Những số liệu thống kê từ Riot cho thấy dù nam giới vẫn đông hơn, các cô gái đã chiếm gần một nửa số lượng fan LMHT tại Hàn Quốc.

Ngày hôm qua, Riot Hàn Quốc đã tung ra dữ liệu về người xem trận chung kết giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCK mùa xuân 2017 diễn ra vào ngày 22/4 vừa qua. Đây chính là ngày mà SKT T1 đánh bại KT Rolster 3-0 tại sân vận động Samsan, Incheon và nhận lấy chức vô địch LCK thứ 6 của mình.

SKT T1 nhận chức vô địch LCK mùa xuân 2017.

Theo những dữ liệu này, 4.000 vé xem trận đấu đã bay vèo chỉ trong chưa đầy một ngày.

Hơn thế nữa, số lượng người mua vé xem trận đấu được Riot thống kê qua trang bán vé của họ cũng tiết lộ một điều thú vị: 46% số người mua vé đến xem thi đấu là con gái, tăng mạnh so với chỉ 32% so với giải mùa xuân 2016.

Rất đông cosplayer đến tham dự sự kiện.

Điều này cho thấy sự phát triển của eSports trong vai trò là một hình thức giải trí, cộng thêm sự thành công “ngôi sao hóa” các game thủ eSports tại Hàn Quốc.

4.000 khán giả lấp kín mọi chỗ ngồi trước trận đấu.

Và eSports cũng thu hút người xem ở gần như mọi lứa tuổi. Các bạn trẻ tuổi 20 chiếm tỉ lệ đông nhất (73,3%), nhưng các cô gái chàng trai tuổi teen cũng chiếm đến 16,9%, còn những người tuổi 30, 40, 50 lần lượt chiếm 6,61%, 2,11% và 1,08% số người xem thi đấu.

Những fan lớn tuổi của LMHT trong trận chung kết LCK mùa xuân.

Thêm vào đó, trận chung kết LCK còn là một địa điểm… thu hút khách du lịch chứ không chỉ là một sự kiện eSports đơn thuần. Trong số 4,000 người xem, có 72 khách du lịch đến từ ngoài Hàn Quốc, một con số dù nhỏ nhưng đã thể hiện được sức hút của tựa game này trên toàn cầu.

Tình huống ghi dấu chiến thắng của SKT.

Đại diện Riot Hàn Quốc cho biết: “chúng tôi kết thúc LCK mùa xuân 2017 một cách tuyệt vời nhờ sự ủng hộ của các đội tuyển, game thủ và các fan.

Giờ eSports không còn giới hạn vào một nhóm tuổi hay các game thủ trung thành mà đã trở thành một nền văn hóa được yêu thích bởi mọi người, mọi lứa tuổi và giới tính.”

HLV trưởng SKT: Gigabyte Marines sẽ vào được vòng trong

Video đang hot