Mẹ chồng hot nhất mạng xã hội: 'Sau này nhà ai nấy ở, con ai nấy nuôi, chồng ai nấy quản'

Chị nêu rõ quan điểm hết sức hiện đại và phóng khoáng đối với cô con dâu tương lai trong bức tâm thư khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Có thể nói, lâu rồi làng phim Việt mới có một tác phẩm gây sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng như "Sống chung với mẹ chồng". Từ trong nhà ra ngoài ngõ, các cô gái râm ran bàn luận về bà mẹ chồng khó tính, các bà mẹ thì lo lắng cho tương lai con trai/con gái mình.

Mới đây, nhà báo - blogger Hoàng Thu Hường đã đăng tải trên trang cá nhân tâm thư dành cho con dâu tương lai, bày tỏ quan điểm của mình về chuyện mẹ chồng - nàng dâu khiến nhiều người vô cùng thích thú. Nội dung bài viết như sau:

"Gửi con dâu tương lai!

Tại cái phim 'Sống chung với mẹ chồng' đang hót hòn họt khắp nơi nơi nên tớ lấy hết can đảm viết cho ấy thư này, nhỡ qua đợt cao trào tớ không có dũng khí nói ra nữa.

Thế này ấy nhé, con trai tớ năm nay 14 tuổi, xu hướng nó có vẻ… thích con gái, nên tớ đoán tớ sẽ là mẹ chồng; hoặc ít ra là 'mẹ của bạn trai' ấy. Tớ sợ lúc ấy tớ già, không có sức cãi nhau với ấy, cũng chẳng có nhã co kéo thằng con trai – đàn ông lúc đó đã to đùng, thôi thì mình phân chia từ giờ luôn cho tiện:

1. Nhà ai nấy ở: tớ thuộc tuýp người thích chủ nghĩa cá nhân, độc lập tự do, gia đình nhiều thế hệ không hợp với tớ. Nghĩ cảnh mình đang tự do tự tại bỗng dưng có đứa khác về ở cùng đã mệt. Rồi thì tớ và ấy lại phải cạnh tranh tài đảm đang nấu nướng, dọn dẹp xem đứa nào đảm hơn… thôi oải lắm.

Hoàng Thu Hường là một nhà báo-blogger xinh đẹp và sắc sảo.

Chúng mình huy động vốn cổ phần nhé. Tớ hứa sẽ cho con trai tớ ăn học đàng hoàng; đủ bằng cấp và kỹ năng như nó mong muốn và yêu cầu. Sau đó thế nào là việc của nó và của ấy. Nó phải tự tìm việc kiếm tiền. Chúng tớ sẽ cho các cậu tiền nửa căn hộ, nửa còn lại các cậu kiếm tiền góp vào. Khi nào đủ thì cưới, hoặc cưới lúc nào thì cưới, tớ tuyệt đối chẳng có nhã giục giã, cứ sau Đại học con trai còn ở với chúng tớ thì nộp tiền cơm đầy đủ.

2. Chồng ai nấy quản: trong nhà ấy, ấy toàn quyền sử dụng con trai tớ thế nào tuỳ ý. Yên tâm, tớ tuyệt đối không bao giờ xông vào phòng ngủ của các ấy như trên phim đâu. Ngược lại, ở nhà tớ các cậu là khách, có nghĩa vụ tôn trọng chủ nhà, cư xử lễ độ văn minh và tôn trọng chủ quyền.

Chị có những quan điểm khá thoải mái đối với con dâu tương lai.

Nhà tớ có bẩn có hôi, có luộm thuộm, tớ nấu ăn không ngon thì vẫn là nhà tớ; muốn thay đổi gì cũng phải xin phép tớ; tớ mời cơm là thiện chí, ăn không vừa miệng ấy có thể sang tự nấu; nhưng đòi hỏi chỉ trích tài nghệ của tớ thì mời các ấy lượn.

Các vấn đề của hai ấy tự giải quyết với nhau. Tớ không có trách nhiệm phân xử hoà giải mâu thuẫn cho các ấy, tớ giải quyết mâu thuẫn vợ chồng tớ đã đủ tốn não lắm rồi. Người kết hôn đều là người trưởng thành, vấn đề với nhau không biết cách giải quyết thì về điểm xuất phát học lại.

3. Con ai nấy nuôi: tớ thuộc diện ham vui thích hưởng thụ. Tớ tự thấy tớ nuôi con tớ đến lúc đạt chất lượng cho ấy sử dụng là hết nghĩa vụ rồi; không có nhiệm vụ nuôi con cho ấy. Các ấy cảm thấy nuôi được con thì hãy đẻ, đủ tiền đủ lực chăm con thì hãy làm; không có chuyện sinh voi sinh cỏ vứt vèo cái cho tớ; rồi làm như cho tớ cái vinh dự lớn lao sung sướng lắm.

Tớ thật không có nhã. Yêu lắm thì thi thoảng thăm nhau bế nhau chút là được rồi. Còn muốn nhờ tớ trông nom thì đưa sang nhà tớ, nhưng nhớ thái độ cho tử tế vì các ấy là người nhờ vả, đừng kiểu đã nhờ còn tinh tướng lườm nguýt cách chăm trẻ 'lạc hậu' của tớ, thì mời cả nhà ấy ngược luôn.

Bao nhiêu của ngon vật lạ, cảnh đẹp người hay tớ còn chưa kịp tận hưởng hết, tớ phải tranh thủ; chiều chiều tớ còn phải ra công viên ngắm các cụ ông sáu múi, hà cớ gì phải còng lưng bỉm tã cho con ấy mà còn bị chê trách?

4. Tiền ai nấy tiêu: như tớ đã nói, căn hộ là vốn cổ phần. Tiền các ấy làm ra tự quản tự tiêu. Chúng tớ lao động và tiết kiệm từ giờ, không trông đợi các ấy cho tớ, cũng đừng trông đợi chúng tớ mua sẵn nhà to, mở sẵn công ty cho các ấy. Đứa nào kiếm đứa ấy tiêu, không ai phiền ai.

Tạm thế đã… chúng ta sẽ còn bàn nhiều. Tớ đoán ấy còn ít nhất 10 năm nữa để suy nghĩ về các yêu cầu của tớ, vì hẳn con trai tớ và ấy chưa kiếm đủ tiền nửa căn hộ trước 24 tuổi đâu.Ấy cứ suy nghĩ, rồi từ từ phản biện.

Mẹ chồng Hoàng Hường."

Bài viết sau khi chia sẻ đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của dư luận và bỗng nhiên Hoàng Thu Hường trở thành "bà mẹ chồng hot nhất mạng xã hội". Nội dung cũng chỉ xoay quanh bốn ý chính có phần hiện đại và phóng khoáng của chị khiến nhiều phụ nữ thích thú.

Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều ý kiến "ném đá" khi cho rằng chị là một người quá ích kỷ và rạch ròi, không xứng đáng làm mẹ chồng vì coi con dâu là khách, không muốn chăm cháu giúp con...

Trước những phản hồi tiêu cực trên, Hoàng Thu Hường tiếp tục đăng tải phần hai của bức tâm thư. Chị tuyên bố, chỉ cho con trai mình một nửa căn hộ, còn nó phải phấn đấu làm nên nửa căn còn lại, bởi đó chính là "sự trưởng thành, trách nhiệm, sự nỗ lực và kỹ năng."

Bức tâm thư thứ hai mà chị Hoàng Thu Hường gửi cho con dâu tương lai.

"Các ấy dọa 'không hầu con ấy, sau này già không ai chăm'. Tớ (lại) nói thật: một thằng con trai được bố mẹ hết lòng yêu thương nuôi ăn học đầy đủ, mà không chăm sóc giúp đỡ bố mẹ khi đau ốm (thi thoảng thôi, tớ chả ốm cả đời đâu) thì ấy đừng mong đợi gì ở nó, ngoài bất hạnh."

Từ xưa tới nay, mâu thuẫn mẹ chồng-nàng dâu đã trở thành vấn đề "muôn thưở" của mọi gia đình. Cho dù ở xã hội hiện đại và văn minh, tìm thấy một người mẹ chồng tâm lý và thông cảm với con dâu như chị Hoàng Thu Hường cũng không phải chuyện dễ dàng.

Dù sao đi nữa, đọc những quan điểm rõ ràng của chị, có thể thấy, để giành được thiện cảm của mẹ chồng và xoa dịu quan hệ xa cách của hai thế hệ cũng không quá khó như bạn nghĩ.

Ngưỡng mộ câu chuyện tình 40 năm không một tiếng cãi vã của 'bà mẹ chồng ghê gớm' Lan Hương

http://thegioitre.vn/song-tre/cong-dong-mang/me-chong-hot-nhat-mang-xa-hoi-sau-nay-nha-ai-nay-o-con-ai-nay-nuoi-chong-ai-nay-quan-23928.html

Video đang hot
SỐC: Bánh cookie của Tạ Đình Phong bị phát hiện có chứa chất gây ung thư

Nhiều người dành cho tài tử Hong Kong những lời chỉ trích nặng nề, họ cho rằng anh là ngôi sao thì cần...

Tạ Đình Phong Bánh của Tạ Đình Phong

Trước giờ G: Báo châu Á 'hiến kế' giúp Việt Nam thắng Yemen

Kênh thể thao uy tín FOX Sports đưa ra 3 tư vấn giúp ĐT Việt Nam có thể chiến thắng Yemen, trong đó gợi...

AFC Asian Cup 2019 Asian Cup 2019

Fan chưa kịp mừng trước thông tin Phạm Hương về nước thì lại lo lắng cô bị 'ném đá' vì hành động này của trợ lý

Hình ảnh mới nhất vừa được nàng hoa hậu đăng tải đã khiến người hâm mộ bán tín bán nghi cô đã về nước.

Phạm Hương Phạm Hương mang thai

Ghép ảnh sao Việt vào trào lưu #10yearschallenge, ngỡ ngàng và gây sốc thực sự

Ai rồi cũng khác, thế nhưng vẫn có không ít sao Việt khiến người hâm mộ "té xỉu" vì hàng trình nhan sắc...

#10yearschallenge Sao Việt thay đổi nhan...

Fan sốc vì trọng tài Oman được phân bắt trận Việt Nam - Yemen

AFC phân công trọng tài người Oman cầm còi trận tranh hạng ba bảng D, trong khi chính tuyển Oman đang quyết...

AFC Asian Cup 2019 Asian Cup 2019

Tậu biệt thự trăm tỷ nhưng Trịnh Gia Dĩnh lại chọn máy bay giá rẻ đưa vợ tới Nha Trang nghỉ dưỡng

Hình ảnh tài tử Trịnh Gia Dĩnh đưa bà xã Hoa hậu mang thai 6 tháng ngồi máy bay giá rẻ tới Nha Trang nghỉ...

Trịnh Gia Dĩnh Trịnh Gia Dĩnh đến Việt...

Hình ảnh hiếm hoi con gái cưng của Châu Du Dân bị papazzari 'chộp lại' và tiết lộ

Trong loạt ảnh được hé lộ, con gái Châu Du Dân hiện nay đã tròn 2 tuổi và vô cùng kháu khỉnh, đáng yêu.

Châu Du Dân con gái Châu Du Dân

Justin Bieber khiến cả thế giới hân hoan khi chính thức thông báo ngày kết hôn

Bí mật về hôn lễ của nam ca sĩ đình đám cuối cùng cũng đã được chính thức bật mí trong sự háo hức của người...

Justin Bieber Justin và Hailey kết hôn

Sự thật bất ngờ đằng sau đôi giày biến dạng của Huỳnh Hiểu Minh

Người hâm mộ không khỏi xót xa khi biết được sự thật đằng sau nghi vấn sử dụng miếng độn để ăn gian chiều...

Huỳnh Hiểu Minh Huỳnh Hiểu Minh độn giày...