LMHT: Phong trào mua Khiên Doran đầu trận đang dần sắp trở thành mốt mới của các game thủ

Ngay cả xạ thủ cũng lên trang bị này, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé.

Có lẽ chúng ta đã quá tập trung đến các sự thay đổi của hàng loạt trang bị chống chịu cũng như xạ thủ. Mà lại bỏ quên một trang bị tưởng chừng nhỏ nhưng lại nổi lên một cách mạnh mẽ ở máy chủ Hàn Quốc cũng như giải LCK Mùa Hè: đó là Khiên Doran. Cùng tìm hiểu vì sao trang bị này lại đang dần được ưa chuộng nhé.

  • +80 máu.
  • Nội tại: Hồi 6 máu mỗi 5 giây.
  • Nội tại: Đòn đánh thường gây thêm 5 sát thương vật lý lên lính.
  • Nội tại duy nhất: Hồi 20 máu trong vòng 10 giây sau khi nhận sát thương từ tướng địch.

Vì sao trang bị này lại được ưa chuộng?

Hồi máu thẳng: Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của Khiên Doran với các trang bị hồi phục khác đó chính là nó cho hồi phục thẳng (6 máu/5 giây). Ở những cấp độ đầu, khi khả năng hồi phục cơ bản của các vị tướng là không nhiều, thì hồi phục thẳng là một chỉ số cực kì lợi.

Cụ thể hơn, lượng hồi phục mà Khiên Doran cho là ngang bằng với lượng hồi phục cơ bản trung bình của một vị tướng ở những cấp độ đầu.

Hồi máu khi bị cấu rỉa: Sát thương bất kì của đối phương sẽ khiến bạn hồi lại 20 máu. Đòn đánh thông thường của một vị tướng ở những cấp độ đầu sẽ gây khoảng 50 sát thương. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giảm đi được đến gần 50% thiệt hại về máu khi bị cấu rỉa bằng đòn đánh thường, trong trường hợp bạn không để bị đánh thêm.

Điểm yếu của trang bị này

Bị động: sử dụng Khiên Doran có nghĩa là bạn chấp nhận ở thế thủ và bị động trong thời gian đầu của trận đấu. Khiên Doran chỉ cho toàn hồi máu, nên nó sẽ cực kì bất lợi trong những cuộc chiến tay đôi chớp nhoáng. Tốt nhất là đừng lên nó khi bạn có ý định khô máu, hoặc đối phương có khả năng khô máu quá tốt.

Thiếu năng lượng: Năng lượng là một vấn đề nan giải đối với lối lên trang bị này. Ở các vị tướng đỡ đòn cần năng lượng như Gragas, Maokai hay Nautilus, Khiên Doran không phải là một trang bị quá tốt. Dù bạn có thể trụ đường nhưng sẽ luôn ở trong tình trạng hết năng lượng và bị đẩy vào trụ. Thế thì cũng thảm thương chẳng khác gì việc bị về nhà do hết máu cả!

Trang bị này phù hợp với tướng nào?

Đối tượng cụ thể nhất của Khiên Doran phải kể đến các pháp sư không sử dụng Năng Lượng. Rumble, Katarina hay Vladimir sẽ cực kì thích hợp với lối trang bị này, vừa dễ farm lại vừa trụ đường tốt.

Khiên Doran cho xạ thủ: Đây là một lối lên trang bị mới và vô cùng lợi hại của người Hàn. Ở một số kèo đấu, khi cặp đôi đường dưới của bạn chắc chắn sẽ bị đè thì Khiên Doran cho Xạ Thủ sẽ là một giải pháp cực ổn.

Nó giúp bạn hồi phục máu nhanh hơn Kiếm Doran rất nhiều, việc trụ đường sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ không còn dễ để bị ép phải về nhà hồi phục bởi Hỗ Trợ cấu máu mạnh nữa.

Các xạ thủ hiện tại thường lên sớm Gươm Vô Danh ở trang bị đầu tiên, họ sẽ có hút máu ngay ở giai đoạn đầu trận đấu mà không cần đến Kiếm Doran. Do đó chỉ cần có Khiên Doran và Huyết Trượng/Gươm Hải Tặc sớm, khả năng cấu máu của những vị tướng tay dài sẽ gần như hoàn toàn bị triệt tiêu.

Các bạn thấy lối lên trang bị này như thế nào? Có xứng đám để mang vào rank để "phá đảo thế giới ảo" chưa?

LMHT: Yasuo Quỷ Kiếm và Riven Thần Kiếm chính thức ra mắt!

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/lmht-phong-trao-mua-khien-doran-dau-tran-dang-dan-sap-tro-thanh-mot-moi-cua-cac-game-thu-27157.html

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao