Giai đoạn tiền mùa giải năm nay có rất nhiều thay đổi lớn và bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, IP luôn là một vấn đề - những game thủ đã chơi nhiều năm có hàng trăm ngàn IP, full tướng, đầy ngọc và chẳng biết làm gì với số IP này, trong khi những người chơi mới phải chắt chiu hàng chục trận mới đủ để mua một tướng mới.

Riot tóm tắt những vấn đề của IP như sau:

  • Dùng IP mua ngọc không "sướng" như khi mua tướng.
  • Cày IP mua tướng mất quá nhiều thời gian.
  • Nhiều game thủ có quá nhiều IP mà chẳng để làm gì.
  • Hệ thống lên cấp không còn phù hợp.

Riot đưa ra hàng loạt biện pháp để giải quyết các vấn đề này, và tất cả sẽ xuất hiện đồng loạt vào tháng 11 năm nay, khi giai đoạn tiền mùa 8 chính thức bắt đầu.

Cấp độ

Trong giai đoạn tiền mùa giải, cấp độ tối đa sẽ không còn là 30 mà là vô tận. Khi lên cấp, bạn sẽ nhận được một rương với những phần thưởng khác nhau.

Từ mùa sau, cấp độ sẽ là vô tận.

Trong 30 cấp đầu tiên, các rương này có tỉ lệ rơi ra tướng và Tinh Hoa Xanh rất cao, trong khi ở những cấp cao hơn, phần thưởng sẽ là các biểu tượng cảm xúc hay những thứ mang tính trang trí tương tự.

IP và Tinh Hoa Xanh

IP cũng sẽ không còn tồn tại – nó sẽ được gộp chung với Tinh Hoa Xanh để game thủ có thể mua và chế tạo tướng bằng một loại “tiền” duy nhất. Tất cả những gì tốn IP trước đây nay sẽ tốn Tinh Hoa Xanh. Toàn bộ lượng IP bạn đang có sẽ được chuyển thành Tinh Hoa Xanh theo tỉ lệ 1:1, và giá vật phẩm vẫn được giữ nguyên.

Toàn bộ IP sẽ được chuyển thành Tinh Hoa Xanh.

Tuy nhiên, số lượng Tinh Hoa Xanh mà bạn nhận được từ việc phân rã sẽ giảm bớt. Riot dự kiến bạn sẽ vẫn mở khóa tướng với tốc độ như trước, nhưng nhanh hơn ở cấp độ thấp hơn.

Giá Tinh Hoa Xanh mới sẽ bằng giá IP cũ.

Các rương cũng sẽ có cơ hội rơi hai vật phẩm thay vì chỉ một. Riot cũng thêm một tính năng gọi là “ngăn vận rủi” vào rương – bạn sẽ không phải chờ quá lâu để nhận được mảnh trang phục hay Ngọc từ rương.

Ngọc miễn phí

Hệ thống ngọc bổ trợ mới sẽ được tung ra trên PBE ngay trong tháng 9 này. Kế hoạch đền bù cho những game thủ đã bỏ IP hoặc RP mua ngọc, bảng ngọc của Riot như sau:

  • Với ngọc được mua trước ngày 7/12/2016: Riot tặng 100 Tinh Hoa Xanh cho mỗi ngọc thường cấp 3, và 300 Tinh Hoa Xanh cho ngọc tím cấp 3.
  • Với ngọc được mua trong mùa 7: Riot sẽ trả lại đúng số Tinh Hoa Xanh bạn đã bỏ ra.
Một ngọc tím cấp 3 = 300 THX.

Kể từ hôm nay, tất cả ngọc cấp 3 trong cửa hàng sẽ chỉ còn tốn 10 IP. Tuy nhiên, nếu bạn mua những viên ngọc này, chúng sẽ không được đền bù khi hệ thống ngọc mới ra mắt.
  • Các trang ngọc sẽ được giữ nguyên qua mùa giải mới.
  • Với trang ngọc được mua bằng IP, Riot sẽ trả lại 1500 Tinh Hoa Xanh.
  • Với trang ngọc mua bằng RP, mỗi 4 trang ngọc bạn sẽ được tặng một trang phục “xịn” cấp Epic ngẫu nhiên.
  • Số trang ngọc này cũng sẽ được làm tròn: nếu bạn mua 11 trang ngọc bằng RP, Riot sẽ xem như bạn đã mua 12 và tặng 3 trang phục Epic.
Mỗi 4 trang ngọc mua bằng RP, bạn được tặng 1 trang phục Epic.

Trang phục cấp Epic có giá 1350 RP trên các server Riot, nhưng do VED vẽ giá tại server Việt Nam, rất khó để game thủ biết được trang phục nào sẽ nằm trong tầm giá này.

Làm gì với núi Tinh Hoa Xanh?

Trong giai đoạn đầu mùa giải, Riot sẽ mở một cửa hàng chuyên bán vật phẩm bằng Tinh Hoa Xanh. Bạn có thể mua mẫu mắt, biểu tượng anh hùng, gói đa sắc và cả skin siêu hiếm Urf, con heo biển.

Một số vật phẩm sẽ được bán bằng THX trong giai đoạn tiền mùa giải.

Kul.vn sẽ tiếp tục đem đến cho các bạn những thông tin mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong những ngày tới, mời các bạn chú ý đón xem.

LMHT: Riot tung ra một viên ngọc mới giúp giảm 20% hồi chiêu cuối của tất cả các tướng!

Video đang hot