Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước… Phe đầu keo sẽ cứu ai?

Có người bạn gái hỏi bạn trai người Mỹ rằng: “Đa số những người con gái thích hỏi vấn đề này nhất, nếu như vợ anh và mẹ anh đồng thời rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai? Chỉ có thể cứu được một người thôi”. Bạn hãy đoán xem câu trả lời của chàng trai ấy là gì?

Bạn trai người Mỹ chau mày một lúc, sau đó nói: “Đây thật sự là một câu hỏi rất tàn nhẫn, nếu như anh phải đưa ra sự lựa chọn, anh sẽ cứu vợ của anh”.

Người bạn gái hỏi tại sao. Anh trả lời: “Trước hết, mẹ của anh đã lớn tuổi rồi (75 tuổi). Đường đời của bà gần như đã đi gần hết rồi, nhưng vợ của anh thì vẫn còn trẻ. Thứ hai, nếu như bọn anh có con cái cần phải nuôi dưỡng, anh sẽ càng không do dự mà cứu vợ anh. Những đứa con không thể không có mẹ được. Ngoài ra, dẫu cho là bản thân mẹ anh đi nữa thì bà cũng sẽ bảo anh cứu vợ của anh trước, chứ không phải cứu bà”.

Có thể nhận ra rằng, anh bạn trai người Mỹ không hề giống với rất nhiều bạn trai khác, khi đối diện với vấn đề hóc búa này, anh không do dự mà đã trả lời rất dứt khoát, hơn nữa còn rất khẳng định, chính là sẽ cứu vợ trước. Như vậy, tại sao bạn trai người Mỹ lại lựa chọn sẽ cứu vợ trước?

Có lẽ có người nói đây chỉ là một trường hợp ngoại lệ, trên thực tế lại không như vậy. Anh bạn trai người Mỹ nói, đa số đàn ông Mỹ đều sẽ lựa chọn như vậy, đây chính là văn hóa của họ quyết định.

Chức trách của người chồng chính là bảo vệ và thương yêu người vợ

Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước… Phe đầu keo sẽ cứu ai?

Người Mỹ tín phụng vào kinh Thánh, trong kinh Thánh có mô tả về mối quan hệ giữa vợ chồng, chính là nói người chồng cần phải yêu thương vợ như yêu chính thân thể của mình vậy. Một người sẽ không cố ý làm tổn hại thân thể của bản thân mình, cũng sẽ không cố ý tổn thương vợ của mình.

Chức trách của người chồng chính là bảo vệ và yêu thương vợ, giống như Đức Chúa yêu thương con dân của mình vậy. Người đàn ông sau khi lớn lên thì cần phải rời xa cha mẹ của mình, lấy vợ sinh con, xây dựng gia đình của mình.

Từ đây có thể thấy, văn hóa khác biệt dẫn đến sự khác biệt về quan điểm giữa các nước phương Đông và các nước phương Tây, từ đó cách xử lý trong quan niệm gia đình và quan hệ vợ chồng cũng khác nhau. Hai nền văn hóa này rất khó để hoàn toàn phân rõ loại văn hóa nào tốt hơn, chỉ có thể nói mỗi bên đều có nét đặc sắc của riêng mình.

Văn hóa khác biệt đáng được tôn trọng, cũng đáng để học tập lẫn nhau

Truyền thống hiếu đạo của người phương Đông cũng có chỗ hay. Họ khao khát một đại gia đình mấy đời chung sống hòa thuận. Truyền thống tốt đẹp này đáng được chúng ta thừa kế mãi mãi.

Đương nhiên, văn hóa và quan điểm của Mỹ cũng có chỗ hay. Đặc biệt là họ càng coi trọng tính tự lập hơn, cho rằng sau khi lớn lên thì nên rời khỏi ngôi nhà của mình, càng coi trọng việc yêu thương và bảo vệ đối với vợ, điều này cũng đáng để cho chúng ta học tập.

Trên thực tế, chúng ta luôn luôn coi trọng mẹ hơn vợ, khi đối mặt với mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu rất nhiều người đàn ông cũng thường nghiêng về phía mẹ mà không quan tâm với cảm nhận của người vợ. Có lẽ, đây chính là một nguyên nhân khó xử lý trong mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu trong rất nhiều gia đình.

Nhưng chúng ta luôn luôn bỏ qua một nhân tố rất then chốt, đó chính là người thật sự sống lâu dài với chúng ta chính là vợ của mình. Sau khi thành gia chúng ta thường thường sẽ rời khỏi cha mẹ.

Có những người đàn ông bởi không chú trọng đến điểm này, cho nên mối quan hệ vợ chồng thường không được hòa thuận, có những người thường hay đánh đập chửi mắng vợ, hoặc là ruồng bỏ vợ, khiến cho người vợ thân tâm mỏi mệt, có người khủng hoảng tới mức phải nhập viện. Một mặt thân thể và sức khỏe của người vợ tổn hại, một mặt tăng thêm khoản chi trong gia đình, thật đúng cái được chẳng bù nổi cái mất.

Hãy yêu thương vợ như yêu thương chính bản thân mình

Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước… Phe đầu keo sẽ cứu ai?

Yêu thương vợ trên thực tế cũng chính là yêu thương bản thân, yêu thương gia đình của mình. Khi quan hệ vợ chồng hòa thuận, con cái cũng có thể cảm nhận được hạnh phúc gia đình nhiều hơn, từ đó cuộc sống gia đình sẽ đầm ấm và hạnh phúc.

Người Mỹ tôn trọng và yêu thương vợ như yêu quý chính thân thể của mình vậy. Một người sẽ không cố ý làm tổn hại thân thể của chính mình, đồng nghĩa với không cố ý làm tổn thương người vợ của mình, quan niệm này rất đáng để cho mỗi người đàn ông chúng ta nghiêm túc học hỏi.

Rất nhiều người trong chúng ta chưa ý thức được ý nghĩa của việc yêu thương vợ là giống như yêu thương thân thể của mình. Họ luôn cho rằng người vợ và bản thân mình không phải cùng một cá thể, có thể chia ra để mà đối đãi.

Trên thực tế, ngay từ khi bạn và vợ gắn bó với nhau, sinh mệnh của bạn và vợ là đã gắn kết với nhau rồi, chỉ có gia đình tràn đầy tình yêu, thì mối quan hệ vợ chồng mới có thể hòa thuận, thân thể đôi bên mới có thể khỏe mạnh, yêu thương vợ chình là yêu thương bản thân mình, ý niệm như vậy nên được khắc sâu vào trong lòng của mỗi người đàn ông.

Video đang hot
Chương trình Cây ước nguyện Vu Lan 2019

Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã phối hợp cùng Ban Trụ Trì - Đại Giác cổ tự TP Biên Hòa tổ chức chương...

Cây nguyện ước Vu Lan 2019

Dương Cẩm Lynh gợi ý mặc đẹp khi xuống phố mùa thu

Trong những mẫu trang phục đơn sắc có kiểu dáng thanh lịch., nữ diễn viên tiếp tục gây ấn tượng mạnh với...

Con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng bật mí chuyện tình của bố và mẹ kế

Trong đêm nhạc Người Kể Chuyện Tình tập 8, con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng lần đầu tiên tiết lộ những chuyện...

Khoảnh khắc “từ bỏ” đã làm thay đổi cuộc đời của nữ streamer xinh đẹp Uyên Pu

Sự lên ngôi của mạng xã hội cũng là lúc cụm từ “game streamer” được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Nó...

Á hậu Thanh Huyền gây "ngẩn ngơ" khi ngồi ghế nóng

Á hậu Thanh Huyền đang là một nhân vật xuất hiện dày trong các sự kiện tại Việt Nam vì cô đang được đánh...

Bày trò thử lòng Quang Tuấn, Diệu Nhi suýt mất người yêu trong Gia Đình Là Số 1 phần 2

Theo dõi Gia Đình Là Số 1 tuần này, khán giả được dịp cười nghiêng ngả khi chứng kiến quá trình huấn luyện...

3 nàng hotgirl chứng minh: 'Hồng nhan bạc tỷ'

Meomeo, Huyền Baby, Trang Pilla là 3 nàng hot girl được gọi tên trong hạng mục này

Tâm thư HH Tiểu Vy gửi mẹ ngày Vu Lan khiến nhiều người cảm động

Vào ngày Vu Lan báo hiếu, Hoa hậu Tiểu Vy đăng ảnh gia đình cùng dòng tâm sự: "Những lúc chán bản thân...

Hotgirl 'mong manh như sưng khói' ĐH Luật Hà Nội, vừa đẹp vừa giỏi khiến nhiều chàng xao xuyến

Cô bạn đã chiếm trọn cảm tình của cư dân mạng những ngày qua bởi sở hữu góc nghiêng thần thánh, vẻ đẹp...