Microsoft hủy bỏ nhiều đơn hàng Surface Book

Theo giới thạo tin, Microsoft đang tự hủy bỏ rất nhiều đơn hàng trực tuyến của chiếc Surface Book từ cửa hàng Microsoft Store. Reddit cho biết là do mức giá của chiếc laptop lai tablet này là quá cao nên nhiều ngân hàng đã đánh dấu cuộc giao dịch của người dùng là đáng nghi ngờ. Do không thể tiếp tục thu tiền thanh toán, Microsoft sau đó đã tự hủy các đơn hàng này, người dùng buộc phải đặt hàng và chấp nhận chờ đợi đến tận cuối tháng 11.

Trong khi các ngân hàng từ chối thanh toán cho các giao dịch có giá trị quá lớn vì lo sợ sự cố bảo mật, thì nhiều người dùng đã bày tỏ sự thất vọng đối với cách xử lý vụ việc của Microsoft. Theo những người dùng này, Microsoft đã thực hiện giao dịch thu tiền vào một khung giờ không phù hợp (5 giờ sáng) khiến cho người mua không kịp nhận thông báo và xác nhận thanh toán với ngân hàng của họ.

Công ty điều hành Microsoft Store, Digital River cũng bị phàn nàn là gặp nhiều vấn đề về cách tiến hành giao dịch. Ví dụ như không thực hiện cuộc gọi xác nhận mua hàng hoặc tính toán sai ngày hết hạn khuyến mãi.

Mức giá quá cao của Surface Book khiến cho nhiều người dùng không thể thực hiện giao dịch qua thẻ tín dụng. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Microsoft đang tự hủy bỏ rất nhiều đơn hàng trực tuyến của chiếc Surface Book từ cửa hàng Microsoft Store. Theo rất nhiều người dùng Reddit, do mức giá của chiếc laptop lai tablet này là quá cao, nhiều ngân hàng đã đánh dấu cuộc giao dịch của người dùng là đáng nghi ngờ. Do không thể tiếp tục thu tiền thanh toán, Microsoft sau đó đã tự hủy các đơn hàng này, buộc người dùng phải đặt hàng và chấp nhận chờ đợi đến tận cuối tháng 11.

Trong khi việc các ngân hàng từ chối thanh toán cho các giao dịch có giá trị quá lớn vì sợ sự cố bảo mật là điều hoàn toàn có thể hiểu được, nhiều người dùng đã bày tỏ sự thất vọng đối với cách xử lý vụ việc của Microsoft. Theo những người dùng này, Microsoft đã thực hiện giao dịch thu tiền vào một khung giờ không phù hợp (5 giờ sáng) khiến cho người mua không kịp nhận thông báo và xác nhận thanh toán với ngân hàng của họ.

Công ty điều hành Microsoft Store thay cho gã khổng lồ phần mềm, Digital River cũng bị phàn nàn là gặp nhiều vấn đề về cách tiến hành giao dịch trong quá khứ, ví dụ như không thực hiện cuộc gọi xác nhận mua hàng hoặc tính toán sai ngày hết hạn khuyến mãi. Tuy vậy, một số người dùng khác cũng khẳng định đã thực hiện đặt hàng Surface thành công theo đúng lịch ban đầu thông qua các hình thức chi trả như PayPal hoặc đặt hàng trực tiếp qua các chuỗi bán lẻ.

Sau khi ra mắt bất ngờ vào ngày 6/10, Surface Book đã trở thành một thành công đáng nể của Microsoft nhờ cháy hàng toàn bộ các phiên bản trong vòng 2 tuần lễ sau khi ra mắt. Trong tuần trước, Microsoft cũng đã phát hành một phiên bản Surface Book mới với ổ SSD 1TB và mức giá hơn 3000 USD. Tuy vậy, một số người dùng khác cũng khẳng định đã đặt hàng Surface Book thành công thông qua các hình thức chi trả khác như PayPal hoặc đặt hàng trực tiếp qua các chuỗi bán lẻ.

Sau khi ra mắt bất ngờ vào ngày 6/10, Surface Book đã cháy hàng toàn bộ các phiên bản trong vòng 2 tuần lễ sau khi ra mắt. Trong tuần trước, Microsoft cũng đã phát hành một phiên bản Surface Book mới với ổ SSD 1TB và mức giá hơn 3000 USD.

Video đang hot
Walmart vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba tại Mỹ

Trong khi tăng trưởng bán lẻ của Apple đang dừng lại, Walmart lại tăng tốc mạnh mẽ với tốc độ hơn 39% so...

Người cũ của Hari Won giờ này sống ra sao

Không chỉ có sự khác biệt về ngoại hình, nam rapper còn thay đổi hẳn về cách sống ngay sau khi chia tay...

Hari Won Đinh Tiến Đạt

Miss Universe 2018: Lộ diện nhan sắc soán ngôi 'người đẹp da đen' của H'Hen Niê

Lộ diện cô nàng có làn da màu ấn tượng, cùng nhan sắc nổi bật có phần lấn lướt H'Hen Niê.

Miss Universe 2018 H

Điểm danh những mỹ nữ có số đào hoa nhất Kpop: Người hạnh phúc viên mãn, kẻ cô đơn miên man

Không chỉ xinh đẹp, loạt mỹ nhân sau của làng giải trí Hàn Quốc còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tình...

sao Hàn đào hoa sao nữ Hàn đào hoa

Minh Tú được dự đoán sẽ lọt thẳng vào Top 3 Miss Supranational 2018

Nhan sắc của siêu mẫu Minh Tú đang được chuyên trang sắc đẹp Global Beauties đánh giá cao tại cuộc thi...

Minh Tú Siêu mẫu Minh Tú

Á hậu Thanh Tú xác nhận thông tin lên xe hoa cùng bạn trai U40

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 Thanh Tú xác nhận sẽ tổ chức đám cưới với bạn trai U40 vào tháng 12 tới

Thanh Tú Á hậu Thanh Tú

Thủ môn điển trai Đặng Văn Lâm hóa ra là em trai của người phụ nữ tài giỏi trong làng giải trí Việt này

Ít người biết chị họ của thủ môn Đặng Văn Lâm - người được khen ngợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong...

Thua nhưng không phục - Báo chí Malaysia khẳng định Việt Nam 'ăn may'

Trang thông tin của nước bạn cho rằng chiến thắng của Việt Nam hoàn toàn là do "ăn may".

Việt Nam và Malaysia Malaysia và Việt Nam

Cư dân mạng cười xỉu với màn 'sống ảo' bất chấp của ba cô gái

Ba cô gái trong đoạn clip đã có màn sống ảo bất chấp, khiến cộng đồng mạng không thể nhịn cười.

sống ảo giới trẻ sống ảo