rất ngon dù chưa từng qua trường lớp và đang mở một lớp học nấu ăn miễn phí cho mọi người.  

Midu, Quang Trung “tíu tít” học làm bánh giò trên sân khấu Mãi Mãi Thanh Xuân

Cô đam mê nấu ăn từ khi còn nhỏ nhưng lại theo nghề kế toán. Chỉ đến tuổi về hưu, cảm thấy cuộc sống suốt ngày quanh quẩn ở nhà quá buồn chán nên cô đã quyết định mở lớp học miễn phí để dạy cho các trẻ em, các bà nội trợ muốn học nấu ăn. Ngoài ra, nhiều học viên không có điều kiện học, họ đến với lớp của cô học làm bánh để bán hàng để kiếm thêm thu nhập. Cô sẵn sàng truyền dạy tất cả hiểu biết của mình về các món ăn Trung - Nam - Bắc, ai yêu cầu món gì thì cô dạy món đó và miễn phí 100%. Cô tâm sự việc dạy nấu ăn là niềm đam mê, hạnh phúc của cô, giúp cô quên hết những lo âu, buồn phiền, kể cả bệnh tật vì... không còn thời gian bệnh. Ngoài ra, niềm vui lớn nhất của cô là khi học viên về nhà làm được món ăn cô đã dạy, gửi hình khoe với cô rằng gia đình rất thích. Việc thường xuyên được gần gũi, hòa nhập với học viên khiến cô nhiều lúc quên đi mình đã gần 70 tuổi, vẫn cảm thấy bản thân trẻ trung, tràn ngập thanh xuân.

Midu, Quang Trung “tíu tít” học làm bánh giò trên sân khấu Mãi Mãi Thanh Xuân

Trên sân khấu Mãi Mãi Thanh Xuân, cô Hồng Hạnh đã dạy cho dàn nghệ sĩ cách làm bánh giò và gói bánh giò bằng khuôn. Từ Kim Tử Long, Ốc Thanh Vân, Midu, Sam hay Quang Trung đều vô cùng thích thú, chăm chú lắng nghe cô chỉ dẫn và ngoan ngoãn làm theo như những cô cậu học trò đích thực khiến khán giả thích thú. 

Kim Tử Long “há hốc” trước 4 bà cụ U80 nhảy hiphop “Để mị nói cho mà nghe” cực sung ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Xuất hiện trong Mãi Mãi Thanh Xuân tập 9, nhóm “Tứ Mị Nương Nương” đến từ Hà Nội, được giới thiệu sở hữu 1 trong 5 tài năng: trượt Patin, hát Acapella, hát Quan Họ, nhảy Hiphop, nhảy sạp đã gây tò mò lớn cho dàn ban bình luận. Rất nhiều dự đoán từ dàn nghệ sĩ đã được đưa ra, trong khi Kim Tử Long - Quang Trung đoán các cô sẽ biểu diễn nhảy sạp thì Ốc Thanh Vân và Midu lại chọn hát Quan Họ. 

Kết quả, nhóm 4 thí sinh U80 trong trang phục dân tộc cùng bước ra sân khấu trình diễn màn hiphop cực sung trên nền hit “Để mị nói cho mà nghe” của Hoàng Thùy Linh. Màn biểu diễn của các cô đã khiến dàn nghệ sĩ không thể rời mắt, đặc biệt, Kim Tử Long đã “há hốc” không ngờ các cô đã lớn tuổi vẫn . Nhóm thí sinh gồm cô Ngọc Hà (75 tuổi), Hương Trà (62 tuổi), Phi Loan (61 tuổi) và Nguyễn Thị Hạnh (68 tuổi), cùng hoạt động trong Câu lạc bộ Hiphop người cao tuổi Hà Nội được gần 9 năm. 

Midu, Quang Trung “tíu tít” học làm bánh giò trên sân khấu Mãi Mãi Thanh Xuân

Các cô cho biết nhảy Hiphop rất vui khiến các cô trở nên trẻ, khỏe, khuôn mặt lúc nào cũng tươi vui. Theo đuổi lâu năm khiến nhảy hiphop như đã ăn vào máu, mệt thì nghỉ nhưng chỉ cần lại có nhạc lên là cứ mệt thế nào các cô cũng lại vào nhảy. Sự xuất hiện của nhóm thí sinh đã khiến dàn nghệ sĩ cũng như khán giả vô cùng thích thú cũng như ngưỡng mộ bởi độ “chịu chơi” cùng tinh thần trẻ trung dù đã ở tuổi U80.

Midu, Quang Trung “tíu tít” học làm bánh giò trên sân khấu Mãi Mãi Thanh Xuân

Ngoài 2 màn trình diễn trên, Mãi Mãi Thanh Xuân tập 9 còn có sự tham gia của chú Võ Ngọc Hùng (63 tuổi) đến từ TP Huế, là một nghệ nhân làm nón lá từ lá bàng; và cô Lý Bình với khả năng dancesport cực “xịn”.

Đón xem tập 10 Mãi Mãi Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 20g35 thứ Tư, ngày 11/09/2019 trên kênh HTV7.