Một vị tướng mới và bốn vị tướng cũ sắp được cập nhật để đem lại cho game thủ lối chơi mới hấp dẫn hơn.

Mới đây, Riot vừa tung ra một bản cập nhật của Champion Roadmap – lịch trình làm lại tướng và ra mắt tướng mới của Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới. Chúng tôi xin được đem đến cho các bạn phiên bản tiếng Việt của những thông tin này.

Tạo nên hình tượng Vanguard mới

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc cập nhật lớp nhân vật là chúng giúp Riot hiểu và định nghĩa các lớp nhân vật một cách dễ dàng hơn. Riot đã sử dụng những kinh nghiệm có được khi cập nhật các sát thủ vào dạng sát thủ của Kayn, khiến hắn phải tham chiến lâu hơn để tung ra toàn bộ sát thương của mình, nhưng bù lại có khả năng gia nhập hoặc rời khỏi giao tranh dễ dàng.

Tương tự như vậy, đợt cập nhật tướng tank vừa qua là một cơ hội để Riot tìm kiếm những điều hợp với lớp nhân vật Vanguard – tank “hổ báo” chuyên mở giao tranh – và vì thế Riot quyết định sẽ làm lại lớp nhân vật này.

Như đã nói, Vanguard là lớp nhân vật có khả năng lựa chọn khi nào là thời điểm giao tranh. Riot sẽ tạo nên một Vanguard mới có khả năng lao thẳng vào những tình huống khó khăn và buộc đối thủ phải giao chiến. Riot cho biết đây sẽ là một vị tướng dựa vào chính mình, và có một nội tại mới độc đáo.

Chiếc tù và - hình ảnh đầu tiên Riot tung ra về vị tướng mới.

“Hãy chờ Vanguard mới của chúng tôi, người sẽ hâm nóng một trong những vùng đất lạnh giá nhất Runeterra” – phải chăng chúng ta sắp có một vị tướng đến từ Freljord?

Trồi lên từ bóng tối

Ngày ra mắt của Evelynn phiên bản mới đã đến rất gần, và Riot quyết định tiết lộ một số thông tin mới. Evelynn sẽ vẫn tàng hình vĩnh viễn và có thêm một số “đồ chơi” mới để sử dụng, giúp nhấn mạnh lối chơi và tưởng thưởng những ai làm chủ được dạng bóng tối của Evelynn. Ngoài ra, hiệu ứng hình ảnh mới cũng sẽ được bổ sung để giúp Evelynn quyến rũ và nguy hiểm hơn nữa.

Ngoài hình ảnh và kỹ năng, cả cốt truyện và bối cảnh của Evelynn cũng sẽ được cập nhật. Riot tiết lộ rằng một trong số những vị tướng hiện có trong LMHT đã gặp gỡ Evelynn. Sau cuộc gặp gỡ này, số phận của vị tướng đó trở nên đen tối hơn rất nhiều – bạn có đoán được đó là ai không?

Phiên bản mới của Evelynn sẽ xuất hiện sau khi vị tướng Vanguard mới bên trên ra mắt.

Mũi thương

Aatrox và Xin Zhao là hai vị tướng Diver (được dịch là Cảm Tử) mà Riot rất muốn làm lại. Họ sẽ cập nhật cả hai vị tướng này – Aatrox đã được nhắc đến trước đây, nên lần này chúng ta chỉ nói về Xin Zhao.

Bản cập nhật cho Tể tướng Demacia là một bản cập nhật nhỏ cho W - kỹ năng ít hấp dẫn nhất của Xin Zhao. Đây sẽ là cơ hội để giúp người chơi Xin Zhao có thể phô diễn trình độ của mình với kỹ năng mới.

Dự kiến bản cập nhật của Xin Zhao sẽ ra mắt trước Aatrox.

Cát bay đá chạy

Kul.vn từng đưa tin Riot sẽ cập nhật Azir, và thời điểm đó đang đến gần. Azir là một cơn ác mộng cho Riot bởi vị tướng này quá khó cân bằng – hắn có thể tấn công, rút lui, sát thương tầm xa, khả năng gánh team… Sự toàn diện này khiến Azir rất khó bị hạ gục, đặc biệt là trong thi đấu chuyên nghiệp. Vì thế, Azir cần phải bị nerf.

Combo Cát Lưu Động (E) và Chia Đôi Thiên Hạ (R) là điều gây ra vấn đề này. Riot có một vài dự tính cho Azir:

  • Giữ lại E và tạo một bộ kỹ năng mới xoay quanh kỹ năng này.
  • Xóa bỏ E và làm một kỹ năng mới tập trung vào việc điều khiển các binh sĩ cát.

Hiện tại, Riot chưa quyết định được sẽ làm gì với Azir, vì thế nên các bạn hãy tiếp tục chờ đợi những thông tin mới sẽ được tung ra trong thời gian tới.

Quyền thống trị

Sau Evelynn, bản cập nhật kế tiếp sẽ dành cho Swain, thủ lĩnh đầy quyền lực của Noxus. Vị tướng này có vẻ ngoài quá lỗi thời, và cách chơi không hề giống một bậc thầy chiến thuật, một kẻ thống trị mà lại giống một tank hút máu trong game.

Sức mạnh của Swain nằm trong những kỹ năng mà đối thủ không có cách nào để khắc chế. Vì thế Riot quyết định trở lại với vị tướng này nhằm tạo ra một hình tượng xứng đáng với kẻ thống trị một trong những quốc gia quan trọng nhất lục địa Runeterra.

Cả vẻ ngoài lẫn lối chơi của Swain đều sẽ được cập nhật, và game thủ sẽ có một bộ kỹ năng hoàn toàn mới để khám phá khi vị tướng này được tung ra.

Hình ảnh này có liên quan gì đến phiên bản mới của Swain?

Kul.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về LMHT đến với các bạn trong thời gian tới.

LMHT: Kỹ năng xuyên tường của Kayn có đánh bại được các bức tường do tướng địch tạo ra?

Video đang hot