"Nếu Miss Fortune được điểm 10/10 cho độ quyến rũ, Evelynn phải được 11/10.”

Evelynn cũ khá là… hỗn loạn. Cô ta là một sát thủ bóng tối, có khả năng làm thịt mục tiêu và biến đi khi máu còn chưa kịp chảy, nhưng trong game lại chơi theo một phong cách hoàn toàn khác. Thêm vào đó, Riot cũng không giải thích được màu da xanh và lý do tại sao Evelynn lại “thiếu vải” mặc dù là một sát thủ chuyên nghiệp – loại công việc chắc chắn đem lại rất nhiều tiền.

Evelynn mới vẫn là một sát thủ chuyên nghiệp, nhưng đồng thời cũng là một succubus. Cô ta muốn bạn hạnh phúc, sau đó… xóa tan nỗi hạnh phúc đó bằng sự kinh hoàng.

Độc ác

Là một sát thủ, nhưng giờ Evelynn không thích những công việc nhanh chóng và dễ dàng. Với cô ta, sự hưng phấn nằm ở việc dụ dỗ con mồi, khiến họ hi vọng, và rồi thay thế sự hi vọng bằng thống khổ. “Cô ta điên,” JohnODyin, một cây bút của Riot cho biết. “con mồi của Evelynn là những người hạnh phúc vì nghĩ rằng họ có nhiều thứ để mất.”

Hợp lý – nếu ai đó đã ở đáy tuyệt vọng, họ không còn có thể xuống sâu hơn và vì thế chẳng có gì vui.

Evelynn thích nhìn thấy hi vọng trong mắt mọi người đổi thành sự sợ hãi, và biến sự háo hức của họ thành đâu khổ. Hơn thế nữa, cô ta muốn con mồi của mình phải bị tra tấn cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhưng với Evelynn, không bao giờ là đủ - khi con mồi vừa chết đi, cô ta đã tìm tới những mục tiêu tiếp theo.

Theo dõi và dụ hoặc

Khi tìm được con mồi, Evelynn sẽ chờ đến lúc họ dễ tổn thương nhất trước khi sử dụng sức mạnh của bóng tối để biến thành hình người. Cô ta đã mài giũa kỹ năng mê hoặc của mình qua nhiều thế kỷ, nhiều nạn nhân.

Nhưng nguồn gốc của Evelynn đến từ đâu? Riot quyết định rằng những thống khổ từ cuộc Chiến tranh cổ ngữ gần nhất đã tạo ra Evelynn. Sự mất mát và đau thương của cư dân Runeterra tạo ra Evelynn, và khiến cô ta không ngừng tìm kiếm nguồn dưỡng chất của mình kể từ đó.

Sự sống còn của Evelynn dựa trên khả năng hấp dẫn con mồi và khiến họ hưng phấn, vì thế cô ta tạo nên hình dạng của một người đàn bà quyến rũ. “Nếu Miss Fortune được điểm 10/10 cho độ quyến rũ, Evelynn phải được 11/10,” Riot cho biết. Bằng hình thể, những đường cong, các tư thế hấp dẫn, đôi giày cao gót, Evelynn vượt xa những cô gái bình thường.

Hấp dẫn như thế nào?

Kể từ bản phác thảo đầu tiên, Evelynn không còn có trang phục. Cô ta sử dụng bóng tối để che phủ cơ thể mình, bởi việc để Evelynn mặc quần áo khiến cô ta giống người bình thường mặc bikini hơn là một ác quỷ. Sự hấp dẫn của Evelynn là một loại vũ khí, không phải để người khác ngợi khen.

Hình dạng ác quỷ khi kích hoạt Yêu Ảnh của Evelynn cũng là một thử thách. Ban đầu, Riot chọn những hình tượng đáng sợ: chân nhện, nhiều mắt, làn da nứt nẻ với bóng đen trào ra từ bên dưới,… nhưng rồi họ quyết định bỏ những phác thảo này, bởi mục tiêu là để cho game thủ thấy mình đang điều khiển một succubus chứ không chỉ là một ác ma.

Dạng Yêu Ảnh gần giống như hình dáng thực sự của Evelynn, nhưng chưa phải. Nó chỉ là vẻ ngoài được sử dụng để đuổi theo con mồi. Evelynn không cần phải giấu những ngọn roi hay sừng của mình trong bóng tối, trong khi chờ đợi cơ hội hiện hình thành một người phụ nữ hấp dẫn.

Kỹ năng

Điểm quan trọng nhất trong bộ kỹ năng của Evelynn là khả năng ngụy trang. Riot cần phải tìm ra cách để Evelynn phù hợp với rừng, nhưng không khiến người đi rừng của đối thủ “lật bàn” vì bực dọc.

Vấn đề chính của việc tàng hình vĩnh viễn là nó khiến việc theo dấu Evelynn rất khó khăn. Trong những phiên bản ban đầu, khả năng tàng hình của Evelynn bị giới hạn theo nhiều cách. Một trong những điều được thử nghiệm là cho Evelynn một đám sương mù che phủ 1/4 bản đồ, trôi theo một con đường được định sẵn và ai cũng có thể thấy nó trên minimap. Evelynn chỉ có thể tàng hình trong đám sương này. Stashu cho biết điều này khiến mọi thứ trở nên gò bó và rắc rối, nhưng lại không thú vị cho cả hai bên.

Vì thế, họ quyết định hoãn khả năng tàng hình của Evelynn đến cấp 6. Điều này cho người đi đường của đối thủ một khoảng thời gian cắm mắt, farm và “hổ báo” mà không phải sợ một Evelynn tàng hình lẩn khuất xung quanh. Nhưng một khi Evelynn đã đạt đến cấp 6, không ai có thể an toàn trước khả năng gank của cô nàng.

Khi nội tại đã được chọn ra, phần còn lại của bộ kỹ năng được thiết kế để cân bằng giữa khả năng giết chóc với thời gian tàng hình của Evelynn. Khi một trái tim màu hồng nổi lên, màn hình đổi màu, và bạn nghe tiếng thì thầm của Evelynn bên tai, bạn sẽ phải tự hỏi rằng liệu cô ta sẽ xuất hiện từ đâu, dòng sông hay bụi rậm.

Và cũng có thể là ở ngay sau lưng bạn, ngay lúc này đây.

LMHT: Bí quyết chiến thắng của game thủ chuyên nghiệp? Chỉ cần chọn Janna và Gragas

Video đang hot