Ăn cắp ý tưởng là hành động luôn bị lên án ở bất kỳ trường hợp nào. Vậy mà Marvel không ít lần đã lấy và đổi luôn tên họ cho hàng loạt nhân vật của DC.

MarvelDC nổi danh là những ông lớn trong lĩnh vực siêu anh hùng sở hữu hàng trăm triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Sự cạnh tranh khốc liệt từ hai thương hiệu là điều không cần phải bàn cãi.

Mặc cho việc luôn “ăn nên làm ra”, danh tiếng rộng khắp địa cầu, nhưng Marvel lại không ít lần phải bẽ mặt vì bị bóc mẽ chuyện ăn cắp ý tưởng từ đối thủ DC.

The Doom Patrol được ra mắt vào tháng 06/1963, họ là nhóm người dị biệt, bị xã hội xa lánh, tìm đến nhau và học cách khắc chế sức mạnh, cùng nhau đấu tranh để được con người thừa nhận. The Doom Patrol được dẫn dắt bởi một người có thể điều khiển trí não và ngồi trên xe lăn.

Lúc nhóm siêu anh hùng tung hoành, The X-men còn chưa tồn tại, The X-men chỉ xuất hiện 2 tháng sau đó (09/1963). Chưa có bất kì minh chứng nào về việc Stan Lee "trộm" ý tưởng từ DC, thời điểm đó khán giả đều cho rằng, đây chỉ là sự trùng hợp. Nhưng thực hư thế nào thì chỉ có những người trong cuộc mới biết chính xác.

Catwoman xuất hiện trong những tập đầu của bộ truyện Batman ra mắt năm 1940, năm ở phe phản diện và có mối tình cảm "dây mơ rễ má" với Người Dơi.

Trong khi Catwoman đã muốn “an cư lạc nghiệp”, bớt đi gây chuyện, sắp trở thành cả mẹ bỉm sữa thì gần 40 năm sau (cuối năm 1979) Black Cat của Marvel mới xuất hiện. Lạ lùng thay, nhân vật Mèo Đen cũng nằm ở phe "anti-hero" và có tình cảm với một siêu anh hùng khác là Spider-Man.

Sự kiện này đã bị hầu hết người hâm mộ truyện tranh chê cười trong thời gian dài.

Màn ăn cắp trắng trợn nhất của Marvel chắc phải kể đến thánh bựa Deadpool (ra mắt năm 1991), cái cách mà người hùng này được tạo ra cũng lầy chẳng kém tính cách của anh ta. Chẳng có gì chối cãi trong trường hợp này, ngay cả tên thật của cả hai cũng gần giống nhau.

Trong khi tên thật của Deathstrokes là Slade Wilson và đã hoành hành trong giới truyện tranh DC được hơn 11 năm (ra mắt năm 1980) thì cậu em Deadpool với tên thật là Wade Wilson mới được Marvel ra mắt sau đó. Một nguồn tin khác cho biết Deadpool cố tình được tạo ra để chế giễu DC.

Sự xuất hiện của Vision trong Aventure: Age of Ultron nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ khán giả. Nhưng không may, anh chàng này cũng là một sản phẩm được Marvel "mượn" từ DC.

Nguồn cảm hứng để Marvel tạo ra Vision (ra mắt năm 1968) là Red Tornad (1963), một trùm ác nhân được sinh ra để tiêu diệt các siêu anh hùng.

Mặc dù năm ở phe đối lập, nhưng sự tương đồng trong đồng phục của cả hai nhân vật tiếp tục dấy lên nghi án đạo nhái của Marvel.

Trùm cuối Thanos sắp xuất hiện trong phần Aventure: Infinity Wars, bom tấn được trong chờ nhất trong thời gian tới, thực chất được ra mắt lần đầu năm 1973 với sứ mệnh thống trị toàn bộ dải ngân hà trong Vũ trụ Marvel.

Nhưng trước đó 3 năm, nhân vật Darkseid, một tên lãnh chúa trong vụ trũ DC đã xuất hiện với mục đích hủy diệt vũ trụ và khôi phục lại sự sống theo ý hắn. Vẫn may lần này tên của cả hai ác nhân đều không dính líu gì đến nhau, nhưng đối với các fan trung thành của cả hai bộ truyện đều cảm thấy nực cười vì độ tương đồng.

Cuộc đụng độ sẽ tiếp diễn khi cuối năm nay, cả hai bom tấn từ Marvel và DC đều đồng loạt ra mắt. Trong khi Marvel đặt hy vọng với đứa con Thor: Ragnarok, thì DC tự tin nắm chắc phần thắng với Jutice League sau thành công của Wonder Woman.

Thor: Ragnarok dự kiến dược ra mắt vào 27/10 tại Việt Nam
Justice League dự kiến ra mắt vào 17/11 tại Việt Nam

Marvel xuất hiện nhân vật Việt Nam 2 lần đánh bại Nick Fury, bắt sống cả Punisher

Video đang hot