Đây không phải là bài viết tập trung những video clip về các trận đấu, mà chỉ ghi lại lời kể của game thủ về trận đấu của họ mà thôi.

Người hùng bí ẩn

Hồi mùa 4, tôi gặp một tên Jax có KDA 1/7/0 rồi mua Vương Miện Shurelya (nay là Bùa Thăng Hoa) rồi bắt đầu feed khắp các đường. Thằng bạn chơi cùng tôi nói với hắn ‘làm ơn, đây là trận lên hạng của tao’, và có vẻ như Jax bất ngờ bật mode Siêu Saiyan. Hắn gánh cả team, backdoor nhà chính đối phương rồi đập chết Yi KDA 18/4 của đối thủ khi Yi đang bật E.

Bọn tôi thắng trận đó và Jax biến mất. Tôi thử thêm bạn nhưng hắn ta không nhận lời, và khi tôi thử tìm nick hắn 1 tháng sau đó, tôi thấy hắn chẳng bao giờ xuất hiện nữa.

Phong Kiếm

Hồi mùa 5 tôi gặp 1 trận kỳ cục. Bên tôi có Rumble hỗ trợ, trong khi đối thủ có Garen hỗ trợ. Đội của tôi thua mạnh trong giai đoạn đầu game, nhưng Rek’Sai đường trên bên tôi mua Nhiễu Trượng Ohmwrecker, thêm 3 cây Phong Kiếm gánh team bằng cách đẩy lẻ.

R.I.P. Phong Kiếm, tao vẫn rất nhớ mày.

Full AP, đúng nghĩa đen

Hồi trước khi hàng chờ động ra mắt, tôi và 1 đứa bạn rơi vào một trận mà cả 3 đứa đầu tiên đều muốn đi mid. Tụi nó chọn AP Tristana, Katarina và Karma. Tôi với thằng bạn quyết định troll luôn và chọn Lux, Veigar.

Bỗng dưng không khí trong đội thay đổi, mọi người quyết định cứ nghịch cho vui. Thế là tôi đi mid chung với Tristana, Veigar đi rừng, Karma lên top còn Katarina 1vs2 ở đường dưới. Trận này kéo dài cả tiếng, bọn tôi toàn AP, bên kia toàn kháng phép, nhưng chúng tôi thắng dù nhà chính bị nhổ hết trụ. Đây là trận vui nhất tôi từng chơi từ trước đến nay.

Đấu xếp hạng

Trận cuối cùng trong chuỗi thăng hạng từ Vàng 1 lên Bạch Kim 5 của tôi (4 trận trước 2 thắng, 2 thua), tôi cầm Nasus đi đường trên gặp Irelia. Tôi không xem tên người chơi mà chỉ gọi nhau bằng tên tướng. Tôi với Irelia cãi nhau ầm ĩ và tôi dám chắc là Irelia rất bực bội.

Trận đấu tiếp diễn, rừng gank, tôi được double kill, Irelia chửi đồng đội, vân vân. Bên tôi thắng khi trận đấu kết thúc và tôi Vinh Danh Irelia cuối trận, rồi thấy cái nick của nó quen quen. Nó là thằng bạn tôi, và ngay lúc đó nó gọi cho tôi rồi chửi “CLGT? Tao vừa mất chuỗi lên hạng vì mày à?”

Tóm tắt: đấu xếp hạng với đội thằng bạn. Tôi lên BK, nó thì không.

Hỗ trợ nhiều hơn bạn tưởng

Có lần tôi bị rơi vào 1 trận đấu có 5 thằng chơi hỗ trợ. Đây là trận đấu đầy tình đồng đội nhất tôi từng chơi. Lúc chọn tướng ai cũng khuyến khích nhau chọn vị trí nào mình thích, miễn đừng là hỗ trợ. Trong trận thì trên bản đồ tràn ngập mắt, nhìn mọi thứ sáng choang cứ như cây thông Noel, đối thủ của bọn tôi chả có tí cơ hội nào!

“Shen đi sông”

Không phải đi top, không phải đi rừng, mà là đi sông.

Shen đi sông, lựa chọn mới hấp dẫn.

Trong trận nọ, khi mọi người chia nhau vị trí, một gã trong đội tôi bảo “Shen đi sông” rồi lập tức khóa Shen, cầm theo Trừng Phạt + Kiệt Sức. Vào game, hắn chỉ đứng trong bụi cỏ giữa sông chứ chẳng chịu chờ ở bùa đỏ hay bùa xanh. Tôi nghĩ mình gặp một con troll và quyết định lo chuyện của mình.

Nhưng rồi Shen bắt đầu biểu diễn. Hắn gank top, lấy first blood, rồi gank mid, gank bot, giúp cả 3 đường lăn cầu tuyết. Chúng tôi thắng rất dễ dàng.

Sau trận đó tôi thử chơi River Shen và feed như chưa bao giờ được feed. Cuối trận, một người bên đối thủ add friend tôi, chỉ tôi cách chơi, cách lên đồ, rồi xóa tôi khỏi danh sách bạn của anh ta.

Nướng bánh

Tôi đang trong chuỗi thăng hạng Đồng của mình, và Vayne đội tôi (đang cực xanh) nói mình là thợ nướng bánh, và phải làm mẻ bánh mì buổi sáng, rồi quit game.

Rất tiếc là chúng ta chưa có skin Vayne nướng bánh mì.

Và tôi không còn nghe tin gì về hắn từ đó đến nay.

Bán bánh mì

Có một thằng trong trận đấu của tôi nổi khùng lên và chửi bới lung tung. Cuối trận, hắn nói hắn sẽ tự sát sau khi rót máu của mình vào bánh mì trong cửa tiệm hắn đang làm việc.

Ngoài lề, nhưng bạn có nhớ rằng Riot từng gọi cảnh sát đến nhà game thủ vì vấn đề tương tự không?

Chơi game PVP như PVE

Có lần tôi gặp một tên chơi Heimerdinger trong đội. Hắn đi top, mua Zzrot và Cờ Lệnh Hiệu Triệu rồi đẩy lane 24/24. Bọn tôi chỉ cần câu giờ khi 4vs5, còn hắn đẩy hết đường trên rồi xuống đường dưới.

Chúng tôi thắng trận khi lính siêu cấp phe ta tràn ngập căn cứ địch, còn con tướng cận chiến (tôi không nhớ rõ) làm đối thủ của Heimerdinger ở đường trên bỏ luôn lane để đi rừng.

Full tank Karma

Lần đầu tiên tôi biết Karma có thể lên đồ tank. Giày Ninja, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh, Tim Băng, Áo Choàng Lửa, thêm Quỷ Lửa. Nó gánh cả team như một vị thần!

Một màn tay đôi giữa Nasus và Karma

Thứ lạ nhất tác giả từng thấy?

Cả đội hợp tác và di chuyển, gank cùng nhau một cách nhịp nhàng thay vì chửi nhau là ók ckó mỗi lần ai đó chết trong game!

Xin lỗi các bạn, thực ra là tác giả nói dối đấy, vì tình huống này chưa bao giờ xảy ra trong những trận đấu mà tác giả tham gia T_T

LMHT: Dù có 3 bùa lợi Baron nhưng MVP vẫn không thể hạ gục được 'gã khổng lồ' SKT T1

Video đang hot