MC Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích giàu nhưng không ủng hộ chống dịch Covid-19: "Từ thiện là tình nguyện, đừng ép nhau"

Hoang hang 09:42 20/03/2020

"Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và ... người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!" - MC Trấn Thành chia sẻ.

Những ngày vừa qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều sao Việt đã cùng chung tay giúp đỡ chống dịch với những khoản đóng góp thiết thực. Người ủng hộ tiền lắp đặt phòng cách ly áp lực âm, người tặng đồ bảo hộ y tế, khẩu trang và nước rửa tay, người kêu gọi fan và cộng đồng cùng nhau góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi hành động đều trở nên ý nghĩa giữa lúc đất nước đang gồng mình vì Covid-19.

Tuy nhiên bên cạnh những lời tán dương, khen ngợi các nghệ sĩ có đóng góp chống dịch Covid-19, một số cư dân mạng đem ra soi xét, chỉ trích những sao Việt ủng hộ nhưng số tiền ít hoặc vẫn đang im lặng trước đại dịch và MC Trấn Thành là một trong những nhân vật nổi tiếng được réo gọi. Hiện tại khi nhiều nghệ sĩ đã rầm rộ quyên góp cho nhà nước ứng phó với Covid-19 thì gần như MC Trấn Thành vẫn đang im lặng, không có bất kì động tĩnh nào của việc quyên góp. Điều này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc vì MC Trấn Thành nổi tiếng là nghệ sĩ có tấm lòng nhân ái, không ngại bỏ tiền túi ra để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn mà anh gặp.

MC Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích giàu nhưng không ủng hộ chống dịch Covid-19: Từ thiện là tình nguyện, đừng ép nhau
MC Trấn Thành bị réo gọi vì im ắng giữa lúc đất nước đang gồng mình chống dịch.

Để lên tiếng cho vấn đề này, mới đây MC Trấn Thành đã chia sẻ một bài đăng dài trên trang fanpage cả chục triệu like của mình về việc làm từ thiện giữa mùa Covid-19 của các nghệ sĩ trong showbiz Việt. A Xìn cho hay bản thân không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Việc làm gì cũng phải báo cáo hóa ra từ một hành động ý nghĩa thành "đối phó cới cộng đồng".

MC Trấn Thành không đồng ý với việc đã làm từ thiện rồi mà còn bị chê "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó". Nam MC cho biết đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì làm sao còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hay nhiều bằng người khác đều sẽ bị chửi. Ông xã của Hari Won tỏ ra bất mãn khi nghệ sĩ làm gì cũng không vừa lòng cư dân mạng, nếu từ thiện trong âm thầm thì bị chỉ trích là đất nước khó khăn, nghệ sĩ đâu không thấy giúp. Nhưng nếu đăng báo để thông tin rõ ràng thì bị cho làm màu, phô trương, lợi dụng thời cơ để đánh bóng tên tuổi.

Nam nghệ sĩ còn nhận định rằng hầu hết những người hay phàn nàn, chỉ trích thường chẳng bao giờ giúp ích gì cho xã hội. Vì những người hay làm thì không thích nói và ngược lại. MC Trấn Thành cho hay làm từ thiện phải là tình nguyện, đừng ép nhau. Tùy vào khả  năng của từng người, ai có nhiêu giúp nhiêu, đừng so sánh vì tấm lòng thì bao giờ cũng quý hơn hết. Nghệ sĩ nên làm từ thiện từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. hãy đóng góp, giúp đỡ và bớt chỉ trích, phán xét vì cuộc đời có bao lâu mà hững hờ. Còn việc MC Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì anh cho biết: "Có trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và ... người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!"

MC Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích giàu nhưng không ủng hộ chống dịch Covid-19: Từ thiện là tình nguyện, đừng ép nhau
MC Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích giàu nhưng không ủng hộ chống dịch Covid-19: Từ thiện là tình nguyện, đừng ép nhau
MC Trấn Thành lên tiếng về việc nghệ sĩ làm từ thiện giữa mùa dịch Covid -19.

Có lẽ dù im lặng không làm rùm beng thông tin ủng hộ chống dịch trên báo chí truyền thông nhưng nhiều người chắc rằng MC Trấn Thành sẽ không thể đứng ngoài cuộc khi đất nước đang cần. 

Ngoài ra mới đây bà xã của MC Trấn Thành là nữ ca sĩ Hari Won cũng đã xuống tận miền Tây để phát nước ngọt miễn phí cho người dân đang chịu ảnh hưởng của nạn xâm nhập mặn.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ