MC Trấn Thành âm thầm gây quỹ mở tài khoản tiết kiệm 250 triệu cho bé Lavie, con gái cố diễn viên Mai Phương

Hoang hang 18:16 03/04/2020

Theo chia sẻ từ bạn bè thân thiết của MC Trấn Thành, nam nghệ sĩ đã âm thầm kêu gọi quyên góp được số tiền 300 triệu đồng. Trong đó 25 triệu ủng hộ nghệ sĩ Hoàng Lan, 25 triệu cho nghệ sĩ Mạc Can và 250 triệu còn lại dùng mở tài khoản tiết kiệm cho bé Lavie, con gái của nữ diễn viên quá cố Mai Phương.

Không quá rùm beng, MC Trấn Thành được cho biết đã âm thầm kêu gọi anh em bạn bè nghệ sĩ đóng góp để ủng hộ cho những hoàn cảnh khó khăn. Theo tiết lộ thì nam MC này đã đứng ra nhận quyên góp và hiện tại số tiền nhận được lên đến 300 triệu đồng. Những nghệ sĩ đã lặng lẽ gửi ủng họ vào tài khoản của MC Trấn Thành có thể kể đến như: Thu Minh, Trúc Nhân, Quang Trung, Ngô Kiến Huy, Tuấn Trần, Ali Hoàng Dương, Diệu Nhi và Anh Tú, Anh Đức, Bảo Anh, Lâm Vỹ Dạ, Hồng Đào, Bằng Kiều, Cris Phan, Minh Dự, Tiến Luật, Puka...Đa số đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt.

Theo chú thích từ phía MC Trấn Thành, anh đóng góp cá nhân 30 triệu, đồng thời phân chia cụ thể số tiền này đến với những ai, vào mục đích gì. A Xìn cho biết 25 triệu sẽ ủng hộ cho nghệ sĩ Hoàng Loan, 25 triệu cho nghệ sĩ Mạc Van và 250 triệu còn lại sẽ mở tài khoản tiết kiệm cho bé Lavie, con gái của nữ diễn viên quá cố Mai Phương. 

MC Trấn Thành âm thầm gây quỹ mở tài khoản tiết kiệm 250 triệu cho bé Lavie, con gái cố diễn viên Mai Phương
Thông tin MC Trấn Thành kêu gọi quyên góp ủng hộ cho nghệ sĩ Mạc Can, nghệ sĩ Hoàng Lan và bé Lavie nhận được khen ngợi từ công chúng.

Hành động của MC Trấn Thành sau khi được hé lộ nhận được nhiều sự tán dương và khen ngợi từ cư dân mạng. Nhiều người thầm cảm ơn tình cảm của nam MC và các nghệ sĩ, dù lặng lẽ nhưng lại vô cùng ấm áp và thiết thực. Đáng chú ý MC Trấn Thành dường như chỉ muốn làm mọi việc trong âm thầm, khi anh chia sẻ thông tin quyên góp trên Facebook cá nhân riêng chỉ có bạn bè nghệ sĩ theo dõi. Tuy nhiên hành động này chắc chắn đáng được công khai, để lan toả thông điệp yêu thương đến nhiều người hơn nữa.

MC Trấn Thành từng không ít lần đến thăm và hỗ trợ cho nghệ sĩ Hoàng Lan, nghệ sĩ Mạc Can khi hai người nghệ sĩ gạo cội này đang sống trong cảnh khó khăn.

Cùng với đó về phía nữ diễn viên quá cố Mai Phương, tại thời điểm cô ra đi, MC Trấn Thành đã xót xa chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Số phận, đôi khi thấy nó xử hẹp bạn quá! Bắt người ta xinh đẹp làm chi mà tình duyên thì lận đận, sự nghiệp cũng ko mấy suôn sẻ, cố gắng vượt qua hết mọi khó khăn, vừa có được tí niềm vui và hy vọng lại đối diện với bệnh nan y. Cho đến khi ra đi cũng ngay một thời điểm không thuận lợi cho mọi người đến bên bạn để nói 1 lời tạm biệt. Nghĩ mà tức! Quá sức chịu đựng!".

MC Trấn Thành âm thầm gây quỹ mở tài khoản tiết kiệm 250 triệu cho bé Lavie, con gái cố diễn viên Mai Phương
MC Trấn Thành luôn làm từ thiện trong âm thầm, không rùm beng.

MC Trấn Thành từng chia sẻ rằng anh không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Việc làm gì cũng phải báo cáo hóa ra từ một hành động ý nghĩa thành "đối phó cới cộng đồng". Việc MC Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì anh cho biết: "Có trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và ... người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!"

P.T, Theo Thế Giới Trẻ