Michelle Obama và bài phát biểu truyền cảm hứng cho các bà mẹ khắp thế giới

Bài phát biểu của Michelle Obama đã khiến toàn bộ công dân nước Mỹ, dặc biệt là các bà mẹ đã không thể kiềm được sự xúc động.

Vào ngày 25/7, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã có bài phát biểu trước toàn thể người dân Mỹ tại Hội nghị Đảng Dân chủ 2016 trong suốt 15 phút.

Bà Michelle đã từng bị mọi người nghi ngờ về khả năng diễn thuyết trước đám đông. Tuy nhiên, màn phát biểu này đã đập tan mọi nghi vấn của người dân Mỹ.

 - hình ảnh 1
Màn phát biểu đầy cảm xúc của phu nhân Michelle Obama. (Ảnh: The Guardians)

Không chỉ "tiếp lửa" cho các cử tri trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới, Đệ nhất Phu nhân còn truyền cảm hứng cho các bà mẹ và những người vợ trên toàn thế giới. Bà đã chia sẻ về quá trình nuôi dạy 2 cô con gái vất vả ra sao cũng như những khó khăn phải trải qua để trở thành hậu phương vững chắc cho một người đàn ông quyền lực nhất thế giới.

Bài phát biểu của bà Michelle đã khiến các bà mẹ không kiềm được cảm xúc, phải nhấc điện thoại lên và nhắn tin cho con mình. Đó thật sự là những lời nói đủ sức lay chuyển lòng người.

Thậm chí, Tổng thống Barack Obama đã có mặt trong buổi phát biểu đó và ông cũng phải thốt lên đầy bất ngờ khi nghe những lời của vợ mình. "Bài phát biểu không thể tin được từ một người phụ nữ tuyệt vời", ông Obama viết lên Twitter của mình.

 - hình ảnh 3
Ông Obama thậm chí cũng bất ngờ với khả năng của vợ mình. (Ảnh: Twitter)

Dưới đây là một đoạn trích từ bài phát biểu của Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama:

"Tôi cũng sẽ kể cho mọi người nghe về hai cô con gái, về cái cách mà chúng trở thành mọi thứ trong tim tôi, trở thành tâm điểm của cả thế giới. Đặc biệt chính là niềm vui khi chứng kiến chúng từ hai cô bé nhỏ nhắn trở thành hai thiếu nữ tuyệt vời.

Cuộc hành trình bắt đầu khi chúng tôi chuyển đến Washington, ngay trong ngày đầu chúng đến trường. Tôi sẽ không bao giờ quên được buổi sáng mùa đông ấy, khi hai cô con gái chỉ vừa 7 và 10 tuổi bước lên chiếc SUV với xung quanh là những vệ sĩ với đầy đủ súng ống, trang bị.

Nhìn những khuôn mặt nhỏ bé của chúng áp vào gương trên chiếc xe đang chạy xa dần, tôi biết rằng chắc chắn Nhà Trắng sẽ biến chúng trở thành những cô gái rất khác. Đó cũng là lúc tôi nhận ra chính mình là người quyết định sẽ hướng chúng đi theo con đường nào.

 - hình ảnh 2
Việc nuôi dạy cho hai cô con gái tránh khỏi những thị phi ở Nhà Trắng tưởng chứng là một điều không tưởng. (Ảnh: Internet)

Tôi luôn nghĩ về những ngày mà chúng tôi phải dẫn dắt và bảo vệ bọn trẻ khỏi việc trở thành tâm điểm chú ý. Cả hai cũng phải học cách tránh phải trả lời những câu hỏi về quyền công dân hay niềm tin của cha chúng. Tôi cũng phải thuyết phục chúng rằng những ngôn từ tiêu cực chúng nghe được không phải là đại diện cho toàn đất nước này.

Dù bận trăm công nghìn việc nhưng chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ luôn là điểm tựa để chúng không lún quá sâu vào những tiêu cực trong thế giới của người lớn mà chúng phải đối mặt hằng ngày."

Qua bài phát biểu, bà Michelle Obama đã lay động được các bà mẹ trên khắp nước Mỹ. Không chỉ truyền cảm hứng cho họ, bà Michelle còn khiển những cử tri thêm yêu quý và tín nhiệm Tổng thống Barack Obama nhiều hơn. Đó chính là lý do khiến bà trở thành Đệ nhất Phu nhân.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...