LMHT: Đâu là những vị tướng được chọn nhiều nhất, và tại sao?

Liệu có Yasuo trong danh sách này hay không? Bạn muốn biết, và chúng tôi có câu trả lời.

Chúng ta đã biết về những vị tướng bị ghét bỏ nhất "trăm trận được chọn một lần" của Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài viết này, hãy cùng Kul.vn đến với những chiến binh được ưu ái lựa chọn thường xuyên nhất trong game.

Twitch

 • Tỉ lệ chọn: 10,49%
 • Tỉ lệ thắng: 53,12%

Dù đang dần rơi khỏi top đầu trong meta hiện tại bởi quá nhiều tank và hiệu ứng Thép Lạnh, Twitch vẫn có tỉ lệ thắng rất cao. Lý do của điều này là bởi Twitch vẫn là một lựa chọn rất an toàn trong giai đoạn đi đường, và nếu có thể phát triển, vị tướng này vẫn đem lại sát thương ổn và khả năng gank rất tốt về cuối game.

Thêm vào đó, một nguyên nhân nữa khiến Twitch ít được chọn hơn có lẽ là vì vị tướng này… bị cấm trong gần như mọi trận đấu xếp hạng.

Vayne

 • Tỉ lệ chọn: 10,83%
 • Tỉ lệ thắng: 51,66%

Trong một meta đầy những gã cơ bắp “thùng máu, núi thịt” như hiện tại, không có gì đáng ngạc nhiên khi một tướng gây sát thương theo % máu tối đa như Vayne lại ở trong top đầu. Dù tầm bắn cực ngắn, Vayne lại có sát thương cao, khả năng cơ động và truy sát tốt, Vayne có thể bắn gục bất kỳ tướng tank nào chỉ trong vài nốt nhạc.

Nhưng hãy nhớ một điều: đừng bao giờ đến gần một con Cho’Gath béo phệ, chiêu cuối sẵn sàng và có Thú Tượng Thạch Giáp trong tay.

Rakan

 • Tỉ lệ chọn: 11,16%
 • Tỉ lệ thắng: 50,08%

Đôi khi xuất hiện ngay cả khi Xayah không có trong đội hình, nhưng có lẽ đến 90% game thủ hỗ trợ chọn Rakan sau khi xạ thủ phe ta đã khóa Xayah.

Rakan đem lại khả năng hồi máu và tạo khiên cho đồng đội cùng sự linh hoạt đến bất ngờ giúp việc sử dụng các kỹ năng khống chế (hất tung, mê hoặc) dễ dàng hơn. Anh chàng này không có gì đặc biệt và sẽ không thể xuất hiện trong danh sách này nếu không phải vì Xayah.

Gragas

 • Tỉ lệ chọn: 11,31%
 • Tỉ lệ thắng: 50,11%

Dù vẫn được chọn ở đường giữa, đại đa số game thủ đều đang đưa gã béo này vào rừng chơi với động vật. Với khả năng tank sát thương, combo Tốc Biến + Lấy Thịt Đè Người và chiêu cuối hất tung đội hình địch hoặc tạo cơ hội gank, Gragas là một vị tướng có thể gank rất hiệu quả.

Mẹo nhỏ cho Gragas đi rừng: Nếu khởi đầu ở bãi Chim Biến Dị, Gragas sẽ dễ dàng lên đến cấp 4 chỉ sau 5 bãi quái thay vì 5 bãi + Cua Kỳ Cục ở các lựa chọn khác.

Lee Sin

 • Tỉ lệ chọn: 11,98%
 • Tỉ lệ thắng: 47,62%

Là lựa chọn số một cho những ai muốn khoe trình đi rừng và khả năng thực thi những combo Insec bá đạo, Lee Sin chưa bao giờ “hết thời”. Với rất nhiều cách lên đồ khác nhau, Lee Sin lại đòi hỏi nhiều kỹ năng và luyện tập, vì thế phần nào giải thích cho tỉ lệ thắng cực thấp của vị tướng này.

Như Kul.vn từng nói trước đây, đại đa số Lee Sin đều rơi vào hai trường hợp: Thần Tăng, hoặc một gã mù lọ mọ trong rừng mà không hề có lấy một cây gậy dò đường.

Xayah

 • Tỉ lệ chọn: 12,12%
 • Tỉ lệ thắng: 50,43%

Sát thương tốt (trừ giai đoạn đầu game), khả năng dọn lính khá, có thể tạo cơ hội gank bằng kỹ năng trói chân, và đặc biệt thú vị là những điều khiến Xayah trở thành xạ thủ xuất hiện nhiều thứ 2 hiện tại. Thật ra, có lẽ chính sự xuất hiện của Xayah đã giúp đưa Rakan vào danh sách này, bởi cả hai sinh ra là để dành cho nhau, đúng như điều mà Riot mong muốn.

Đặc biệt, sau khi lên được trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn, Xayah có thể dọn lính cực tốt và vì thế đang là một lựa chọn hàng đầu của game thủ thế giới. Giao tranh càng dài, Xayah càng trở nên mạnh mẽ nhờ số lượng lông vũ trên mặt đất.

Dĩ nhiên cô nàng vẫn có một điểm yếu đáng kể: gần như không thể làm gì trước những đối thủ chỉ biết ôm trụ và né tránh giao tranh, không để Xayah có cơ hội dồn sát thương từ lông vũ lên mình.

Lulu

 • Tỉ lệ chọn: 13,5%
 • Tỉ lệ thắng: 50,07%

Lulu có lẽ là vị tướng “tăng lực” cho xạ thủ tốt nhất hiện tại, khi đem lại cho đồng đội tốc độ đánh / tốc độ di chuyển, sát thương, máu và cả khả năng vô hiệu hóa đối phương giúp thoát giao tranh rất dễ dàng. Về cuối game, Lulu mạnh lên nhanh chóng và rất khó bị hạ gục.

Trong thực tế, có vẻ như Lulu thuộc về một trong hai thái cực: nếu dẫn trước trong giai đoạn đầu game, về cuối trận Lulu có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng, nhưng gần như vô dụng nếu bị “đè bẹp” ở đầu trận.

Lulu có thể bắt cặp tốt với mọi xạ thủ hay các tướng đi lẻ có sát thương cao (Lulu + Yasuo, Twitch, Tristana,…)

Janna

 • Tỉ lệ chọn: 14,2%
 • Tỉ lệ thắng: 55,99%

Ở trình độ cao, Janna là một tướng rất hợp meta nhờ bộ kỹ năng kết hợp khống chế - sát thương – hồi máu – khiên. Nhờ khả năng “xóa” sát thương của xạ thủ đối địch, Janna có thể giữ đồng đội sống sót rất tốt trên lane, giúp xạ thủ phe ta cực xanh và sau đó quậy tung đội hình đối thủ trong giao tranh tổng bằng chiêu cuối của mình.

Mẹo nhỏ để chơi Janna: Trong giai đoạn đi đường, đừng spam Q hay W chỉ để kéo máu đối phương, bạn sẽ hết năng lượng rất nhanh. Hãy để dành chúng cho các pha giao tranh. Tập trung vào việc tạo khiên chắn sát thương cho xạ thủ khi cần thiết.

Khi rút lui, đừng sử dụng W bởi nó sẽ làm bạn mất nội tại tăng tốc độ. Thay vào đó, hãy dùng Q để buộc đối thủ phải né tránh.

Thresh

 • Tỉ lệ chọn: 15,76%
 • Tỉ lệ thắng: 47,99%

Thresh chưa bao giờ là một lựa chọn lỗi thời trong LMHT. Hắn đem lại một kỹ năng bắt người cho các pha gank của rừng, một chiêu trốn chạy / tiếp cận tầm siêu xa cho xạ thủ và hai kỹ năng khống chế cực hữu dụng trong các pha giao tranh tổng. Trong tay những siêu nhân hỗ trợ, Thresh là “bố già” đáng tin cậy mà bạn có thể dựa vào.

Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, tỉ lệ thắng của Thresh lại khá thấp. Nguyên nhân chính có lẽ là do sự xuất hiện quá thường xuyên của Janna, Xayah, Twitch và Vayne - cả bốn đều là những tướng có khả năng counter Thresh khá hiệu quả ở đường dưới.

Tristana

 • Tỉ lệ chọn: 21,2%
 • Tỉ lệ thắng: 51,6%

Bị cấm trong gần như mọi trận đấu, nhưng có tỉ lệ được chọn cao gấp đôi các đồng nghiệp xạ thủ trong top 10 là Twitch, Vayne và Xayah, cô Yordle Tristana là vua không ngai trong danh sách này.

Có giai đoạn giữa trận khá yếu, Tristana lại có thể đẩy lùi đối thủ ra khỏi vùng ăn kinh nghiệm rất dễ dàng bằng cách đặt E lên đầu đối thủ từ cấp một, và hầu như không xạ thủ nào có thể thắng các pha đổi máu với Tristana trong giai đoạn này. Về cuối game, Tristana lại là một con quái vật thực sự với tầm bắn khủng, sát thương cao và khả năng dọn lính cực tốt để phục vụ cho việc đẩy trụ.

Hai mẹo nhỏ cho game thủ mới tập Tristana:

 • Nếu bạn R đối thủ vào một bức tường đủ dày để hắn không thể xuyên qua, mục tiêu sẽ bị “stun” ở chân tường trong suốt thời gian tác dụng của chiêu cuối.
 • Hãy tập cách khóa chat thật nhanh, vì nếu bạn R đối thủ quá sớm hoặc cứu đối thủ bằng cách đẩy hắn qua tường, kênh chat của bạn sẽ nổ tung vì những lời chế nhạo của đồng đội đấy!

Vinh dự: Yasuo

Khác với meme của game thủ Việt, Yasuo không được chọn nhiều như chúng ta nghĩ. Ở cả hai vị trí đường giữa và đường trên, tỉ lệ được chọn của Yasuo lần lượt là 4,66% và 4,09%, chỉ hơn một nửa so với tỉ lệ trung bình 7,3%.

Tỉ lệ bị cấm của Yasuo là 3,07%, có lẽ do game thủ thế giới thừa biết vị tướng này không hề dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn nằm trong một đội hình có nhiều kỹ năng hất tung hoặc đang cần một tướng đa năng có thể đẩy lẻ, băng trụ, giao tranh tổng hay đấu tay đôi cùng một lúc, thì…

LMHT: Riot sẽ chỉnh sửa hệ thống Vinh Danh, phần thưởng nhiều hơn và giá trị hơn

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/lmht-dau-la-nhung-vi-tuong-duoc-chon-nhieu-nhat-va-tai-sao-32925.html

Video đang hot
Chương trình mới của Hari Won gặp sự cố, thí sinh đu dây tuột tay rơi xuống sàn diễn

Hình ảnh thí sinh đang đu dây thì bất ngờ tuột tay rơi xuống sàn diễn, khiến nhiều người không khỏi hoảng...

Hari Won 100 giây rực rỡ

Seungri lộ bằng chứng hẹn hò một năm cùng tình trẻ 18 tuổi?

Theo đó, em út của Big Bang được cho là hẹn hò với nữ diễn viên trẻ Yoo Hye Won được gần một năm.

Seungri và Yoo Hye Won Seungri hẹn hò

HOT: Cường Đô La bất ngờ tiết lộ thời gian kết hôn cùng Đàm Thu Trang

Cường Đô La khiến đông đảo khán giả vô cùng bất ngờ khi đã ngầm hé lộ thời gian tổ chức đám cưới với Đàm...

Cường Đô La Cường Đô La - Đàm Thu Trang

Hậu ra mắt MV 'triệu views', Mr Cần Trô và Mạc Văn Khoa tung phiên bản song ca 'lầy lội'

Bản cover ca khúc "Anh có tài mà" được Xuân Nghị và Mạc Văn Khoa thể hiện với phong cách không thể lầy...

Xuân Nghị MV Anh có tài mà

Minh Tú mời 'chị đại' Asia's Next Top Model dạy catwalk chuẩn bị cho cuộc đua Miss Supranational 2018

Vừa hoàn thành vai trò host của Asia’s Next Top Model, "cây đại thụ" của làng mốt Thái Lan đã nhanh chóng...

Minh Tú Cindy Bishop

'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Hậu cảnh quay cưỡng bức: Chồng Lan cave liên tục nhận tin nhắn hăm họa - cuộc gọi 'khai tử' lúc nửa đêm

Nam diễn viên nhận được cuộc điện thoại đang trên đường đến để trả thù cho Lan cave.

Quỳnh Búp Bê Lan cave

Tuyệt chiêu chụp ảnh cực ngầu, các 'thánh sống ảo' nên đọc ít nhất một lần trong đời

Với những bí quyết chụp ảnh này bạn sẽ có "bộ sưu tầm" những bức ảnh sống ảo cực chất.

bí quyết chụp ảnh tuyệt chiêu chụp ảnh