LMHT: Pray, GorillA, Marin rời đội tuyển của mình, Impact từ chối trở lại SKT

Mùa chuyển nhượng bắt đầu “nóng” tại Hàn Quốc, đặc biệt là ở đường trên khi SKT cho rằng họ đang yếu ở vị trí này.

Sau khi trở về từ CKTG 2017, các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc bắt đầu “đổi bài”. Với rất nhiều hợp đồng hết hạn, nhiều hợp đồng khác được ký, trong khi tin đồn bay đầy trời và những lời mời tiền tấn được đưa ra, mùa chuyển nhượng năm nay hứa hẹn sẽ rất hỗn loạn.

Longzhu

Sau thất bại tại CKTG 2017, HLV Kim Jung-Soo, xạ thủ Pray và người chơi hỗ trợ GorillA của Longzhu đều quyết định rời khỏi Longzhu sau khi hợp đồng của họ hết hạn ngày hôm qua 20/11. Hợp đồng của Khan với Longzhu cũng đã hết hạn, nhưng game thủ này còn chưa quyết định mình sẽ đi hay ở.

Trong khi đó, Bdd và Cuzz còn hợp đồng với Longzhu đến tận 2018 và 2019. Tuy nhiên sự ra đi của Pray và GorillA chắc chắn sẽ ảnh hưởng mạnh đến sức mạnh của đội tuyển này. Dĩ nhiên Longzhu hoàn toàn có thể níu kéo bộ đôi đường dưới bằng tiền, nhưng với tình trạng tài chính hiện tại của họ, e rằng điều đó khó xảy ra.

Samsung Galaxy

Với chức vô địch thế giới năm nay, các thành viên của Samsung Galaxy quyết định sẽ ở lại với đội tuyển thêm một năm nữa. Thông tin này được đưa ra trên Facebook chính thức của đội, và theo đó cả 5 thành viên Cuvee, Ambition, Crown, Ruler và CoreJJ đều đã ký hợp đồng mới với đội tuyển.

Tuy nhiên, vị trí của Wraith và Stitch thì “vẫn đang được suy xét”. Samsung hứa sẽ công bố tin tức cụ thể hơn trong tương lai.

SKT

Mới đây, vừa có thông tin rằng SKT đã liên hệ với Impact sau khi anh hết hợp đồng với Cloud 9 để mời anh trở lại với vị trí thi đấu quen thuộc của mình, nhưng game thủ này đã từ chối. Sau các thất bại tại những cuộc đua giành chức vô địch (hạng 2 LCK hè 2017 và CKTG 2017), có lẽ SKT đang muốn trở lại với những cái tên đáng tin cậy ngày nào.

Theo nguồn tin không chính thức, SKT đã tự đánh giá lại thành tích của mình và cho rằng “nguồn gốc sự suy giảm phong độ là ở đường trên, và vì thế họ muốn có Impact.” Lý do Impact không chấp nhận trở lại cũng được đưa ra là vì tiền lương được SKT đưa ra quá thấp so với mong muốn của Impact, và anh cảm thấy rằng áp lực khi nhận lấy chiếc áo SKT trong năm 2018 là quá lớn.

Afreeca Freecs

Trên trang SNS chính thức của mình, đội tuyển Afreeca Freecs đã công bố rằng ngoài Marin, các thành viên còn lại của AF (Spirit, Moowgli, Kuro, Kramer, TusiN) đều đã tiếp tục ký hợp đồng với đội tuyển. Với quyết định này, Marin sẽ rời AF và trở thành một game thủ tự do.

Tác giả biết các bạn nghĩ gì. Trong khi SKT đang cần một game thủ đường trên và không thành công trong việc thuyết phục Impact, liệu Marin có trở lại với SKT hay không?

Theo dòng sự kiện

LMHT: Bốn trang phục mới, chế độ chơi mới lộ diện dành cho dịp Noel và năm mới 2018

Còn hơn một tháng nữa mới tới Noel, nhưng khí trời se lạnh đã tràn vào cả trong game.

Ngày hôm nay, patch 7.24 đã đến với server thử nghiệm của Liên Minh Huyền Thoại. Nó đem lại cho chúng ta hàng loạt điều mới mẻ, bao gồm…

Bốn trang phục mới

Santa Draven

1350 RP – khoảng 300 RP tại Việt Nam.

 • Mô hình mới
 • Động tác mới
 • Hiệu ứng hình ảnh, âm thanh mới.

Ambitious Elf Jinx

1350 RP – khoảng 300 RP tại Việt Nam.

 • Mô hình mới
 • Động tác mới
 • Hiệu ứng hình ảnh, âm thanh mới.

Snow Fawn Poppy

1350 RP – khoảng 300 RP tại Việt Nam.

 • Mô hình mới
 • Động tác mới
 • Hiệu ứng hình ảnh, âm thanh mới.

Hextech Kog’Maw

Kog’Maw Công Nghệ là trang phục thứ 4 chỉ xuất hiện trong phần Chế tạo Hextech.

Mẫu mắt mới

Dearest Dear Ward

Biểu cảm mới

10 biểu cảm cho dịp Noel và năm mới xuất hiện:

Nhạc nền cho All-Star 2017

Chế độ chơi mới: Snow Battle ARURF

Chưa có nhiều thông tin về chế độ này được tiết lộ, nên Kul.vn sẽ cập nhật chi tiết về nó trong một bài viết sau.

Tuy nhiên dựa trên gợi ý của Riot rằng chế độ này "dành cho những tướng cool nhất LMHT", chúng ta có thể đoán rằng các vị tướng Freljord hoặc có trang phục mùa đông, Noel sẽ được tham gia.

Rất có thể họ sẽ được chơi trên bản đồ Vực Gió Hú, bởi đây là bản đồ lạnh lẽo nhất trong LMHT và cho phép game thủ ném tuyết, rất phù hợp với không khí giáng sinh.

Game thủ LMHT thế giới vừa đóng góp hơn 50 tỉ đồng làm từ thiện

Ngoài ra, GAM cũng sẽ nhận 2,3 tỉ đồng tiền thưởng, còn YG nhận 783 triệu đồng.

Bạn có còn nhớ Riot từng rủ chúng ta cùng làm từ thiện nhân dịp Chung kết thế giới 2017 của Liên Minh Huyền Thoại? Bây giờ, họ đã chính thức công bố số tiền mà game thủ đóng góp được thông qua việc mua trang phục Ashe Quán Quân và mẫu mắt Quán Quân 2017.

Những con số bên dưới là số tiền tối thiểu mà các tổ chức từ thiện sẽ nhận được, còn con số chính xác có thể sẽ cao hơn do Riot còn phải tính thuế và các thủ tục pháp lý trước khi gửi số tiền này đến với các tổ chức từ thiện.

 • Tổng cộng game thủ đã đóng góp 2,35 triệu USD vào giải thưởng của CKTG 2017 qua việc mua skin, vì thế Riot sẽ bỏ ra 2,35 triệu USD để làm từ thiện.
 • Đã có 4.039.022 game thủ tham gia bình chọn cho 3 tổ chức từ thiện có tên trong danh sách. “Sức nặng” của lá phiếu bạn bầu được tính dựa trên cấp Vinh Danh. Tổ chức được bầu nhiều nhất sẽ nhận 50% số tiền, hai tổ chức còn lại nhận 25%.
 • BasicNeeds là tổ chức được bình chọn nhiều nhất.

1. BasicNeeds: 1.175.000 USD (gần 26,7 tỉ đồng)

BasicNeed gửi lời cảm ơn đến tất cả game thủ đã ủng hộ chúng tôi qua việc mua và bình chọn trong cuộc gây quỹ của Riot. 80% số người gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần ở các nước đang phát triển và chỉ có 5% được trị liệu. Nhiều người bị thành kiến và bắt nạt và không được giáo dục hay làm việc.

Sự đóng góp của các bạn giúp chúng tôi giúp nhiều người hơn ở những nơi đang rất cần việc chăm sóc sức khỏe tâm thần. Nó cũng giúp chúng tôi phát triển công cụ để chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm với những người muốn làm điều tương tự. Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn rất nhiều.

2. Learning Equality: 587.500 USD (hơn 13 tỉ đồng)

Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả những người đã tham gia vào sự kiện. Chúng tôi rất vinh dự được các bạn bình chọn. Trong 4 năm qua chúng tôi đã làm việc chăm chỉ nhằm san bằng khoảng cách giáo dục trên thế giới.

Với sự giúp đỡ của các bạn, chúng tôi có thể phân phối Kolibri, nền tảng công nghệ giáo dục mới để cung cấp những trò chơi giáo dục và tài nguyên để xây dựng sự tự tin và văn hóa cho những học sinh sống ở những nước xa xôi nhất trên thế giới.

3. The Raspberry Pi Foundation: 587.500 USD (hơn 13 tỉ đồng)

Với sự ủng hộ hào phóng của cộng đồng game thủ LMHT, chúng tôi có thể hướng tới mục tiêu của mình và giúp hơn 200.000 người trẻ học cách sáng tạo bằng công nghệ số. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác để tuyển mộ, hỗ trợ và huấn luyện thêm những người có thể điều hành các phòng dạy học.

Ngoài ra, quỹ giải thưởng của CKTG 2017 cũng đã trở thành 4,6 triệu USD. Như vậy, số tiền thưởng mà các đội tuyển Việt Nam nhận được lần lượt là 103.500 USD (2,35 tỉ) cho GAM và 34.500 USD (783 triệu) cho Young Generation.

Tản mạn LMHT: Tướng đi rừng đang ngày càng thú vị hơn

Sau Kindred, Ivern và Kayn, bạn có muốn được biết cơ chế mới, thú vị nào sẽ được Riot đưa ra trong năm sau?

Trong suốt một thời gian dài, rừng trong Liên Minh Huyền Thoại không phải là vị trí thuộc về những game thủ chơi vị trí “đi rừng”, mà thuộc về những vị tướng được thiết kế để lấp vào vai trò đó.

Ở mùa 2, chỉ có vài tướng đủ khả năng chống lại lũ quái rừng hung hãn. Sang mùa 3, danh sách này dài hơn đôi chút, nhưng các vị tướng đi rừng mới khi đó thực ra là những tướng… không thể trụ lại ở đường trên, và buộc phải vào rừng kiếm ăn.

Warwick là tướng đi rừng hiếm hoi hồi mùa 2.

Nhưng mọi thứ đã bắt đầu thay đổi vài năm trước đây. Chúng ta đã liên tục có những vị tướng mới được thiết kế riêng cho vai trò đi rừng, nhưng thông thường, điều đó chỉ có nghĩa là những vị tướng có kỹ năng khống chế “cứng” để sử dụng khi gank, như Zac hay Vi.

Phải đến tận năm 2015, Riot mới bắt đầu thử nghiệm những cách đi rừng lạ hơn và làm cuộc chơi thú vị hơn với những game thủ phải lần mò trong bóng tối của rừng.

Trong ba năm qua, chúng ta nhận được Kindred, Ivern và Kayn, ba vị tướng thú vị nhất về cơ chế đi rừng. Meddler, trưởng nhóm thiết kế của Riot nói rằng khi đi rừng, game thủ sẽ phải tương tác với bản đồ nhiều hơn là với những người chơi khác.

Ông cũng cho rằng trong quá khứ, Riot đã quá “bảo thủ” với rừng, và có rất nhiều điều lẽ ra phải làm lại không được làm. Ba vị tướng đi rừng mới nhất của LMHT đại diện cho một góc nhìn mới của Riot về rừng khi sử dụng những cơ chế hoàn toàn mới.

Với Kindred, những con đường đi rừng trở nên đa dạng và ngẫu nhiên hơn.

Tuy nhiên, tác giả cho rằng cả ba vị tướng đi rừng này đều là những thử nghiệm chưa hoàn thiện. Họ độc đáo, chỉ là sức mạnh của họ quá bất thường.

Ivern từng quá mạnh đến mức phải bị nerf liên tục, Kindred đòi hỏi kỹ năng cao và chẳng mấy game thủ bình thường có thể tận dụng tốt các kỹ năng của vị tướng này, ngay cả sau khi được làm lại. Kayn, gã đồ đệ của Zed là một con quái vật trong thời điểm hiện tại, nhưng đại đa số game thủ cho rằng dạng Darkin luôn là lựa chọn hữu dụng hơn.

Vậy thì họ thú vị ở điểm nào? Đầu tiên, Kindred là vị tướng đi rừng – xạ thủ đầu tiên được Riot tạo ra, mở đường vào rừng cho những vị tướng cũ hơn như Tristana, Graves, Ezreal. Trong khi đó Ivern lại hoàn toàn thay đổi ý tưởng về đi rừng khi tương tác với các trại quái rừng theo một cách chưa từng được thấy trước đây.

Kayn lại là một sáng tạo khác nữa của Riot. Nhìn bên ngoài, hắn chẳng mấy đặc biệt. Nhưng nếu bạn xem xét khả năng biến hình, yêu cầu phải gank, ý tưởng về việc lựa chọn đúng hình dạng cần thiết để thành công (dù Darkin mạnh hơn hẳn), và cả việc biến địa hình thành một công cụ để lợi dụng thay vì là một chướng ngại cần phải vượt qua, Kayn là một thiết kế hết sức thành công của Riot.

Vì thế, tác giả xin được nói rằng rừng đang là vị trí độc đáo và đặc biệt nhất của LMHT mà không một vị trí nào khác so sánh được, nhờ sự xuất hiện của những ý tưởng và cơ chế mới mà Riot đang thử nghiệm trong ba năm qua. Năm 2018 đã đến gần, và liệu vị tướng đi rừng kế tiếp sẽ có gì đặc biệt? Tác giả đang rất háo hức trông chờ.

Bạn có thể xem những bài viết khác trong loạt Tản mạn LMHT tại đây.

‘Người ngoài cuộc’ nói gì về chuyện của Levi, Liễu Ngọc và Hans Sama?

Nhiều cái tên nổi tiếng trong làng game Việt cũng như game thủ bình thường đã đóng góp thêm những gì họ biết về sự kiện này.

Sau khi Kul.vn đăng tải thông tin về việc cộng đồng xôn xao khi có tin đồn rằng Liễu Ngọc, người yêu của Levi đã tìm đến bến đỗ mới, minh chứng bằng những hình ảnh như việc Liễu Ngọc dùng một tài khoản Weibo “ohheyslowpoke” để chú ý Hans Sama và được game thủ này chú ý ngược lại, game thủ Hans Sama đã đăng đàn đính chính thông tin này:

“Tôi và Liễu Ngọc đã là bạn thân trong một thời gian dài, chứ không phải chỉ mới hồi CKTG. Tôi rất khó hiểu về điều này. Tôi viết bài này để đính chính tin đồn đang xuất hiện gần đây. Xin lỗi Levi vì đã tạo ra tin đồn này.”

Nick weibo ohheyslowpoke đã bị xóa.

Trong khi đó, Liễu Ngọc – nhân vật chính của câu chuyện – đã tạm đóng cửa Facebook, xóa tài khoản Weibo ohheyslowpoke và chỉ mới mở lại nick Facebook của mình vào hôm qua để chia sẻ post đính chính của Hans Sama:

Nhưng sau những status này, lại có những thông tin mới được tiết lộ. Bên dưới, bạn có thể xem bức hình chụp lại một cuộc chat với Liễu Ngọc (Mad Slowpoke), trong đó Liễu Ngọc nói rằng “Levi là bạn trai cũ”:

"He is my ex" - Levi là bạn trai cũ.

Và nhiều nhân vật có tiếng khác trong làng game tại Việt Nam cũng nói chuyện. Hera Kiều Anh nói về chuyện từng xảy ra với mình và Shyn (game thủ Full Louis).

Một người khác nói về chuyện xảy ra với HarleluyaR, game thủ của đội tuyển Insidious Gaming Legends, Singapore:

Người yêu của một cựu tuyển thủ Saigon Jokers:

Nguyễn Thùy Dương, bạn gái của Kingofwar cũng nói chuyện "thả thính" của Liễu Ngọc:

Một bạn khác muốn giấu tên:

Trong khi đó, ngày 30/10, Hans Sama lại post một bức ảnh mình check-in tại sân bay Nội Bài trên Snapchat:

Những game thủ bình thường cũng có chuyện để nói. Một người thắc mắc chuyện đính chính và bị xóa comment:

Chuyện từ trước khi xác lập quan hệ với Levi cũng bị nhắc đến:

Một nick Facebook khác cũng quả quyết mình đã nhìn thấy hai người trong cuộc tại Hà Nội:

Người post thông tin nhầm chuyện Hans Sama là người Trung Quốc, có lẽ do khuôn mặt của game thủ này.

Hiện tại, dù người trong cuộc đã lên tiếng đính chính về mối quan hệ của họ với nhau, nhưng có vẻ như các "thám tử tư" trong cộng đồng game thủ Việt đã vào cuộc, còn người ngoài cũng góp thêm thông tin mình biết vào sự kiện này.

LMHT: Trang phục Giáng sinh cho Jinx, Draven và Poppy đã lộ diện

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/lmht-pray-gorilla-marin-roi-doi-tuyen-cua-minh-impact-tu-choi-tro-lai-skt-39262.html

Video đang hot
Cát Phượng khẳng định chưa từng nói chuyện với An Nguy nhưng lại bị dân mạng 'bóc phốt' khó chối cãi

Cát Phượng và An Nguy đã từng gặp nhau và thậm chí còn trò chuyện rất vui vẻ như thế này cơ.

Miss World 2018: Lộ trang phục tham gia phần thi dạ hội - Hoa hậu Tiểu Vy khoe vẻ đẹp sắc sảo

Hoa hậu Tiểu Vy khiến nhiều người không thể rời mắt với loạt ảnh trong trang phục dạ hội.

Tiểu Vy Hoa hậu Tiểu Vy

'Bà Dung Bình Dương' sẽ kiện Cát Phượng?

Bà Dung Bình Dương - giám đốc sản xuất phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" cho biết, nếu những tin nhắn An Nguy...

Dung Bình Dương Cát Phượng

The face 2018: Minh Hằng đứng cùng thuyền với Võ Hoàng Yến chỉ trích Thanh Hằng thiếu công bằng

Minh Hằng cho rằng "chị đại" không công bằng khi liên tục dùng chiến thuật cũ - đưa người mạnh vào phòng...

The Face The Face Việt Nam

Facebook Kiều Minh Tuấn 'biến mất' ngay tại thời điểm An Nguy cùng Cát Phượng đang tranh cãi dữ dội

Trong lúc hai người phụ nữ đang tranh cãi gay gắt, thì Kiều Minh Tuấn cùng Facebook của anh lại bất ngờ...

Kiều Minh Tuấn - An Nguy Cát Phượng - Kiều Minh...

Ảnh hưởng bão số 8: Nha Trang ngập nặng, 4 người qua đời vì lỡ núi và sập nhà

Tình hình thời tiết thất thường ở Nha Trang đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

bão số 8 bão số 8 ở Nha Trang

Người cũ của Hari Won giờ này sống ra sao

Không chỉ có sự khác biệt về ngoại hình, nam rapper còn thay đổi hẳn về cách sống ngay sau khi chia tay...

Hari Won Đinh Tiến Đạt