Ngọc bổ trợ, bản đồ Summoner's Rift, tướng mới và nhiều điều khác được Greg Street nhắc đến trong dịp này.

Đối với game thủ Liên Minh Huyền Thoại, “hóng” cập nhật đã trở thành chuyện bình thường. Bạn trông chờ Urgot mới. Bạn háo hức muốn được chơi thử Kayn. Bạn muốn thấy bản đồ Summoner’s Rift Giả Lập mới.

Những bản cập nhật này được chào đón bởi nó đem lại rất nhiều điều mới mẻ cho trò chơi – không chỉ LMHT mà bất kỳ tựa game nào khác.

Greg Street, giám đốc sản xuất LMHT của Riot.

Trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua, tại ChinaJoy 2017 ở Thượng Hải, giám đốc sản xuất của LMHT là Greg Street, hay thường được biết đến với biệt danh “Ghostcrawler” đã xuất hiện để bàn về cập nhật trong game. Buổi nói chuyện của ông mang tên “Thay đổi LMHT mà không thay đổi quá nhiều”, nơi Greg nói về những kế hoạch tương lai của trò chơi.

Riot quyết định cập nhật game như thế nào?

Trong những năm qua, LMHT luôn có một thay đổi lớn về lối chơi cuối mỗi mùa giải. Những thay đổi đó được đưa ra nhằm khiến trò chơi luôn mới mẻ, và có ba nguyên tắc bất di bất dịch mà Riot xem xét trước khi chấp nhận đưa những thay đổi như thế vào game.

  • Thay đổi đó phải công bằng.
  • Không nên bị game thủ phàn nàn quá nhiều.
  • Không được quá lỗi thời về công nghệ hay hình ảnh.

Mỗi bản cập nhật của LMHT hay bất kỳ game nào khác đều có ưu và khuyết điểm. Một bản vá có thể sửa lỗi trong game, nhưng cũng có thể tạo ra lỗi mới. Thay đổi bản đồ Summoner’s Rift khiến nhiều game thủ hài lòng, nhưng những người đã quá quen với hình ảnh cũ sẽ không thích điều đó.

Cập nhật hình ảnh Summoner's Rift hồi cuối năm 2014.

Dù vậy, nhờ vào những bản cập nhật mới không ngừng được đưa ra, Riot đã nhận được sự tin tưởng của game thủ LMHT – họ biết rằng không sớm thì muộn, một vấn đề nào đó mà rất nhiều người không thích sẽ được thay đổi trong game.

Nhưng như đã nói, một số game thủ không thích thay đổi – trò chơi có thể trở nên phức tạp hơn và khó chơi hơn với họ. Ghostcrawler thú nhận rằng Riot đã phải xóa bỏ một số tính năng được game thủ ưa thích, và để giảm bớt những sai lầm này, ông đã giao tiếp với game thủ nhiều hơn để nhận được ý tưởng và phản hồi của họ về trò chơi. Ông muốn có sự hoàn hảo trong game.

Quy trình ra tướng mới

Theo Greg, mỗi tướng mới là một cách mới để chơi game, vì thế nên rất nhiều game thủ gặp rắc rối khi tìm hiểu cách chơi và cách chống lại vị tướng đó. Để khắc phục vấn đề này, LMHT sẽ ra tướng mới chậm hơn và không ngừng hoàn thiện những vị tướng đã có trong game.

Sau Kayn, có lẽ tướng mới sẽ ra mắt chậm hơn nữa.

Những đợt làm lại tướng cũng được nhắc đến trong buổi nói chuyện của ông. Khi đặt một vị tướng lên bàn mổ, có ba điều cần được cân nhắc: vẻ ngoài của vị tướng đó có lỗi thời hay không, bộ kỹ năng có quá đơn giản hay không, và cảm giác khi chơi vị tướng đó có thú vị không.

Việc cập nhật tướng luôn là điều tích cực trong mắt đại đa số game thủ, nhưng Ghostcrawler cũng nói rằng đôi khi những vị tướng được cập nhật mất đi rất nhiều game thủ trung thành sau khi ra mắt.

Nhiều game thủ không thích hình tượng Taric mới bởi anh chàng mất sạch giáp, khiên.

Trong khi đó, bản đồ Summoner’s Rift mới và giao diện mới được xem là những cập nhật rất thành công cho rất nhiều người. Khi cập nhật bản đồ, Riot đã giữ kích thước, vị trí của từng bức tường trong game không thay đổi nhằm giữ nguyên lối chơi trên nền đồ họa mới đẹp mắt hơn. Thay đổi giao diện cũng được hoan nghênh nhiệt liệt dù ban đầu có khá nhiều ý kiến phải đối của người chơi.

Hệ thống Vinh Danh và Ngọc Bổ Trợ

Đối với Greg, hệ thống Vinh Danh cũ là không đủ vì gần như toàn bộ game thủ LMHT đều bỏ qua việc VD người chơi khác. Hệ thống mới được tạo ra nhằm khắc phục vấn đề đó, và Riot vẫn đang không ngừng ghi nhận ý kiến người chơi để cải thiện nó trong tương lai.

Một trong những viên ngọc bổ trợ mới giúp bạn ném bom như Ziggs.

Hệ thống ngọc bổ trợ mói được tung ra nhằm giúp game thủ cảm thấy thích thú khi sử dụng ngọc, thay vì chỉ là sự thay đổi vài con số trên bảng chỉ số đầu game. Greg cho biết đây là một bản cập nhật khó vì nó ảnh hưởng mạnh đến lối chơi, nhưng dựa trên những phản hồi của game thủ về những viên ngọc được tiết lộ thời gian qua, mọi thứ có vẻ đang đi đúng hướng.

Những gì sẽ không xuất hiện trong game

Ghostcrawler cũng nói về những điều mà game thủ sẽ không thấy trong LMHT. Game sẽ không hi sinh tính ganh đua để giúp người chơi dễ tiếp cận hơn, và vị trí xuất hiện của các vị tướng trong game (bệ đá cổ ) sẽ không bao giờ thay đổi.

Giai đoạn đi đường (laning phase) sẽ vẫn ở đó, dù có bao nhiêu mùa giải trôi qua bởi nó giúp tạo ra những pha “hack não” nhau trên toàn bản đồ, tạo ra cảm giác thành tựu cho từng game thủ khi họ giỏi hơn đối thủ của mình trên lane.

Cuối cùng, ông cho biết rằng với Riot, bản đồ Summoner’s Rift cũng giống như một sân bóng đá. Kích thước của sân bóng đã được giữ nguyên trong hơn 100 năm qua, nên Riot cũng sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào về kích thước của Summoner’s Rift trong tương lai.

LMHT: Bí quyết để lấy lại phong độ của SKT là... chia làm hai đội tuyển?

Video đang hot