Lưới điện toán NVIDIA GRID 2.0 ra mắt tại diễn đàn vForum Đông Nam Á

Phiên bản mới tăng gấp đôi hiệu năng phần mềm ứng dụng cùng mật độ người dùng hệ thống đồng thời, vận hành tốt trên máy chủ phiến và hỗ trợ hoàn hảo hệ điều hành mở Linux.

Từ diễn đàn vForum 2015 tại Singapore - NVIDIA hôm nay chính thức công bố lưới điện toán NVIDIA GRID 2.0 đã sẵn sàng cho khu vực Đông Nam Á. Thông tin cập nhật mới nhất về những cài tiến hiệu năng, hiệu suất và mức độ linh hoạt uyển chuyển của lưới điện toán NVIDIA GRID 2.0 mang ý nghĩa rằng các doanh nghiệp toàn cầu giờ đây có thể chạy các ứng dụng đồ họa nặng nhất trên bất kỳ thiết bị được kết nối mạng nào, nhờ vào công nghệ ảo hóa.

Khi kết nối với mạng NVIDIA GRID 2.0, nhân viên của các doanh nghiệp có thể làm việc từ gần như bất cứ nơi đâu mà không bị chậm trễ khi cần tải tập tin, tăng năng suất lao động. Bộ phận CNTT có thể hỗ trợ nhân viên công ty mình khả năng truy cập đến các ứng dụng mạnh khi cần, và nâng cao năng lực phân bổ nguồn lực tài nguyên điện toán. Còn dữ liệu có thể được lưu trữ an toàn hơn trong một máy chủ trung tâm, chứ không chỉ được lưu trên các máy tính rải rác của nhân viên trong doanh nghiệp.

Lưới điện toán  NVIDIA GRID 2.0 ra mắt tại diễn đàn vForum Đông Nam Á

Cho đến nay, còn rất nhiều doanh nghiệp chưa ảo hóa được các qui trình hoạt động trong doanh nghiệp/ tổ chức của mình; không chỉ vậy, hiệu năng hệ thống CNTT của họ còn thấp, trải nghiệm người dùng còn nghèo nàn và khả năng hỗ trợ cho các máy chủ và ứng dụng cũng còn rất hạn chế.

NVIDIA GRID 2.0 tích hợp bộ xử lý đồ họa (GPU) vào Trung tâm dữ liệu và loại bỏ các rào cản bằng cách cung cấp các lợi ích sau:

• Tăng gấp đôi mật độ người dùng: NVIDIA GRID 2.0 tăng gấp đôi mật độ người dùng trên các phiên bản trước đó, cho phép tăng lên tối đa 128 người dùng trên mỗi máy chủ. Điều này cho phép các doanh nghiệp có thể co giãn về quy mô hệ thống CNTT theo cách hiệu quả hơn về mặt chi phí, qua đó mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ cho nhiều người dùng (nhân viên) hơn với chi phí (CNTT) tính trên đầu nhân viên thấp hơn.

• Nâng cao gấp đội hiệu năng ứng dụng Sử dụng phiên bản mới nhất của kiến trúc đồ họa Maxwell ™ GPU được nhiều giải thưởng của NVIDIA, lưới điện toán NVIDIA GRID 2.0 cung cấp hiệu năng phần mềm ứng dụng cao gấp đôi trước đây - thậm chí vượt qua mức hiệu năng của các phần mềm chuyên dụng được cài đặt nằm sẵn trong máy tính của người dùng.

• Tăng gấp đôi lựa chọn máy chủ: Các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức giờ đây có thể vận hành các máy để bàn ảo (virtual desktop) trên hệ thống máy chủ phiến chạy lưới điện toán NVIDIA GRID 2.0, chứ không chỉ trên máy chủ rack, và có thể lựa chọn các thương hiệu máy chủ phiến hàng đầu trên thế giới.

• Tăng gấp đôi lựa chọn hệ điều hành: Giờ đây, không còn bị giới hạn trong khuôn khổ của hệ điều hành Windows, NVIDIA GRID 2.0 đã sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp đang vận hành các ứng dụng và quy trình dựa trên hệ điều hành Linux có thể khai thác sức mạnh của công nghệ ảo hóa tăng tốc đồ họa.

GRID 2.0 ngay lập tức đã được các công ty công nghệ dẫn đầu ngành CNTT trong khu vực Đông Nam Á hoan nghênh đón chào, như Avnet Technology Solutions, và các nhà phân phối kiêm tích hợp hệ thống như Jardine One Solution và Asiasoft; đây là những hãng công nghệ có khả năng tích hợp các giải pháp CNTT tổng thể (máy chủ, máy trạm và hệ thống lưu trữ) cho khách hàng doanh nghiệp. Không chỉ có vậy, tất cả các nhà cung cấp thiết bị gốc chính trên thị trường toàn cầu, bao gồm Dell, HP, Cisco và Lenovo, cũng như các nhà cung cấp giải pháp công nghệ ảo hóa hàng đầu , VMvvare và Citrix, đã tích hợp lưới điện toán GRID 2.0 vào hệ thống giải pháp của họ.

"Chúng tôi thấy vô vàn cơ hội cho các máy để bàn ảo được tăng tốc xử lý đồ họa trong các lĩnh vực như kinh doanh, sản xuất, xăng dầu, quản lý nhà nước và đào tạo cao học tại nhiều quốc gia như Singapore, Malaysia, Indonesia, và Thailand," Ivy Rayner, Giám đốc Cấp cao phụ trách Khối Tập Đòan Doanh nghiệp, khu vực Nam châu Á Thái Bình Dương, thuộc bộ phận Vận hành Thực địa Toàn cầu (Worldwide Field Operations), tập đoàn NVIDIA, nói.

Người dùng được khuyến khích trải nghiệm lưới điện toán NVIDIA GRID thông qua phần mềm thử nghiệm NVIDIA GRID Test Drive. Người dùng qua đó sẽ được trải nghiệm nhiều giờ chạy ứng dụng đồ họa thiết kế đồ họa công nghiệp 2D, 3D tiêu biểu được tăng tốc trên lưới điện toán NVIDIA GRID trên một máy tính cài hệ điều hành Windows, bao gồm:

• Autodesk AutoCAD

• Dassault Systèmes SOLIDWORKS

• Esri ArcGIS Pro

• Siemens NX

Riêng các tập đoàn hiện có thể tìm hiểu thêm về NVIDIA GRID 2.0 thông qua một chương trình đăng ký thử nghiệm 90 ngày hoặc mua trực tiếp. Doanh nghiệp và giới truyền thông đã tận mắt quan trải nghiệm NVIDIA GRID 2.0 vận hành tại vForum, tại gian triển lãm công nghệ NVIDIA, trong khuôn khổ diễn đàn vForum Singapore.

Video đang hot
Nữ trọng tài xinh đẹp khiến khán giả ngây ngất khi đến xem trận bóng rổ sân CIS

Hôm qua (18/8), lượt trận cuối cùng của Regular Season của VBA 2019 đã diễn ra với sự tranh tài giữa Saigon...

Pông Chuẩn: “Phụ nữ muốn quan hệ với người mà mình có cảm xúc hơn”

Tiếp tục những màn đối đầu gay cấn của các “bà mẹ showbiz”, tập 11 của “Super Mom - Siêu Nhân Mẹ” vừa được...

Thành viên nổi bật nhất MOMOLAND công bố lý do vì sao cô vắng mặt trong tất cả lịch trình gần đây

Thành viên nổi tiếng nhất MOMOLAND - Yeonwoo đã thông báo lý do vì sao cô vắng mặt trong hầu hết lịch trình...

Yeonwoo rối loạn hoảng sợ

Cuộc trò chuyện của nhân viên đề cập đến việc gian lận phiếu bầu của "Produce X 101 " bị cảnh sát phát hiện

Liên quan đến vụ việc gian lận phiếu bầu của "Produce X 101", cảnh sát đã phát hiện ra cuộc trò chuyện...

Produce X 101 Mnet

Lòng tin vào Song - Song, Ahn - Goo couple đã vỡ, showbiz Hàn còn lại những cặp đôi nào được mong chờ sẽ đi cùng nhau đến hết đời?

Hai cặp đôi nhận được sự ủng hộ lớn nhất xứ Hàn là Song - Song và Ahn - Goo đã đi đến bờ vực tan vỡ, vậy...

Cư dân mạng "đào lại" lời dự đoán về tương lai các sao Hàn, rùng mình khi hơn nửa đã trở thành sự thật

Gần đây hàng loạt lời dự đoán liên tục trở thành sự thật, cư dân mạng không khỏi rùng mình khi nhận ra...

Trăn khủng bị kẹt vào cột điện, dân địa phương tranh nhau bắt rồi mổ thịt

Chú trăn xấu số này khá to, nhưng cũng chẳng đủ làm dân làng hoang mang. Họ vây quanh tóm gọn chú trăn...

‘Mulan’ mới và canh bạc Trung Quốc của Walt Disney

Mulan (Hoa Mộc Lan) mới được thể hiện dưới dạng “live-action” (người thật việc thật pha hoạt hình) chứ...

Hình ảnh bữa cơm bên vệ đường của người mẹ nghèo và cô tân sinh viên gây xúc động

Các bậc làm cha, làm mẹ luôn mong muốn con mình học giỏi, thành tài. Việc các con có thể thi đỗ Đại học...