Hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao Nghệ Sĩ Tử Thần đang ít được sử dụng trên đấu trường công lý LMHT.

Jhin được xuất hiện trên đấu trường công lý Liên Minh Huyền Thoại từ đầu năm 2016. Kể từ lúc ra mắt, vị tướng này đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với những người chơi vị trí Xạ Thủ.

Jhin có khả năng mở giao tranh cực tốt nhờ vào kỹ năng R (Sân Khấu Tử Thần) của mình. Đó là lý do khiến nhiều người yêu thích Nghệ Sĩ Tử Thần đầy vẻ bí ẩn này. Nhưng cho đến hiện nay hắn đã không còn trụ vững được nữa, khi tỉ lệ thắng cũng như lượt chọn đã giảm đi một cách đáng kể.

Đâu là nguyên nhân khiến Jhin bị đẩy vào "lãnh cung"?

Như các bạn đã thấy ở bảng thống kê trên, tỉ lệ thắng của Jhin đã sa sút một cách đáng báo động dưới mức 50% kể từ lúc hắn mới ra mắt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đâu là nguyên nhân đã khiến cho Nghệ Sĩ Tử Thần sa sút và bị lãng quên như vậy?

Gươm Của Vua Vô Danh đang trở nên quá mạnh

Đây là nguyên nhân đầu tiên trong việc dẫn đến tỉ lệ thắng của Jhin giảm thảm hại. Ở phiên bản 7.5 trang bị Gươm Của Vua Vô Danh đã được buff sức mạnh đáng kể. Với các đòn đánh trúng đích gây 8% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lý cộng thêm và 15% hút máu. Được tăng nhiều hơn so với lúc trước chỉ có 5% số máu và 10% hút máu.

Gươm Của Vua Vô Danh sau khi được buff.

Trang bị này đang được cho là rất mạnh, gần đây các vị tướng như Lucian, Ezreal, Vayne, Varus... có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu dần được trở lại như một cuộc lột xác đầy ngoạn mục trên mọi đấu trường LMHT. Những Xạ Thủ khác với đòn đánh tay liên tục đều mạnh lên đáng kể nhờ vào trang bị.

Nhưng đối với Jhin là một bất lợi lớn khi phải nạp đạn với 4 phát bắn cũng như không thể tận dụng tốc độ đánh hiệu quả như các vị tướng còn lại, nên có lẽ Nghệ Sĩ Tử Thần đành phải "quy ẩn giang hồ" một thời gian dài.

Còn đâu Jhin đồng hành cùng Lửa Tử Thần như xưa

Nguyên nhân thứ 2 khiến Nghệ Sĩ Tử Thần không còn chỗ đứng trên đấu trường công lý là do những chỉnh sửa điểm Then Chốt Lửa Tử Thần. Ở phiên bản 7.5 Riot cũng đã giảm sức mạnh của điểm bổ trợ này, khi tỉ lệ công kích cộng thêm từ 60% nay chỉ còn 45%, do đó đã khiến các sát thương kỹ năng của hắn bị giảm đi khá nhiều so với lúc trước.

Trong giai đoạn đi đường Jhin thường tận dụng kỹ năng W (Nét Vẽ Chết Chóc) của mình để hạ gục kẻ địch ở khoảng cách xa, nhưng giờ đây khi Lửa Tử Thần bị giảm sức mạnh đã khiến cho hắn gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.

Có lẽ Riot Games cần phải xem xét lại về vấn đề tăng sức mạnh của trang bị Gươm Của Vua Vô Danh, trang bị này đã ảnh hưởng không ít nhiều đến vị trí Xạ Thủ. Nên việc giảm sức mạnh trang bị này sẽ có thể xảy ra trong một ngày nào đó, dù vậy những ai đang yêu thích Jhin đừng vội nản lòng, vì biết đâu Nghệ Sĩ Tử Thần sẽ có màn tái xuất đầy hứa hẹn trong LMHT.

Những pha xử lý "ảo diệu" một thời của Jhin:

Hãy luôn theo dõi Kul.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất trong LMHT nhé.

LMHT: Trang phục mới tiếp theo sẽ là Jhin Huyết Nguyệt ?

Video đang hot