Vị tướng này được Riot ấp ủ từ tháng 8/2016 trước khi ra mắt game thủ Việt.

Lúc đó là năm 2016, và Liên Minh Huyền Thoại đã ra đời được 7 năm. Thế nhưng game thủ LMHT vẫn chưa thể sử dụng chiếc lưỡi hái – món vũ khí gần như xuất hiện trong mọi tựa game online, còn nhân vật Darkin cuối cùng (và cũng là đầu tiên, nếu không tính Varus) đã ra mắt từ 4 năm trước. Riot nhận thấy những điều này, và họ quyết định làm một Darkin cầm lưỡi hái.

Chiến tranh, tha hóa và ngạo mạn

Trong huyền thoại, loài Darkin xâm nhập Runeterra từ rất, rất lâu trước kia và gieo rắc hủy diệt đẫm máu. Điều gì xảy ra trong cuộc xâm lăng đó tạm thời còn là điều bí ẩn, nhưng đến cuối cùng, có một số vũ khí Darkin thất lạc trên Runeterra.

Ngày nay, một môn đồ của Zed biết được thông tin về chiếc lưỡi hái Darkin Rhaast có sức mạnh không thể đo lường. Kayn nghe tin và muốn có nó ngay lập tức. Hắn ta là một kẻ cực kỳ tự tin về khả năng đánh bại bất kỳ đối thủ nào, và chắc chắn rằng mình không chỉ có thể sử dụng chiếc lưỡi hái, mà còn có thể hủy diệt linh hồn Darkin bên trong.

Khoảnh khắc một ai đó chạm vào vũ khí Darkin, một trận chiến tâm linh sẽ diễn ra. Darkin muốn điều khiển ý chí và thân thể của người sử dụng nó, và người bình thường không bao giờ có thể vượt qua thử thách này. Đại đa số sẽ bị đè bẹp ngay lập tức, thân thể họ trở thành vỏ bọc cho Darkin khi hắn tìm một thân thể tốt hơn.

Rất nhiều người đã thử cầm chiếc lưỡi hái ma Kayn thèm khát, và tất cả đều thất bại. Nhưng Kayn không bận tâm – đó chỉ là lũ noob học đòi, và hắn tin mình sẽ chiến thắng.

Kayn tìm được chiếc lưỡi hái và bị khóa chặt vào cuộc giao tranh sẽ chỉ kết thúc theo một trong hai cách: hắn sẽ hủy diệt Rhaast, hoặc trở thành công cụ để Rhaast gieo rắc chết chóc lên Runeterra.

Lựa chọn con đường riêng

Khác với những tướng biến hình khác như Nidalee, Elise hay Gnar, vị tướng mới Kayn không được phép đổi hình dạng nhiều lần trong game. Hắn khởi đầu với dạng người, và hành động của hắn trong game sẽ quyết định hình dạng nào hắn sẽ sử dụng. ZenonTheStoic nói đây là lần đầu tiên Riot cột chặt cốt truyện của một vị tướng vào lối chơi của anh ta trong game.

Kayn thất bại trước Rhaast và trở thành Darkin.

Khả năng biến hình của Kayn cần phải thật hợp lý khi so với cốt truyện, cho phép người chơi thuần thục hơn khi lựa chọn dạng biến hình, và không được đòi hỏi những điều… điên rồ trong game.

Vì thế, Riot quyết định cho Kayn trở thành Darkin khi tấn công tướng cận chiến, và trở thành sát thủ khi tấn công tướng đánh xa. Sát thủ muốn săn lùng những mục tiêu yếu ớt nhưng giá trị, còn Darkin muốn đối đầu với những kẻ địch khó nhai và xứng tầm.

Kayn tiêu diệt Rhaast để trở thành chủ nhân của bóng tối.

Tuy nhiên để giúp game thủ có thể tự do hơn khi lựa chọn, Riot cho phép từ chối hình dạng mà game đề nghị và chờ thêm vài phút để chọn hình dạng mình thích.

Kayn được thiết kế để đi rừng ngay từ đầu, và tất cả tướng đi rừng đều cần một cách để gank, cộng thêm hiệu ứng khống chế. Sự khác biệt của họ nằm ở giai đoạn giữa game, khi tank bắt đầu có khả năng khai chiến, còn sát thủ có thể diệt gọn mục tiêu ít máu. Khi biến hình, Kayn sát thủ sẽ có tốc độ và sát thương, còn Kayn Darkin sẽ có khống chế và sự dai sức cần thiết.

Rắc rối tạo hình

Kayn có đến ba hình dạng, vì thế các họa sĩ của Riot đã phát sốt khi nghe tin về vị tướng này.

Dạng Darkin có vẻ là dễ dàng nhất, Dù không phải là ác quỷ (như Tahm Kench), hình dạng của chúng là đầy gai góc, sừng dài, nanh nhọn, mắt đỏ. Các họa sĩ Riot chỉ việc chọn một con ác quỷ nào đó và chỉnh sửa nó để tạo thành hình dạng Darkin.

Trong khi đó, có thể nói hình dạng cơ bản của Kayn được tạo ra nhờ… anime. Hdot, họa sĩ thực hiện việc thiết kế Kayn cho biết mình lấy cảm hứng từ những kẻ ác trong anime, những kẻ có thể tiêu diệt bạn chỉ bằng ánh mắt. Kayn cũng không cần giáp, vì hắn biết mình là kẻ nhanh nhất trong mọi cuộc chiến. Nếu bạn không thể đánh trúng Kayn, hắn cần mặc giáp làm gì?

Ba hình dạng của Kayn.

Hình dạng sát thủ cho Kayn khá khó tìm. Bậc thầy bóng tối trông như thế nào? Hắn phải trông cực kỳ nguy hiểm, cực kỳ mạnh mẽ, nhưng vẫn phải mang hình dạng con người. Dù vẫn chất chứa phẫn nộ và tà ác, hắn phải trông như một kẻ biết mình làm gì chứ không phải cơn cuồng nộ không thể kiếm soát của Darkin.

Cuối cùng, dạng sát thủ của Kayn trông như một phiên bản “phá vỡ giới hạn” của chính mình. Những vệt trắng trên Kayn thể hiện khả năng điều khiển bóng tối – Kayn cơ bản chỉ có vài vệt, trong khi sát thủ Kayn được bao trùm trong những vệt sáng này. Bộ tóc bồng bềnh của Kayn cũng cho thấy quyền năng mà hắn sở hữu, khi bóng tối trào ra từ những sợi tóc của hắn.

Và giờ, bạn là người có quyền quyết định vận mệnh của Kayn.

LMHT: 11 đội tuyển Đông Nam Á phản đối quyết định trao 2 suất dự GPL cho Việt Nam

Video đang hot