Sao Miss Fortune trông lúc nào cũng tức giận? Sao Ahri không có râu? Và vì đâu ngôi sao của Soraka có đến 8 cánh?

Sau khi 5 bộ trang phục Vệ Binh Tinh Tú mới được ra mắt kèm chế độ chơi Quái Vật Xâm Lăng hấp dẫn, khá đông game thủ đã đòi Riot phải “bật mí” tiến trình làm nên các trang phục này. Để chiều họ, BananaBandit, một nhân viên Riot đã thực hiện một bài viết dài giới thiệu những gì họ đã làm để tạo nên các Vệ Binh của năm nay.

Tuyển mộ

Cốt truyện chung của các VBTT năm trước là họ cố gắng vượt qua mâu thuẫn nội bộ để chống lại cái ác – một motif quá quen thuộc. Zeronis, họa sĩ thiết kế của Riot cho biết họ chọn cách an toàn này bởi đây là một dòng skin khá mới. Nhưng năm nay, họ muốn đi xa hơn (và rủi ro hơn).

Điều này có nghĩa là lựa chọn những vị tướng sẽ làm phong phú danh sách các VBTT. “Chúng tôi xem những yếu tố như tướng nào hợp lý, game thủ yêu cầu ai, và họ sẽ phối hợp với nhau như thế nào. Nhưng mục tiêu cuối cùng là tìm ra những tướng thực sự khác biệt.”

Vì thế, Ezreal trở thành chàng VBTT đầu tiên. Syndra đảm nhiệm vai trò một VBTT u ám, bí ẩn hơn. Thêm một nhân vật hồi phục, một xạ thủ nóng tính và một thủ lĩnh đáng tin cậy, đội ngũ VBTT mới đã sẵn sàng.

Thiết kế

Thiết kế 5 trang phục cùng một lúc là khá khó khăn, vì thế Riot chia phần việc này cho nhiều người. Zeronis là người đứng đầu nhóm, có vai trò tạo ra phương hướng chung về nghệ thuật và hình thể trước khi những người khác bắt đầu vẽ.

Chẳng hạn như các VBTT cũ đều có một vật trang sức hình sao 5 cánh, nhưng Riot muốn ngôi sao năm nay phải khác với năm trước. Sau rất nhiều ý tưởng khác, nhóm họa sĩ quyết định chọn hình tượng sao 4 cánh cho các trang phục năm nay.

Sau khi đã có phương hướng, các họa sĩ bắt đầu thực hiện phác thảo. Zeronis sẽ thu nhận các phác thảo này và chỉnh sửa đôi chút để chúng trông hợp với nhau hơn. Liệu màu sắc của chúng có tôn nhau lên không? Hình dạng được sử dụng có đúng không? Sắc vàng có chuẩn không? Các bộ trang phục có quá giống, hay quá khác biệt không? Chúng có đủ hoành tráng khi ở riêng và đủ hòa hợp khi đứng chung không?

Sau khi Zeronis chỉnh sửa, các họa sĩ khác sẽ lại tiếp tục vẽ dựa trên những hình ảnh mới. Công đoạn này diễn ra khoảng… 15 lần trong quá trình phát triển. Nhìn lại giai đoạn này, Zeronis thú nhận rằng “tôi có thể đã hơi điên.”

U ám và bí ẩn

Syndra đóng vai trò nhân vật tinh ranh, quỷ quái của nhóm, vì vậy được thiết kế rất khác biệt. Màu sắc của Syndra tối hơn hẳn so với các vị tướng khác, và các cánh sao của Syndra cong vào trong thay vì ra ngoài, trái ngược hẳn với hình tượng chung. Miếng băng bịt mắt nhấn mạnh vẻ mờ ám của Syndra, đi kèm với mái tóc dựng đứng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ.

Kẻ lang thang

Ezreal là nam VBTT đầu tiên, và có thể bạn sẽ nghĩ rằng điều này khiến việc thiết kế Ezreal rất khó, nhưng thật ra mọi thứ rất dễ dàng. “Chúng tôi muốn anh ta là một người hùng hiện đại và thu nhận nhiều ý tưởng từ các anime,” Zeronis cho biết.

Ban đầu, ngôi sao của Ezreal là năm cánh vì trong cốt truyện của Ezreal VBTT, anh chàng vốn là người thường và bị “tiếng sét ái tình” khi thấy Lux. Ngôi sao 5 cánh tạo ra sự liên quan giữa Ezreal với Lux, nhưng sau đó nhóm thiết kế quyết định trở lại với sao 4 cánh để giữ hình ảnh của Ezreal phù hợp với nhóm VBTT mới.

Mong muốn báo thù

Miss Forune đã mất đi một số đồng đội trong chiến đấu, và trở nên rất liều lĩnh hòng báo thù cho đồng đội. Vì thế, Riot chọn tông màu nóng với hai màu đỏ, cam chủ đạo cho Miss Fortune.

Các thiết kế ban đầu của Miss Fortune muốn đưa chiếc nón quen thuộc của cô nàng vào game, với nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhưng cuối cùng, chúng ảnh hưởng quá nhiều đến vẻ tao nhã của bộ trang phục và vì thế bị thay thế bằng một chiếc kẹp tóc đơn giản.

Bảo vệ và hồi phục

Soraka VBTT được hình dung là một nhân vật trong sáng từ anime. “Những nhân vật này rất thuần khiết, gần như ngây thơ, và thường yên tĩnh.” Hầu hết trong số họ có một “đường dốc” nào đó trong hình tượng của mình (chẳng hạn Shiro trong No Game No Life), và vì thế Soraka có hai cánh và đôi tai rũ xuống.

Mái tóc bồng bềnh, cuộn sóng của Soraka được làm theo hình tượng đám mây để thể hiện sự thuần khiết và trong sáng. Những thiết kế ban đầu có mái tóc lớn hơn, nhưng đã được thu nhỏ lại để tránh làm game thủ phân tâm.

Màu sắc của Soraka luôn là sự kết hợp giữa trắng, xanh lá và xanh dương. Những màu sắc nhẹ nhàng thanh thoát là phù hợp nhất với nhân vật hỗ trợ. Riot cũng cố ý thiết kế ngôi sao của Soraka có đến 8 cánh thay vì chỉ 4 cánh, nhưng đó là một bí mật mà họ chưa muốn công bố vào lúc này.

Tình yêu

Ahri là đội trưởng của nhóm VBTT mới, và vì thế cô nàng nhận được một trang phục huyền thoại. Để giúp Ahri thực sự lóng lánh, trang phục của cô nàng có đến hai tông màu chính thay vì chỉ một như bốn trang phục kia. “Điều này giúp Ahri nổi bật và cũng là dấu hiệu cho thấy đẳng cấp cao hơn của một Magical Girl.”

Một số người cũng lo ngại về việc Ahri trông quá giống Lux, bởi cả hai đều là thủ lĩnh của một nhóm VBTT. Vì thế Zeronis thử dùng những màu lạnh cho nàng cáo, nhưng cuối cùng, màu hồng, màu đào và màu tím vẫn là phù hợp nhất với Ahri.

Sau đó, họ quyết định… bỏ râu của Ahri, bởi VBTT Ahri phải trông chín chắn, già dặn hơn, trong khi các sợi râu tạo ra ấn tượng trẻ trung và tinh nghịch. “Chúng tôi đã thử dùng nhiều màu sắc khác nhau cho râu của Ahri, cũng như thử dùng ngôi sao hay các hình ảnh khác, nhưng chúng luôn tạo cảm giác mất đi sự thanh lịch và chín chắn của Ahri."

Và cuối cùng, do trang phục huyền thoại thường đi kèm chuyển động mới, họ muốn thử làm đuôi của Ahri xù hơn và “sang trọng” hơn. Nếu đuôi dài ngắn khác nhau thì sao? Đuôi của động vật khác thì sao? Hay thử thay đổi cách chúng vung vẩy?... “Nhưng cuối cùng, chúng tôi chọn những cái đuôi quen thuộc nhất với người chơi. Chỉ khác là giờ chúng lóng lánh ánh sao và kiêu sa hơn hẳn.”

Và cuối cùng, mời các bạn xem qua loạt hình ảnh cực chất mà Riot chưa từng công bố về quá trình phát triển nhóm trang phục mới này:

LMHT: Siêu Sao Đại Chiến 2017 sẽ có nhiều thay đổi lớn

Video đang hot