Hẳn nhiều game thủ cũng như tác giả đều rất tò mò muốn biết Hắc Tinh: Điểm Kỳ Dị đã được tạo ra như thế nào, và thật may mắn Riot đã chịu "bật mí".

Chế độ chơi Hắc Tinh của Liên Minh Huyền Thoại, nơi tất cả mọi người được trổ tài móc, xoáy bằng Thresh là một thành công lớn của Riot khi nó khiến cho game thủ nghĩ mình là “thánh” Thresh. Vì thế, Riot đã tiết lộ cho cả thế giới biết họ đã làm ra chế độ thú vị này như thế nào.

Thiết kế lối chơi

Mục tiêu của Riot khi tạo ra Hắc Tinh là làm nên một chế độ chơi riêng cho một tướng nào đó. Họ chọn Thresh vì bộ kỹ năng độc đáo và sự phổ biến của vị tướng này trong LMHT.

Riot muốn chế độ chơi mới thật nhanh, đầy hành động và phải để game thủ có được niềm vui khi sử dụng những kỹ năng của mình thật chính xác trong game.

Vì thế, họ “đá đít” những điều cơ bản nhất của LMHT như vàng, cấp bậc, trang bị, và chỉ tập trung vào ba kỹ năng Q, W, E. Máu được giữ lại nhưng nó không còn tương đương với “mạng” mà là quãng đường bạn sẽ bay khi bị hất tung bởi Lưỡi Hái Xoáy trong game.

Sau đó họ bắt đầu bổ sung những thứ khác vào chế độ này.

Cua Kỳ Cục được thêm vào để trở thành bia đỡ đạn, đồng thời là cách tăng điểm số nếu kẻ địch cứ trốn tránh giao tranh. Neo Trọng Lực là cách để những game thủ pro thể hiện trình độ của mình – nó vừa là cách di chuyển trên bản đồ, vừa là “địa hình” có thể nấp đằng sau và là cách để tự cứu, và cuối cùng các điểm hồi máu để game thủ tranh giành và là cơ hội giao tranh tổng.

Bằng cách giữ nguyên hiệu ứng của các kỹ năng và chỉ thay đổi mức độ hiệu quả của chúng, Hắc Tinh đã trở thành một chế độ chơi đơn giản, quen thuộc nhưng vẫn rất mới lạ.

Thiết kế màn chơi

Bản đồ Tàn Tích Vũ Trụ ban đầu của Hắc Tinh trông như thế này:

Sau đó, Riot dần chỉnh sửa để nó trông giống một khối đá lơ lửng ngoài không gian hơn là một cái bánh. Sau rất nhiều lần thay đổi, chúng ta có bản đồ như thế này:

Vẫn chẳng giống một khối đá chút nào, nhưng ít ra giờ nó trông không giống một cái bánh nữa. Nó giống một thằng cha hói đầu, râu ria xồm xoàm hơn!

Thiết kế hình ảnh

Bạn nghĩ gì khi nhìn bản đồ trên? Tác giả nghĩ rằng nó xấu xúc phạm người xem, và không giống LMHT chút nào, bởi nó chỉ là nền tảng cơ bản nhất chứ chưa phải một bản đồ hoàn chỉnh. Vì thế Riot bắt tay vào việc làm bản đồ đẹp mắt hơn.

Hai họa sĩ của Riot là Redondo và Riotvitzkrieg có 2 tháng để làm ra lớp da cho Tàn Tích Vũ Trụ. Thay vì “rinh” bản đồ Dominion sang và thu nhỏ mọi thứ lại, họ quyết định làm một bản đồ hoàn toàn mới cho chế độ Hắc Tinh. Phác thảo ban đầu trông như thế này:

Màu sắc trông khá ổn, nhưng địa hình lại chán phèo và không có gì đặc biệt. Riotvitzkrieg quyết định bật Photoshop lên, bỏ những tảng đá tầm thường đó và sử dụng những tảng đá “xịn” hơn được dùng để lót nền căn cứ trong bản đồ Summoner’s Rift:

Ý tưởng chính của bản đồ này là khi Summoner’s Rift bị xé rách và ném vào vũ trụ bao la, còn Nexus (nhà chính) sụp đổ thành một Hắc Tinh và là tâm điểm giữ mọi thứ xung quanh lại với nhau.

Sau đó, Grace Liu, một cựu nhân viên Riot giúp sửa bức hình Photoshop trên thành một bản đồ khác trông hấp dẫn hơn đôi chút:

Dựa trên hình ảnh này, Redondo cập nhật bản đồ họ đang sử dụng trong game:

Với bản đồ đã tương đối hoàn thiện, Riot bắt đầu trang trí bằng những tảng đá mang hình dạng quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp đâu đó trong Summoner’s Rift:

Ban đầu, họ đặt những bụi cỏ nho nhỏ trong game, sau đó sửa chúng thành màu tím, nhưng chúng quá "chìm" và rất khó nhận ra, gây nhiều rắc rối khi chơi game:

Vì thế Riot tạo ra những bụi cỏ mới trông nguy hiểm và kỳ dị hơn:

Bản đồ đã được hoàn thiện

Và thế là một chế độ chơi mới đã ra đời. Riot cho biết họ có dự tính làm nhiều chế độ chơi mới tương tự Hắc Tinh trong tương lai, tập trung vào việc đem lại một trải nghiệm thú vị cho game thủ LMHT. Nếu muốn biết thêm về những chế độ chơi mới này khi chúng ra mắt, bạn chỉ cần tìm đến với Kul.vn.

LMHT: Ai sẽ đánh bại SKT tại MSI 2017?

Video đang hot