Microsoft tung 2 công cụ làm đẹp mới cho Powerpoint

Theo trang công nghệ The Next Web, quy trình thực hiện của hai công cụ add-on cụ thể như sau: người dùng chỉ cần thả một hoặc hai tấm hình vào slide. PowerPoint sẽ tự động gửi những thiết kế đồ họa tới kho lưu trữ đám mây và cung cấp cho bạn những ý tưởng tạo dựng phù hợp nhất với hình ảnh. Để có được những tư vấn như vậy, Microsoft đã xây dựng một kho dữ liệu với hơn 12.000 bản thiết kế do chính tay các nhà thiết kế vẽ ra.

Mục đích khi ra mắt hai công cụ này của Microsoft nhằm giúp người dùng chọn lựa những thiết kế độc đáo mà họ chưa bao giờ nghĩ đến hoặc thậm chí nghĩ có thể làm được.

Designer là công cụ khá thông minh trong việc cung cấp các tùy chọn thiết kế cho người dùng. Công cụ sử dụng hệ thống điện toán đám mây có khả năng phân tích hình ảnh và kỹ thuật học hỏi nhanh chóng. Nhờ đó, Designer dễ dàng cung cấp những gợi ý trong thời gian thực và trong tương lai, số lượng các thiết kế hứa hẹn sẽ được cải thiện tốt hơn.

Rõ ràng, những thiết kế do Designer cung cấp đều là những thứ có thể tự làm hoàn toàn bằng tay. Nhưng quan trọng hơn, công cụ này cung cấp một cách tức thời những phương hướng thiết kế cho người dùng PowerPoint.

Tiếp đến là Morph, công cụ cho phép tạo nên những chuyển động trượt thú vị trên PowerPoint mà khó có một phiên bản nào trước đó có thể làm được.Nhờ những chuyển động trực quan, Morph sẽ giúp bài thuyết trình của người dùng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Morph giống một vòng lặp di chuyển và chỉnh sửa các vật thể trong slide. Ngoài ra, PowerPoint cũng sẽ tự động áp dụng các hiệu ứng chuyển tiếp cho các đối tượng liên quan. Người dùng có thể thay đổi kích thước của một biểu đồ, di chuyển văn bản hay chèn các đối tượng dễ dàng.

Công cụ Morph hoạt động được với cả các vật thể 2D hoặc 3D. Microsoft cho biết, động lực ra đời công cụ này chủ yếu nhờ có một thực tế rằng, nhiều người dùng mong muốn một thiết kế PowerPoint thật chuyên nghiệp nhưng không biết cách để thể hiện. Trong khi đó nếu sử dụng Morph, họ hoàn toàn có thể làm được điều này.

Cả hai công cụ sẽ phát hành tới người dùng thuộc chương trình Office Insider. Chương trình cho phép trải nghiệm sớm và phản hồi những tính năng mới trên Office 2016 beta. Giống như với các phiên bản Windows khác, Office Insider cũng cho phép người thử nghiệm có thể tải về và cập nhật các công cụ sớm trước khi chính thức phát hành.

Các thuê bao Office 365 có thể tải về và sử dụng trên desktop hoặc di động bắt đầu từ tháng này. Trong khi đó, các nền tảng khác sẽ sớm có trong thời gian tới.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...