Trận lũ ống bất ngờ quét qua thị trấn Mù Cang Chải, Yên Bái vào lúc 5h sáng ngày 3/8, cuốn trôi 30 ngôi nhà ở Tổ 8, khiến 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Nghi có nhiều người bị mắc kẹt bên dưới các tảng đá, lực lượng cứu hộ đã triển khai phá các tảng đá để tìm kiếm nạn nhân.

Sau gần 24 giờ lũ rút đi, nước vẫn cuồn cuộn chảy xiết từ trên đồi cao, đoạn đường dẫn từ cầu Kim Nọi vào Tổ 8 bị đất đá và bùn lầy phủ lấp, có nơi sâu đến 60cm.

Mộ chiến sĩ đang khoan đá để nhồi thuốc nổ.

Đến 2h sáng ngày 4/8, lực lượng cứu hộ tiếp tục khẩn trương khoan đá và tiến hành đặt thuốc nổ để phá các tảng đá to lăn từ trên núi xuống.

"Chúng tôi làm việc từ 18h, công việc chính là khoan đá để sớm mai kip thời tìm kiếm nạn nhân mất tích", chiến sĩ Cà Văn Thành nói.

Một tảng đá to cần rất nhiều mũi khoan để nhồi các khối thuốc nổ.

28 người lính của Ban chỉ huy Quân sự huyện Mù Cang Chải được huy động để tìm kiếm người mất tích. Nhiều máy khoan hoạt động quá mức khiến máy bị quá nhiệt và phải chờ nguội để tiếp tục.

"Toàn đội sẽ làm đến khi nào xong thì thôi", Sùng A Lù, Trợ lý quân lực Ban chỉ huy Quân sự huyện chia sẻ.

Sau khi hoàn thành việc đặt thuốc nổ, dự kiến những khối đá sẽ được cho nổ vào lúc rạng sáng và tiến hành tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát.

Lũ ống kinh hoàng ập xuống 20 phút, 25 người chết và mất tích ở Mù Cang Chải

Video đang hot