Microsoft chuẩn bị hợp nhất công cụ tìm kiếm cho cả Windows 10, Office 365 và Bing

Điều này cho thấy rõ ràng xu hướng muốn tập trung vào gói phần mềm Microsoft 365 của công ty, bao gồm Windows 10, Office 365 và Enterprise Mobility + Security.

Microsoft đã có một ngôi sao "Bắc Đẩu" cho công cụ tìm kiếm của mình: một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa.

Trong nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của mình trên Office 365. Nhưng giờ công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự như vậy tới Windows 10.

Tại hội nghị Ignite vào năm ngoái, Microsoft cho biết, chiếc chén thánh về tìm kiếm của họ có thể cho phép mọi người tìm kiếm từ bất cứ đâu mà không làm gián đoạn dòng công việc của họ. Ngoài ra, công cụ Bing for Business – cách để biến Bing thành một dịch vụ tìm kiếm trong mạng nội bộ - cũng đã ra mắt trong năm ngoái.

Microsoft chuẩn bị hợp nhất công cụ tìm kiếm cho cả Windows 10, Office 365 và Bing - Ảnh 1.

Tại hội nghị Ignite của năm nay, Microsoft đang tinh chỉnh và mở rộng sứ mệnh cho công cụ tìm kiếm của mình. Kế hoạch của Microsoft là biến hộp tìm kiếm đó thành "một địa điểm nổi bật, phù hợp trên các ứng dụng Edge, Bing, Windows và Office, để việc tìm kiếm luôn chỉ cần một cú click chuột."

Công ty cũng tăng cường hộp tìm kiếm của mình để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm người khác, các nội dung liên quan, và các câu lệnh cho ứng dụng. Hơn thế nữa, việc tìm kiếm thực sự bắt đầu từ lúc bạn nhập nội dung vào, khi đó chúng sẽ được nhận biết theo ngữ cảnh và chủ động đưa ra các kết quả tìm kiếm và đề xuất.

Hôm qua, ngày 24 tháng Chín, Microsoft đã bắt đầu triển khai bản preview của tính năng tìm kiếm Microsoft Search này cho Office.com, Bing.com, (giờ đây nó sẽ được gọi là Microsoft Search in Bing, thay vì cái tên Bing for Business) và ứng dụng SharePoint Mobile. Microsoft Search cũng sẽ xuất hiện trên Edge, Windows và các phiên bản Office trong những tháng tới, từ năm 2019.

Microsoft chuẩn bị hợp nhất công cụ tìm kiếm cho cả Windows 10, Office 365 và Bing - Ảnh 2.

Việc bổ sung Windows và Edge vào khả năng tìm kiếm cá nhân hóa của Office là điều rất thú vị và không quá ngạc nhiên, nếu xét đến trọng tâm của công ty vào Microsoft 365 – bộ phần mềm Windows 10, Office 365 và Enterprise Mobility + Security của họ - cộng thêm với việc tái tổ chức sâu rộng vào đầu năm nay đã dẫn đến việc một số nhóm phát triển Windows giờ đây nằm dưới sự lãnh đạo của nhóm Office.

Năm ngoái, một số thông tin rò rỉ cho thấy khả năng về một trải nghiệm tìm kiếm mới sẽ xuất hiện trên Windows 10, nhằm tách Cortana ra khỏi việc tìm kiếm và có thể làm cho sự khác biệt giữa kết quả tìm kiếm trong máy tính và trên Web trở nên rõ ràng hơn. Kể từ khi xuất hiện những tin đồn này, Microsoft đã tách nhóm Windows của họ thành hai, với một phần của nhóm sẽ nằm trong tổ chức Microsoft 365.

Khi được hỏi liệu việc hợp nhất công cụ tìm kiếm Microsoft Search cho các sản phẩm của công ty có nghĩa là trải nghiệm tìm kiếm không Cortana này sẽ xuất hiện trên Windows 10 hay không, phó chủ tịch cấp cao về sản phẩm, Naomi Moneypenny cho biết:

"Microsoft Search giống như một tính năng kết dính sẽ hiển thị trên nhiều trải nghiệm tìm kiếm khác nhau trong Microsoft 365 (với Office, Windows và nhiều sản phẩm khác). Cortana có thể sử dụng Microsoft Search như một nguồn tài nguyên khi tương tác với bạn, tùy thuộc vào truy vấn của bạn là gì."

Moneypenny bổ sung thêm rằng "Việc hiểu ý định của người dùng là một phần trong công việc của chúng tôi ở đây. Hiện nay, với những trải nghiệm cho kết quả tìm kiếm web và công việc kết hợp với nhau, chúng tôi đang hiển thị chúng khác nhau, ví dụ các kết quả tìm kiếm trong tổ chức sẽ khác biệt với kết quả tìm kiếm web."

Microsoft chuẩn bị hợp nhất công cụ tìm kiếm cho cả Windows 10, Office 365 và Bing - Ảnh 3.

Như các quan chức Microsoft giải thích vào năm ngoái, nó là sự kết hợp giữa Microsoft Graph, giao diện lập trình ứng dụng tập trung của công ty, cộng thêm với các hiểu biết về ngữ nghĩa của Bing, chúng sẽ làm kết quả tìm kiếm này trở nên cá nhân hóa hơn và hợp nhất trải nghiệm tìm kiếm.

Microsoft Graph là những gì đóng góp vào hiểu biết về cuộc sống công việc của con người, bao gồm các tài liệu, các chủ thể, những người họ làm việc thường xuyên và các tín hiệu hàng ngày khác. Trong khi đó, Bing đóng góp bằng những hiểu biết về thế giới bên ngoài tổ chức, khả năng đọc hiểu máy học và thị giác máy tính.

Các quan chức công ty cho biết, sự kết hợp giữa Microsoft Graph và các tính năng của Bing sẽ cho phép Microsoft Search không chỉ mang tới câu trả lời cho các câu truy vấn đơn giản, mà còn cả những câu phức tạp, ví dụ, "Can I bring my wift and kids on a work trip?" (Tôi có thể đưa cả vợ con đi công tác được không?). Họ làm được điều này nhờ sử dụng khả năng đọc hiểu máy học kết hợp với sự hiểu biết về tài liệu nội bộ của một tổ chức.

Tham khảo ZDNet

http://ttvn.vn/cong-nghe/microsoft-chuan-bi-hop-nhat-cong-cu-tim-kiem-cho-ca-windows-10-office-365-va-bing-720182598229621.htm

Video đang hot
Những góc khuất và nỗi bất lực của những người làm thiện nguyện

Nhắc tới những hoạt động thiện nguyện, bên cạnh những giá trị vật chất và tinh thần mà nó mang lại thì...

Phương Dung bất ngờ tiết lộ chuyện được nhạc sĩ Song Ngọc “tán tỉnh”

Trong tập 9 Người Kể Chuyện Tình Chủ đề nhạc sĩ Song Ngọc, danh ca Phương Dung lần đầu tiết lộ chuyện bà...

Kiều Oanh dẫn đầu “dàn gái đẹp” đối đầu cùng Thanh Bạch trong Kỳ Tài Lộ Diện mùa 3

Kỳ Tài Lộ Diện là gameshow được Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông...

Tài xế gây tai nạn rồi chở bé gái nạn nhân ra biển, khi bị phát hiện chỉ mặc quần trong 1 ống và đầy hơi men

Thay vì chở đến bệnh viện, tài xế Trường đã chở bé N. về gần nhà rồi thả xuống, rồi tiếp tục lái xe chở...

Hứa Minh Đạt chia sẻ cách dạy con: “Là cha, muốn hiểu được con mình thì hãy trở thành một người bạn của con”

Mặc dù thể hiện một hình ảnh người cha bạo lực và nghiện rượu trong “Anh Thầy Ngôi Sao” nhưng Hứa Minh...

Nhóm nhạc "em trai WANNA ONE" X1 bị tất cả nhà tài trợ ngừng đầu tư ngay trước thềm debut

Khó khăn vẫn chưa dừng lại đối với X1 sau đêm chung kết, vì nghi án gian lận, các nhà tài trợ đã đóng băng...

Top 10 quốc gia có đông fan Kpop nhất dựa vào lượt xem Youtube, Việt Nam xếp thứ hạng cao bất ngờ

Việt Nam bất ngờ có mặt trong top 5 trong BXH các nước có đông fan Kpop nhất.

Đạo diễn Charlie Nguyễn, Lý Minh Thắng, Võ Thanh Hòa ấn tượng với câu chuyện hài hước và cảm xúc của Anh Thầy Ngôi Sao

Trong buổi công chiếu tại TP.HCM vào tối ngày 21.08, bộ phim Anh Thầy Ngôi Sao của đạo diễn Đức Thịnh đã...

Tai nạn giao thông suýt chết, diễn Viên Hồng Trang kể về con đường theo đuổi đam mê diễn xuất đầy trắc trở

Tập 108 của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời vừa được phát sóng ngày 21/08 trên kênh HTV9 đã mang đến...