Mày là con dâu mà không chịu hầu hạ bố chồng hả?

Bố mẹ chồng Mai đã chia tay nhau khoảng năm năm trước khi Mai về làm dâu. Nghe hàng xóm kể vì bà không còn chịu nổi cái tính khí cục cằn, suốt ngày say xỉn của ông nên mới quyết định ly hôn ở cái tuổi xế chiều.

Trong nhà toàn đàn ông, chỉ có mình Mai là phụ nữ nên mọi việc đều đến tay cô hết. Đôi khi công việc của cô nhiều quá, thêm việc nhà làm cô mệt mỏi, cũng muốn cáu gắt. Nhưng nghĩ lại thôi, cố gắng một mình làm cho xong, nói ra lại bảo kể lể này nọ.

Bố chồng Mai làm bảo vệ cho một công ty nhưng chiều nào về cũng lè nhè vì men rượu. Ông nói là phải giao lưu, Mai chẳng trách móc gì, chỉ mệt là phải hầu hạ cơm nước. Tính ông rất gia trưởng, quen được người khác phục vụ. Về trễ nhưng ngày nào cũng kêu con dâu dọn cơm canh nóng hổi. Nhưng khi dọn ra ông chỉ ăn vài miếng rồi lại nói khi nãy đã ăn rồi giờ vẫn còn no. Thấy vợ nấu ra rồi lại dọn dẹp nguyên mâm cơm, chồng Mai cứ an ủi động viên, thương chồng nên Mai cũng chẳng càu nhàu gì.

Thấy vợ nấu ra rồi lại dọn dẹp nguyên mâm cơm chồng Mai cứ an ủi động viên, thương chồng nên Mai cũng chẳng càu nhàu gì. (Ảnh minh họa)

Khi Mai có thai, bụng to làm cô mệt mỏi. Vậy mà cuối tuần nào em chồng cũng dắt bạn về nhà chơi, ăn nhậu hả hê, bày ra một chiến trường rồi để chị dâu phải dọn dẹp. Mai không dọn cũng không xong vì để nhà cửa bẩn thỉu cô không chịu nổi. Bố chồng cô cũng không nói con trai mà còn hùa vào nhậu nhẹt cùng với con. Có hôm đi làm về nhà cửa nồng nằng mùi bia rượu lẫn với mùi nôn ói, bố và em mỗi người nằm dài ra một ghế. Mai chỉ còn biết vừa dọn vừa khóc.

Có lần nhờ chồng góp ý với bố, ông đã mắng Mai bằng những lời rất nặng: “Mày là con dâu mà không chịu hầu hạ bố chồng hả? Không ở được thì đi khỏi đây”. Mai buồn vô kể. Sau lần đó, cô chẳng bao giờ nói gì nữa hết, thôi thì thương chồng thương con thì nín nhịn cho êm. Vậy mà mùng 3 Tết vừa rồi, Mai đi về nhà mẹ đẻ trong nước mắt.

Hôm đó, bố chồng và chồng Mai đến nhà họ hàng chúc Tết. Lúc về Mai chỉ thấy có chồng chứ không thấy con đâu. Cô hỏi thì anh bảo ông còn đưa cháu đi chúc Tết thêm nhà nữa. Nghe chồng nói vậy lòng Mai rất lo lắng. Cô hiểu tính của bố chồng, cô sợ ông ham vui với bạn rồi quá chén. Đợi mãi gần đến chiều mới thấy bố chồng ngật ngưỡng đi về nhưng ông chỉ đi một mình. Không thấy con trai đi cùng Mai vội vã hỏi ông. Ai ngờ ông đùng đùng quát: “Tao không biết. Con mày sao mày lại hỏi tao?”.

Mai choáng váng nhưng vẫn cố hỏi bố chồng, rằng chồng cô nói ông đưa cháu đi chúc Tết thêm. Không ngờ Mai chưa nói dứt câu ông đã chỉ thẳng mặt con dâu quát: “Cái con mất dạy này. Sao mày dám đặt điều vu khống cho bố chồng hả. Ông dắt cháu đi hồi nào”. Biết ông đã say tới mức không còn nhớ gì nữa, Mai không nói thêm mà vội gọi điện cho chồng, nói sơ qua rồi kêu anh đi tìm con.

Mày là con dâu mà không chịu hầu hạ bố chồng hả?

Không ngờ Mai chưa nói dứt câu ông đã chỉ thẳng mặt con dâu quát: “Cái con mất dạy này. Sao mày dám đặt điều vu khống cho bố chồng hả. Ông dắt cháu đi hồi nào”. (Ảnh minh họa)

Bố chồng Mai vẫn cứ lè nhè chửi con dâu ngoài sân khiến khách khứa nhà hàng xóm phải chú ý. Mai chỉ còn biết vào phòng đợi điện thoại của chồng, khi nghe được tin anh đã tìm thấy con vẫn ở nhà người nhà họ hàng, cô thở phào và kêu anh đưa con về ngoại. Sau đó cô cũng tức tốc về bên đó.

Trên đường đi, nghĩ đến những gì bố chồng nói mà Mai khóc đến sưng cả mắt. Cô không thể chịu đựng tổn thương thêm được nữa. Nhưng khi gặp chồng, Mai đòi ra ở riêng chồng cô vẫn lừng khừng. Đến hôm nay mẹ con Mai vẫn đang ở nhà ngoại, nhưng cô không thể không về, mà nếu về lại thì không biết phải sống với bố chồng thế nào đây.

Video đang hot
Trịnh Thăng Bình "làm nên ăn ra" trên top trending Youtube khi lần đầu hát đôi cùng Liz Kim Cương

[Kul.vn] Tối 20/7, đúng 2 ngày ra mắt, MV "Cho Anh Xin Thêm Một Phút" của Trịnh Thăng Bình chính thức giữ...

Mâu Thủy phản ứng cực gắt khi nói về vấn đề tuổi tác với các thí sinh Top Model Online 2019

[Kul.vn] Trong tập 1 Top Model Online, Mâu Thủy không ngại đánh mất hình ảnh thân thiện của một “nữ hoàng...

Khoảnh khắc cuộc đời tập 75: Chỉ mới 16 tuổi - Tôn Nữ Ngọc Trinh đã bắt đầu với dự án “giữ hồn dân tộc”

[Kul.vn] Chỉ mới 16 tuổi, Tôn Nữ Ngọc Trinh đã sở hữu riêng cho mình một dự án về việc duy trì những...

Trai đẹp Huy Luân khiến Đông Đào, Quang Hà “lục đục nội bộ”

[Kul.vn] Sau tập 18 với chủ đề Chuyện của người ở lại, Top 3 Tình Bolero bảng phòng trà chính thức gọi...

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

[Kul.vn] Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng. Thời gian...

Phương Oanh, Ngọc Thanh Tâm, Jang Mi và DJ Oxy vui vẻ hội ngộ tại họp báo Mỹ Nhân Hành động

[Kul.vn] TP. Hồ Chí Minh ngày 19/07/2019 – Sau hơn một năm chuẩn bị và sản xuất, chương trình truyền hình...

Thực nghiệm lại hiện trường h.ã.m h.iế.p tàn nhẫn với nữ sinh giao gà ở Điện Biên của 7 tên thủ phạm

[Kul.vn] Một nghi phạm gợi ý đưa nạn nhân đi bệnh viện nhưng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công từ chối

Bạn gái hậu vệ CLB Hà Nội xúc phạm Văn Thanh khiến CĐM phẫn nộ mắng thẳng 'vô học'

[Kul.vn] Bị anti-fan chửi "vô học" vì xúc phạm Văn Thanh, bạn gái thạc sĩ của hậu vệ CLB Hà Nội đáp trả...

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen ở Đà Nẵng lãnh án 6 năm tù

[Kul.vn] TAND quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) vừa tuyên phạt cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới, 6 năm...