Mặc cho bầu không khí nóng nực trong hội trường, các bạn thí sinh và khán giả vẫn cháy hết mình trong chung kết cuộc thi Light Tomorrow with Today 2017.

Tối hôm qua ngày 16/06, tại hội trường Đại Học Ngân Hàng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Light Tomorrow with Today vô cùng sôi nổi và hào hứng.

Dù 19h mới chính thức mở màn đêm chung kết, thế nhưng các bạn thí sinh và sinh viên đã có mặt từ rất sớm để tham gia chương trình. Hầu hết các bạn đều háo hức trông chờ đêm chung kết xem ai sẽ là người xứng đáng với vị trí Quán quân.

Hội trường nơi diễn ra đêm chung kết

Khởi động chương trình bằng một tiết mục văn nghệ vô cùng đáng yêu của các bạn trong câu lạc bộ tiếng anh Step của trường.

Tiết mục văn nghệ của CLB Step

Tại vòng chung kết – REVERBERATION sẽ được chia làm 2 vòng nhỏ: 2 đội xuất sắc nhất từ vòng 3 sẽ cùng bước vào vòng 4.1 (Battle Cry) và đội nào làm tốt hơn sẽ bước vào vòng cuối cùng: 4.2 (Reverberation).

Qua 3 vòng thi đầy gian nan, cuộc thi Light Tomorrow with Today đã tìm ra được 2 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết – Reverberation:

Đội RAINBOW (chủ đề: LGBT) với 3 thành viên bao gồm:

Nguyễn Ngọc Trọng Hiếu – ĐH Kinh Tế - Luật

Phạm Việt Hà – ĐH Ngoại Thương

Lê Thị Diễm Xuân – ĐH Ngân Hàng

Đội BayMax (bên trái) và đội Rainbow (bên phải)

Đội BAYMAX (chủ đề: Sexual Abuse)

Lê Minh Nhật – ĐH Ngoại Thương

Trịnh Thủy Ngân – ĐH Ngoại Thương

Đinh Sơn Hoàng – THPT Năng Khiếu

Ở vòng thi đầu tiên, cả 2 đội đều ra sức thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát của mình, đồng thời ra sức kêu gọi BGK, trong vai trò là người góp vốn, tài trợ cho dự án của đội mình.

Nếu đội Baymax chọn chủ đề về "Sexual Abuse", thì đội Rainbow lại chọn 1 chủ đề nóng sốt hơn và phù hợp với tên của đội mình, chủ đề về "LGBT".

Phần thi của BayMax
Phần trình bày sôi nổi của Rainbow

Phần chuẩn bị, trình bày nội dung đề án và xin tài trợ của đội Rainbow có phần thu hút và thuyết phục hơn hẳn so với Baymax. Cũng chính vì lý do đó mà Rainbow nghiễm nhiên là đội thắng cuộc vòng thi đầu tiên, đưa 3 thí sinh của đội mình vào vòng đấu đơn đối kháng.

Kết quả chung cuộc, đội Rainbow giành chiếc vé vào vòng cuối của đêm chung kết

Ở vòng đối kháng, cả 3 bạn phải cùng tranh biện về 1 chủ đề và thuyết phục Hội đồng Đánh giá và Ban giám khảo bạn là người xứng đáng trở thành giám đốc dự án nhất.

Hội đồng đánh giá gồm 16 người đánh giá trực tiếp

Qua mỗi câu hỏi chủ đề đặt ra, mỗi bạn sẽ có 45s để trình bày, và 4 phút để cả 3 cùng tranh luận, thuyết phục Hội đồng đánh giá cùng BGK. Màn tranh luận đối kháng vô cùng sôi nổi giữa 3 bạn khiến các bạn sinh viên lẫn BGK hồi hộp chú ý lắng nghe và theo dõi không rời mắt.

Thi đối kháng tranh tài hùng biện

Sau cùng Hội đồng đánh giá bình chọn cho 3 thí sinh, thì kết quả nghiêng hẳn về bạn Lê Thị Diễm Xuân – ĐH Ngân Hàng với số phiếu 10/16. Thế nhưng đây chưa phải là kết quả sau cùng vì nó chỉ chiếm 40% trong tổng số điểm của các bạn. 60% còn lại sẽ phụ thuộc vào BGK.

Về phía BGK, sau phần tranh luận cùng các thí sinh và cả Hội đồng đánh giá thì bạn Nguyễn Ngọc Trọng Hiếu – ĐH Kinh Tế - Luật là người vượt trội hơn với 3/5 phiếu bầu.

Trong thời gian chờ đợi công bố kết quả cuối cùng, cả khán phòng cuộc thi được hâm nóng bởi màn trình diễn sôi nổi của 3 cô gái đến từ nhóm nhạc LIME. Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng và phấn khích, không ngừng la hét cỗ vũ cho 3 cô gái xinh đẹp.

Tiết mục ca nhạc được mong chờ nhất trong đêm thi
Các bạn sinh viên phấn khích cổ vũ nhiệt tình

Kết quả cuối cùng, giải quán quân thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Trọng Hiếu đến từ ĐH Kinh Tế - Luật. Mọi người đều cho rằng đây là kết quả vô cùng xứng đáng và thuyết phục.

Trọng Hiếu giành chiến thắng chung cuộc thuyết phục.
Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cuối giờ.

Chung kết cuộc thi khép lại trong sự hân hoan của toàn thể các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau. Các bạn đều hy vọng chương trình sẽ ngày càng phát huy và là một sân chơi lành mạnh bổ ích cho sinh viên hàng năm.

Cuộc chiến căng não tại vòng 2 cuộc thi kỹ năng mềm tiếng Anh LIGHT TOMORROW WITH TODAY

Video đang hot