LMHT: Bị cấm thi đấu 6 tháng, game thủ chuyên nghiệp tố Riot 'lạm dụng quyền lực'

Sự việc đã góp phần khiến game thủ thế giới thấy được hiện trạng của LMHT tại Nga.

Thứ 7 tuần trước, chi nhánh tại Nga của Riot đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 6 tháng cho một trong những game thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất xứ sở bạch dương. Người chịu án phạt này là Kirill “Likkrit” Malofeyev, một game thủ từng người nổi tiếng là hiền lành và có đạo đức tốt trong làng LMHT Nga.

Likkrit đang là tâm điểm của làng LMHT Nga thời gian qua.

Lý do là bởi game thủ này đã trả lời câu hỏi của một fan về tình trạng hiện tại của giải đấu LMHT chuyên nghiệp LCL tại Nga trên kênh stream của mình. Trong thông báo chính thức của Riot Nga, họ ghi rõ lý do đưa ra hình phạt như sau:

“Vào ngày 1/12/2017, đội ngũ điều hành LCL biết được game thủ Likkrit đã vi phạm luật lệ của LCL khi phát ngôn trên kênh stream của mình, xúc phạm cộng đồng LMHT tại khu vực CIS, gây nguy hại cho danh tiếng kinh doanh của Riot Games và đe dọa hình ảnh của LMHT và LCL.”

Sau khi nhận án phạt, game thủ này đã công bố mình sẽ nghỉ thi đấu vĩnh viễn và gọi việc bị cấm thi đấu mình phải chịu là sự lạm dụng quyền lực, nhưng không trách Riot về án phạt này. Anh nói Riot đã làm đúng bởi những từ ngữ thô tục mình đã sử dụng, và cho rằng “tôi mất điều khiển cảm xúc của mình nên chấp nhận trả giá.”

Sẽ không có gì đáng nói nếu như những gì game thủ này nói ra không phải là sự thật, dù lời lẽ có phần không hay. Rikkrit nói về nhiều vấn đề của LCL, bao gồm cách vận hành của Riot Nga và cách các đội tuyển chuyên nghiệp trong khu vực hoạt động.

Anh chỉ trích đội tuyển cũ của mình (Albus NoX Lune) là “trò lừa đảo lớn nhất tôi từng biết” bởi game thủ không được trả lương, ngân quỹ bị biển thủ còn hợp đồng không có giá trị pháp lý. Game thủ này còn khuyên những game thủ giỏi nên tìm cách bay khỏi LCL, còn giải đấu khu vực này lẽ ra nên chết luôn.

“LCL cần có nhà tài trợ,” Likkrit nói. “Điều này sẽ giúp chúng tôi ra khỏi miệng cống, nhưng không ai tài trợ cả. Ngay bây giờ có nhiều video được tung ra nói rằng việc không có tiền trong khu vực LCL là điều tốt. Một video như thế được đưa ra và mọi người sẽ kiểu như ‘ờ đúng, đúng! Quá tốt!’ Không hề. Đó chỉ là chúng ta bị lạc hậu nhiều năm.”

Likkrit phát biểu đầy cảm xúc sau trận đấu giữa Albus NoX Luna và G2 Esports trong CKTG 2016.

Về phía Riot Nga, họ thừa nhận những gì Likkrit nói là đúng, nhưng anh sử dụng quá nhiều từ ngữ thô tục và xúc phạm cộng đồng game thủ khu vực CIS và Riot Games.

Buckbeak, đại diện của Riot Nga nói rằng “chúng tôi chấp nhận việc bị chỉ trích. Likkrit đã nói rất nhiều, và một số là những phản hồi tốt. Nhưng chúng tôi không chấp nhận hành vi xấu, đặc biệt là khi điều đó xảy ra một cách hệ thống. Khi một game thủ gọi người khác là “rác rưởi”, anh ta sẽ bị cấm một thời gian. Nếu anh ta nói “khu vực Nga lẽ ra phải chết”, anh ta phải bị cấm lâu hơn nữa.”

LMHT: Con rồng tại CKTG 2017 đã được tạo ra như thế nào?

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/lmht-bi-cam-thi-dau-6-thang-game-thu-chuyen-nghiep-to-riot-lam-dung-quyen-luc-40685.html

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Triệu tập nam tài xế làm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm để điều tra

Sáng ngày 16/10, công an sẽ có buổi làm việc với tài xế xe gây sự cố tại hầm Thủ Thiêm.

hầm thủ thiêm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham