Lộ diện bộ đôi nhận được gói đầu tư của X-TRENDING

Thuong Nguyen 11:41 10/09/2020

Sau khi kết thúc chặng thứ 3 của cuộc thi X-TRENDING, đã có rất nhiều những demo được gửi về cho BTC. Đồng thời, X-TRENDING cũng đã tìm ra được gương mặt nhận được gói đầu tư, đó chính là Trường Anh và Hào Kiệt với bài hát “Cô ấy không cần tôi”. Tối 9/9, MV của ca khúc này đã chính thức được phát hành thông qua kênh YouTube X-TRENDING.

Được chấp bút bởi Trường Anh, ca khúc “Cô ấy không cần tôi" viết về cảm xúc của một chàng trai ôm mối tình đơn phương. Theo Trường Anh, mỗi người nghe bản nhạc sẽ đều có những cảm xúc khác nhau. Chính vì thế, anh chàng không cố gắng giải thích ý nghĩa của bài hát mà để cho khán giả thoả sức tưởng tượng và đắm chìm trong các giai điệu. Thông qua giọng hát đầy truyền cảm của Hào Kiệt và phần rap của Trường Anh, cả hai đã truyền tải những thông điệp mà bài hát muốn gửi gắm. 

Với giai điệu nhẹ nhàng, ca khúc chạm thẳng vào trái tim người nghe ngay từ câu đầu tiên ngân lên “Cô ấy nói tôi chỉ làm những tồi tệ/ Chẳng hiểu vì sao tôi lại yêu cô đến thế". Từ khi bản audio được chia sẻ trên mạng, ca khúc đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. 

Lộ diện bộ đôi nhận được gói đầu tư của X-TRENDING
Lộ diện bộ đôi nhận được gói đầu tư của X-TRENDING

Về phần hình ảnh, MV “Cô ấy không cần tôi" được thực hiện bởi đạo diễn Lâm Trần. Anh chia sẻ ý tưởng là do anh và “biên kịch ruột” tạo nên sau khi cùng nghe bài hát này lần đầu tiên: “Thực ra, thế mạnh của bạn biên kịch MV là drama tình cảm nên khi vừa nghe nội dung bài hát xong đã vẽ ra một câu chuyện tình có cú twist bất ngờ về cuối. Khi bạn ấy phác thảo sơ bức tranh trong đầu về mặt ý tưởng, mình thấy khá thú vị và thuyết phục nên đã bắt tay vào thực hiện ngay. Có một câu chuyện vui bên lề là, khi lên ý tưởng thực hiện MV “Cô ấy không cần tôi”, mình và bạn biên kịch đang… ngái ngủ. Ngay lúc đó, mình và bạn đã cùng có 1 suy nghĩ: “Bài hát này nói về ngoại tình, mà nhân vật chính lại là “tiểu tam”.

Lộ diện bộ đôi nhận được gói đầu tư của X-TRENDING
Lộ diện bộ đôi nhận được gói đầu tư của X-TRENDING

Để thực hiện MV này về cả phần quay và dựng, cả ekip đã phải mất 4 ngày. Dù MV khá gấp nhưng Lâm Trần đã cùng ekip đã cố gắng thực hiện hoàn chỉnh MV trong thời gian cho phép, mà vẫn đảm bảo được tương đối về mặt chất lượng nội dung và hình ảnh để gửi đến khán giả. Đặc biệt, ở cảnh nam chính ngã từ trên cao xuống bồn tắm, được quay vào lúc gần 10 giờ đêm trên sân thượng. Gió thổi lạnh buốt, cả ekip set up bồn tắm gần 2 tiếng. Nam chính vì ‘dài hơn’ so với bồn nên bị dư chân. Lâm Trần phải đích thân là người đã giữ chân để anh chàng ngã xuống. Cảnh quay đó phải thực hiện trong vòng 15 phút nhưng khâu set up khá lâu mới có có thể lấy được khung hình đẹp.

Lộ diện bộ đôi nhận được gói đầu tư của X-TRENDING

Ngoài ra, việc tìm kiếm nữ chính trong MV cũng khá nan giải. Lâm Trần cho biết khi “đang ngồi suy nghĩ về diễn viên thì bị vợ... gọi về chăm con, tức quá nên cho vợ đóng luôn”.  Đứng ở góc nhìn Đạo Diễn, Lê Mai trước đó đã từng đóng các vai diễn vợ và người yêu trong các viral quảng cáo hay web drama. Vì vậy anh cảm thấy nhân vật này khá phù hợp nên để cho Lê Mai đảm nhận. Còn về Lok Đạt, bạn có nét lãng tử, phong trần nhưng cũng toát lên vẻ từng trải, chân thành của 1 chàng trai với vẻ ngoài khá nghệ sĩ, phù hợp với âm nhạc của “Cô ấy không cần tôi”. Thông qua MV, đạo diễn Lâm Trần cũng muốn gửi gắm đến thông điệp: “Con gái khi ở cạnh người mình yêu sẽ trở nên trẻ con, nhưng một khi cô ấy vì bạn mà bị tổn thương thì sẽ vô cùng trưởng thành. Trưởng thành rồi sẽ biết thà cô đơn chứ không chọn người không xứng đáng”. Ngoài ra, Lâm Trần còn muốn nhắn gửi về sự chân thành trong tình yêu, hãy biết trân trọng những thứ hiện tại, đừng quá tham lam mà lại vô tình khiến người mình yêu thương nhất đau khổ và người tham lam thì không bao giờ có được cái kết trọn vẹn.

Lộ diện bộ đôi nhận được gói đầu tư của X-TRENDING
Lộ diện bộ đôi nhận được gói đầu tư của X-TRENDING
Lộ diện bộ đôi nhận được gói đầu tư của X-TRENDING

Vì bận học, Trường Anh và Hào Kiệt không thể tham gia vào MV lần này. Thế nhưng cả hai vẫn vui mừng vì ca khúc này được lựa chọn để thực hiện MV. Chia sẻ về cảm xúc hiện tại, hai anh chàng cho biết: “Mình cảm thấy rất may mắn và không thể ngờ tới được. Cám ơn Ban tổ chức đã tin tưởng và lựa chọn bài hát của mình. Mình không ngờ đến lại có một ngày bài hát của mình lại được đầu tư hoà âm phối khí lẫn thực hiện MV một cách chỉn chu và chuyên nghiệp đến thế. Mình xem đây là một đặc ân rất lớn”.

Hoạt động cùng nhau trong team Bách Hoá, bộ đôi Trường Anh - Hào Kiệt gặp nhau khi hoạt động chung trong đội bóng của trường. Có chung niềm đam mê ca hát, cả hai bắt đầu thân với nhau và cùng đồng hành với nhau trong âm nhạc. Tuy nhiên hiện tại, Hào Kiệt đã sang nước ngoài định cư. Bài hát “Cô ấy không cần tôi" được viết trong một  chiều tà ngồi nghe tiếng chuông ngân của nhà thờ: “Cảm xúc và lời nhạc lúc ấy cứ trôi mãi trong tâm trí mình. Chưa kịp hoàn thành bố cục và ver rap thì mình đã ghi âm gửi ngay cho Kiệt vì mình chắc chắn khó có ai có thể hiểu bài hát và hợp với bài hát của mình như vậy. Sau đó vài tháng, Kiệt về Việt Nam thăm nhà. Với sự luyện tập online với nhau mấy tháng ròng rã, tụi mình chỉ cần hoàn thành bước cuối là đi thu âm và chuẩn bị hình ảnh ra mắt sản phẩm”.

Lộ diện bộ đôi nhận được gói đầu tư của X-TRENDING
Lộ diện bộ đôi nhận được gói đầu tư của X-TRENDING

Để ra đời MV “Cô ấy không cần tôi” hoàn chỉnh, không thể không kể đến sự hỗ trợ truyền thông của các đối tác Tiktok, Nhaccuatui, Sadnessmusic, Inthemood. Sau sản phẩm này, cả hai dự định sẽ tiếp tục học song song với hoạt động âm nhạc cùng team Bách Hoá. Đồng thời, cả hai sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ ca hát, rèn luyện trau dồi kỹ năng thêm về mặt kiến thức âm nhạc lẫn sử dụng thành thạo các loại nhạc cụ để khẳng định khả năng của mình trên con đường nghệ thuật.