Lễ Phật Đản năm nay, tại chùa Diệu Pháp (Nơ Trang Long, Bình Thạnh), người dân Sài Gòn đã đến đây để cùng nhau hòa mình vào đêm hội hoa đăng rực rỡ.

Tối hôm nay (10/5), tại ngôi chùa Diệu Pháp (Nơ Trang Long, Bình Thạnh), lễ hội thả hoa đăng đã diễn ra với sự chủ trì của các nhà sư trong chùa cùng sự góp mặt tham gia của người dân đến từ nhiều quận khác nhau.

Theo ý nghĩa dân gian thì hoa đăng có nghĩa là đèn hoa. Lễ hội thả hoa đăng là lễ hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa. Hoa đăng được thắp sáng nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, tâm linh và văn hóa của người Việt Nam vào những ngày lễ lớn.

Đặc biệt trong dịp lễ Phật Đản 2017 năm nay, lễ hội Hoa đăng đã được chuẩn bị kì công từ trước và được người dân Sài Gòn đón nhận tích cực.

Những chiếc đèn hoa đăng đã sẵn sàng cho mùa lễ hội...
Người dân đến chùa Diệu Pháp hưởng ứng vô cùng đông đúc...
Những chiếc đèn rực rỡ đầy màu sắc đang được thả trôi.

Theo truyền thống, những chiếc đèn có thể làm nhỏ như quả cam hoặc to như bánh xe, có thể xếp thành 7 tầng, thắp suốt 49 ngày đêm thành tâm cầu nguyện thì mọi việc được an lành.

Tình nguyện viên hỗ trợ người dân thả đèn.
Ai cũng cầu cho an lành, may mắn đến cho bản thân, gia đình và mọi người.

Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên ẩn chứa một lời cầu nguyện về tâm niệm thiện lành, an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là ánh sáng xóa hết mọi thương đau để cùng nhau hướng đến một tương lai tốt đẹp, ý nghĩa hơn hơn.

Vậy là thêm một mùa hoa đăng mừng Đại lễ Phật Đản nữa lại đi qua, để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ khi mọi người cùng cầu nguyện và cùng chia sẻ cho nhau về những câu chuyện thăng trầm trong cuộc sống.

Sài Gòn rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại lễ Phật Đản 2017

Video đang hot