LMHT: Riot cho biết họ đã... gian lận trong quá trình quay mảnh trang phục suốt thời gian qua

Và dĩ nhiên game thủ đang đòi bồi thường.

Trong thời gian gần đây, hẳn game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã quen với việc mua các rương được Riot bán ra mỗi lần có một sự kiện mới trong game. Bằng cách mở ra các mảnh trang phục ngẫu nhiên và dùng chúng để quay nếu không hài lòng, đây được xem là cách để game thủ có nguồn skin “chất” với giá rẻ hơn hẳn.

Nhưng đó chỉ là ảo giác của người chơi. Một game thủ có nick CleverCactus đã bỏ công ghi lại toàn bộ những rương mình mua và số lần quay mảnh trang phục, và nhận thấy rằng tỉ lệ nhận được trang phục 1350 RP (các trang phục tầm giá 300-400RP tại Việt Nam) trong 48 lần quay là con số 0 tròn trĩnh.

Game thủ này cho biết sau hơn một tuần quay và ghi lại kết quả, anh phát hiện dù trong game, các trang phục giá 1350RP chiếm đến 25% tổng số trang phục, khả năng nhận được trang phục ở tầm giá này khi quay là gần như không tồn tại. Một điều bất ngờ là anh lại nhận được một trang phục giá 1820 RP Brand Thây Ma (399 RP tại Việt Nam).

Một game thủ khác cũng tham gia vào việc thử nghiệm, và đưa ra kết quả y hệt: trong 67 lần quay, game thủ này không hề nhận được một trang phục nào có giá từ 1350 RP trở lên.

Từ kết quả này, CleverCactus đặt ra nghi vấn liệu Riot có can thiệp vào tỉ lệ quay trang phục ngẫu nhiên này hay không. Điều bất ngờ là Cactopus, một nhân viên Riot đã xuất hiện để trả lời rằng quả thực từ trước đến nay, Riot đã điều chỉnh tỉ lệ ra trang phục giá 1350 RP!

“Tôi đã hỏi một số người làm việc bên phần Loot Box, và dù con số của CleverCactus hơi sai một chút (các trang phục 1350, tối thượng,… thỉnh thoảng cũng ra), thực sự là đã có sự chỉnh sửa không công bằng trong việc quay mảnh trang phục.

Bây giờ, nhóm phát triển sẽ cập nhật để xóa bỏ toàn bộ các chỉnh sửa trong kết quả quay mảnh trang phục. Điều này có nghĩa là tất cả các trang phục bạn chưa sở hữu (trừ trang phục Mythic, tức những trang phục không được bán mà phải chế tạo bằng Đá Quý) sẽ có tỉ lệ ra bằng nhau khi quay, tương tự việc mảnh trang phục có tỉ lệ rơi bằng nhau từ rương Hextech.”

Cactopus cũng cho biết việc điều chỉnh tỉ lệ ra trang phục này là tàn dư của hệ thống cũ, khi game thủ chỉ quay mảnh trang phục giá bèo, và Riot đã quên bỏ nó đi sau khi đưa ra những chỉnh sửa về phần thưởng và các rương vật phẩm.

Và dĩ nhiên, game thủ thế giới bắt đầu có phản ứng trước thông tin này. Một số người cho rằng đây là trò lừa đảo của Riot khiến game thủ mất hàng trăm ngàn USD, và yêu cầu Riot bồi thường một phần lượng RP họ đã bỏ ra để mua các rương vật phẩm.

"Là một trong những người (bỏ tiền) góp phần giúp game miễn phí, tôi cảm thấy mình bị lừa", một game thủ cho biết. Một người khác nói rằng "tôi chẳng biết mình nên nghĩ gì. Tôi thấy mình đã nhận rất nhiều trang phục rẻ tiền trong thời gian gần đây. Bạn có nghĩ rằng việc điều chỉnh tỉ lệ này trong một thời gian dài như vậy là bất công không?"

Một vài game thủ tức giận sau khi biết tin.

Về phía mình, Riot hứa rằng họ đang xem xét để đưa ra một hệ thống mới, trong đó giá trị của 3 mảnh trang phục ban đầu sẽ ảnh hưởng đến giá trị của vật phẩm bạn nhận được sau khi quay, nhằm tránh trường hợp xui xẻo như khi dùng ba mảnh trang phục xịn 1350 RP (300-400 RP tại Việt Nam) nhưng chỉ nhận được một trang phục 520 RP (40 RP tại Việt Nam).

LMHT: Rengar lại được làm lại, và đây là hình ảnh đầu tiên

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/lmht-riot-cho-biet-ho-da-gian-lan-trong-qua-trinh-quay-manh-trang-phuc-suot-thoi-gian-qua-41059.html

Video đang hot
Hậu ra mắt MV 'triệu views', Mr Cần Trô và Mạc Văn Khoa tung phiên bản song ca 'lầy lội'

Bản cover ca khúc "Anh có tài mà" được Xuân Nghị và Mạc Văn Khoa thể hiện với phong cách không thể lầy...

Xuân Nghị MV Anh có tài mà

Minh Tú mời 'chị đại' Asia's Next Top Model dạy catwalk chuẩn bị cho cuộc đua Miss Supranational 2018

Vừa hoàn thành vai trò host của Asia’s Next Top Model, "cây đại thụ" của làng mốt Thái Lan đã nhanh chóng...

Minh Tú Cindy Bishop

'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Phạm Băng Băng sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài ở ẩn?

Động thái mới nhất của Phạm Gia được xem là đang ám chỉ việc sắp quay trở lại giới giải trí sau scandal...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế