Lời khai của "tên lừa đảo" trong vụ gia đình 4 người chết

Dựa vào những thông tin đã có, cơ quan chức năng đã triệu tập "tên lửa đảo" theo như ông Hà đã nhắc đến trong thư tuyệt mệnh. Sau khi được triệu tập lên cơ quan công an, người được gọi là “kẻ lừa đảo” tên V.T.D khai nhận có việc làm ăn với ông Hà, và dùng tiền chạy dự án.

Theo điều tra ban đầu, ông Hà do nợ nần trong hoạt động kinh doanh với số tiền lớn nên túng quẫn, đã đầu độc vợ và 2 con trai bằng thuốc tân dược, sau đó ông Hà treo cổ tự tử. Ông Hà cũng đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, ngăn chặn hành vi lừa đảo của nhân vật D., đồng thời đề nghị các cơ quan ban ngành ở Trung ương và tỉnh Thanh Hóa cảnh giác, không giao dịch với người tên D. này.

Sau khi thu giữ được lá thư tuyệt mệnh dài 7 trang giấy và file ghi âm được cho là liên quan tới cái chết của cả gia đình ông Hà (số 218 Trần Phú, TP Thanh Hóa), Cơ quan Công an đã tổ chức đọc thư, nghe băng ghi âm trên. Cuối thư, ông Hà còn dặn một người em của mình tên là T. phải kiện “D. lừa đảo” ra tòa.

Trong bức thư tuyệt mệnh và tự truyện dài gần chục trang giấy, ông Hà nhiều lần nhắc đến một người tên D. quê ở Quảng Xương nhận tiền của mình nhiều tỷ đồng.

Trong thư có đoạn: “Năm 2011, trong một cuộc họp về phân chia gói thầu BOT chia mỗi đơn vị được mấy trăm tỷ nghe sướng tai lắm. D. có khoe với tôi có nhiều mối quan hệ lớn tại Hà Nội. D. nói với tôi không phải tiền nhiều chỉ chi phí đi lại xăng xe, sau khi xong việc trả sau.

D. nó hoãn binh và nói cuối năm nó thanh toán một cục sau, hiện tại còn 2 bản photo các lần ứng tiền… Đổ vỡ đến ngày nay đều do thằng D., Cơ quan công an nên vào cuộc để xử lý bắt giam thằng D. lừa đảo này. Cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương nên viết lên báo, đài. Nếu cuộc đời tôi không gặp thằng D. ở Ban quản lý thì cuộc đời tôi sẽ không xảy ra như ngày hôm nay”.

Lời khai của tên lừa đảo trong vũ gia đình 4 người chết

Căn cứ vào những tài liệu có được, ngày 3/11 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập ông V.T.D lên để xác minh làm rõ một số vấn đề liên quan đến lá thư tuyệt mệnh của ông Hà để lại. Tại cơ quan điều tra, ông D. bước đầu khai nhận có làm ăn với ông Hà và có việc dùng tiền chạy dự án. Tuy nhiên, theo đại tá Hiếu, ông D. chối bỏ nhiều tình tiết ông Hà đề cập trong thư tuyệt mệnh.

Theo hồ sơ công an, trong trang giấy viết tay đề ngày 29/9, ông Hà ghi “Như vậy đến lúc này, D. Quảng Xương nhận của Hà 3.017.000.000 (ba tỉ không trăm mười bảy triệu đồng), nhưng chỉ ký một giấy nhận nợ là 1.400.000.000 (một tỉ bốn trăm triệu) vào ngày 20.9.2015. Còn 2 khoản 1.617.000.000 (một tỉ sáu trăm mười bảy triệu) chưa ký giấy nợ tiền Hà. D., nó hoãn binh, nó nói để đến cuối năm sẽ thanh toán một cục sau. Hiện còn lại 2 tờ phô tô bảng kê các lần ứng tiền…”.

Lời khai của tên lừa đảo trong vũ gia đình 4 người chết

Liên quan tới việc 4 người chết trong một gia đình, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ không khởi tố vụ án vì đây là vụ tự tử, ông Hà đã chết. Còn về việc ông D. được cho là “kẻ lừa đảo” mà trong thư tuyệt mệnh mà ông Hà có đề cập đến, cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ sự việc.

Trước đó, ông Hà có quen với D. tại một gói thầu xây dựng vào năm 2011. Từ đây D. nói có nhiều mối quan hệ và sẽ chạy các dự án cho ông Hà. Tin lời D., ông Hà đã vay nợ đưa tiền cho D. Dự án đâu chẳng thấy mà số nợ lãi ngày một “phình” lên với số tiền 27,6 tỷ đồng.

Video đang hot
Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động

Việc ghi lại được hành vi của ánh sáng có thể mở ra những lĩnh vực nghiên cứu mới hoặc khám phá những kiến...

Giọng ải giọng ai: Trấn Thanh phấn khích trước màn song ca xuất sắc của Phan Mạnh Quỳnh và 'anh 7 Tài Smile'

Phan Mạnh Quỳnh và anh chàng ở vị trí số 7 đã có màn song ca tuyệt vời, đốn tim người nghe trong đó có...

Giọng Ải Giọng Ai Phan Mạnh Quỳnh

Sang như Ngọc Trinh - Du hí trời Tây, ngắm tháp Eiffel qua cửa sổ khách sạn

Cuộc sống sang chảnh của "Nữ hoàng nội y" tại trời Tây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

tháp Eiffel Ngọc Trinh

Lộ diện Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đầu tiên trong lịch sử

Vậy là hành trình kéo dài hơn 2 tháng của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã chính thức khép lại...

Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Võ Lâm Truyền Kỳ

Nguyễn Trọng Tài chính thức ra mắt MV 'HongKong 1' - Đẳng cấp âm nhạc khiến giới trẻ điên đảo

MV vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, nhất là các bạn trẻ.

MV HongKong1 HongKong1

Sau tin đồn 'bầu bí' - Phạm Hương khoe khéo 'nhẫn cưới kim cương'

Chiếc nhẫn ở ngón áp út của Phạm Hương được nhiều người nhận định là "nhẫn cưới" của cô nàng.

Phạm Hương có thai Phạm Hương kết hôn