LMHT: Ahri, vị tướng khiến Faker 'ngày nhớ đêm mong' được làm ra như thế nào?

Ai cũng biết Faker rất muốn có một trang phục SKT cho Ahri. Nhưng bạn có biết rằng Ahri suýt nữa thì... không tai, và cũng không phải là Ahri không?

Mỗi vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại đều có một câu chuyện của riêng mình. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với câu chuyện của Ahri.

Cửu Vĩ Hồ

Kể từ ngày đầu tiên của LMHT, Riot đã muốn từng nhân vật trong game đều có một chuỗi “DNA” độc nhất, không trùng lặp. DNA này không dính líu gì đến môn Sinh bạn học ở trường – nó là Design (thiết kế, lối chơi), Narrative (bối cảnh và cốt truyện), và Art (hình ảnh).

Ba yếu tố này là nền tảng cho từng vị tướng một trong game, và ngày nay Riot muốn cả ba yếu tố có tầm quan trọng như nhau khi làm nên một vị tướng mới. Thế nhưng trước kia, có rất nhiều trường hợp chỉ một trong ba yếu tố này trở thành chủ lực, và tất cả những gì còn lại được tạo ra để phục vụ cho nó.

Ahri là một vị tướng như thế: cô nàng được tạo ra chỉ dựa trên Narrative. Mục tiêu của Riot với Ahri là đưa câu chuyện về nàng cáo chín đuôi vào LMHT.

Những truyền thuyết về sinh vật này tồn tại ở nhiều nước châu Á, và dù có đôi chỗ khác nhau, tâm điểm vẫn xoay quanh một con cáo có thể biến hình thành một người phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ. Nó sẽ dụ dỗ đàn ông, hút lấy sinh lực của hắn ta, hoặc ăn tim, gan, thịt, tùy vào phiên bản của câu chuyện.

Việc đưa Ahri vào game dựa trên những câu chuyện đó không dễ dàng – Riot không muốn copy mọi thứ vào game, mà phải có nét độc đáo riêng của mình. Thêm vào đó, Riot còn có nguy cơ đối mặt với sự phẫn nộ của những game thủ cảm thấy câu chuyện cáo chín đuôi của nước họ không được đưa vào game một cách đầy đủ và chính xác.

“Ban đầu, chúng tôi suy tính sẽ trộn tất cả lại thành một câu chuyện gắn kết,” Colt “Ezreal” Hallam cho biết. “Nhưng sau đó, chúng tôi tin rằng đó là không tôn trọng các phiên bản cáo chín đuôi của từng quốc gia.”

Do Ahri được lên lịch sẽ ra mắt vào thời điểm Riot khởi động server Hàn Quốc, Riot tập trung vào Gumiho, phiên bản Hàn Quốc của cáo chín đuôi.

Khi biến hình, Gumiho sẽ giữ lại một vài nét cáo của mình, chẳng hạn đôi tai và đuôi. Gumiho thường được xem là tà ác, nên thử thách với Riot là tạo ra một Ahri mà người ta sẽ đồng cảm và ưa thích. “Bạn muốn cảm thấy mình là nhân vật chính khi đang chơi, dù điều bạn làm là tà ác. Chúng tôi phải tìm ra lý do để Ahri giết chóc, giúp nàng cáo trở nên dễ dàng đồng cảm hơn.”

Câu chuyện cửu vĩ hồ của Riot kể về một con cáo thông minh muốn trở thành người. Một buổi chiều nọ, nó gặp phải một bãi chiến trường, và một người đàn ông đang hấp hối. Khi sự sống rời khỏi ông ta, Ahri hấp thụ nó theo bản năng và phần nào biến đổi thành người.

Cô nàng cực kỳ xinh đẹp và biết được sức mạnh của vẻ ngoài mình đang sở hữu. Vì thế, Ahri sử dụng sắc đẹp để dụ dỗ đàn ông, hút lấy càng nhiều sinh lưc nhằm trở thành một con người bình thường. Nhưng khi phần người trong Ahri tăng lên, tư tưởng đạo đức cũng đến, và Ahri không còn có thể giết chóc một cách lạnh lùng.

Bối cảnh này đem lại cho Ahri một động cơ để giết chóc bởi ham muốn trở thành con người, và vẫn dựa trên nền tảng Gumiho mà game thủ hàn Quốc quen thuộc.

Nhưng bạn có biết Ahri từng không phải là Ahri? Riot nhờ game thủ Hàn Quốc đặt tên cho nàng cáo mới của mình, và cái tên thắng cuộc là… Ari, vượt qua những lựa chọn khác như Nabi, Danbi, Ruri, Dasom, Chorong… Ari có nghĩa là duyên dáng, thanh lịch trong tiếng Hàn, và Riot quyết định thêm chữ “h” để tạo ra một cái tên độc đáo.

Bộ kỹ năng chuẩn xác

Ngay từ đầu, bộ kỹ năng của Ahri đã được xác định là bao gồm một viên ngọc, một kỹ năng quyến rũ, lửa hồ ly và một kiểu kỹ năng lao tới nào đó. Đây là một điều rất đặc biệt bởi hầu hết các vị tướng khác của Riot đều có bộ kỹ năng thay đổi liên tục trong quá trình phát triển. Hầu hết các thay đổi trong bộ kỹ năng của Ahri đều chỉ nhằm giúp chúng trở nên mạnh mẽ và hấp dẫn hơn.

Quả Cầu Ma Thuật

Đây là nguồn sức mạnh của Ahri, và vì nó có hình cầu, Riot nghĩ “có lẽ Ahri nên ném nó ra.” Kỹ năng này cho Ahri cách để hút sinh lực (máu) từ kẻ địch trong game.

Ban đầu, kỹ năng này rất giống quả cầu của Orianna khi nó dừng lại cuối đường bay, và bạn có thể dùng Q một lần nữa để kéo nó về. Trong giai đoạn chơi thử, game thủ kéo nó về ngay lập tức hơn 90%, vì thế Riot bỏ luôn phần bấm Q lần thứ 2.

Quả cầu này cũng từng bay với tốc độ đều đặn, nhưng Riot cảm thấy như thế là hơi yếu. Vì thế, tốc độ bay ra và bay về được tăng lên, nhưng sẽ tạm dừng trước khi trở về, giúp Ahri có thể di chuyển để đổi hướng bay và gây nhiều sát thương hơn.

Lửa hồ ly

Trong một số câu chuyện, cáo chín đuôi có thể tạo ra lửa, đôi khi đại diện cho những linh hồn bị hấp thụ.

Ban đầu, những ngọn lửa này có thể được dùng để soi sáng bụi rậm tương tự như mắt, nhưng vấn đề kỹ thuật buộc Riot phải thay đổi. Sau đó, họ cho Ahri 9 ngọn lửa có thể bắn ra ngoài, nhưng con số 9 làm mỗi ngọn lửa chẳng có gì quan trọng. Ezreal rất muốn giữ lại con số 9, vì thế Ahri nhận được nội tại 9 đòn đánh và giảm số ngọn lửa xuống còn 3.

Quyến rũ

Tất cả những gì bị thay đổi là tốc độ của mục tiêu bị quyến rũ đi về phía Ahri trở nên chậm lại rất nhiều.

Phi Hồ

Ahri được thiết kế làm một sát thủ giao tranh ở vòng ngoài và tìm cơ hội lao vào, nên một kỹ năng di chuyển là rất cần thiết.

Phiên bản gốc của chiêu cuối này có tầm xa… vô tận. Ahri sẽ liên tục tiêu hao năng lượng khi di chuyển, và nếu chạm tướng địch, hắn sẽ nhận sát thương lớn (tương tự chiêu cuối của Ezreal). Riot phải bỏ phiên bản này vì nó rất khó dùng trên bản đồ Dominion, “một trong những điều tôi tiếc nuối nhất,” Ezreal cho biết.

Sau đó, Ahri nhận được một kỹ năng lao tới 3 lần nhưng tốn “đạn” (giống chiêu cuối Akali), nhưng game thủ luôn giữ lại một lần sử dụng để bỏ chạy, khiến Riot nhận ra việc gank Ahri không thú vị chút nào. Vì thế, họ buộc Ahri luôn phải sử dụng hết cả 3 lần trong một thời gian ngắn như hiện tại.

Sự quyến rũ chết người

Cáo chín đuôi dùng vẻ ngoài của mình để quyến rũ nạn nhân, vì thế Ahri phải cực kỳ xinh đẹp.

Zeronis, người đã vẽ nên bề ngoài của Ahri cho biết mục tiêu của anh là tạo ra nhân vật bí ẩn, xinh đẹp và duyên dáng nhất trong game. “Trong số các tướng tôi đã tham gia phát triển, tôi thích Ahri nhất. Cô ấy có thể làm vợ tôi.”

Thiết kế ban đầu của Zeronis.

Khi đó, Zeronis chỉ là một nhân viên hợp đồng bên ngoài, và sau khi gửi bức phác thảo của mình về Riot, anh không còn biết gì đến quá trình phát triển của Ahri cho đến khi Riot công bố vị tướng này. Và thực sự Ahri đã thay đổi rất nhiều ngay trước khi được ra mắt game thủ, như bạn có thể so sánh trong bức hình dưới đây:

Ngoài sự khác biệt trên bộ váy áo, Ahri suýt nữa mất tai, và đuôi của cô nàng thực ra là một phần của chiếc váy.

Lý do Riot tạo ra phiên bản cũ “không tai, không đuôi” là vì vấn đề kỹ thuật. Riot không rõ liệu mình có thể khiến đuôi của Ahri trong game trông thật tự nhiên hay không, vì thế họ sửa đuôi Ahri thành một phần của trang phục. Sau đó, các kỹ sư tìm ra cách khắc phục vấn đề và Ahri được trả lại bộ đuôi.

Trong khi đó, lý do Riot làm Ahri không có tai lại khá ngớ ngẩn: họ muốn tách biệt Ahri khỏi những câu chuyện về cửu vĩ hồ. Game thủ nhận xét rằng Ahri này trông như một cô gái bình thường chứ không phải là một con cáo chín đuôi, và vì thế Riot quyết định trở lại với thiết kế ban đầu của Zeronis.

Chiếc váy + đuôi trong game của Ahri sẽ là như thế này.

“Việc muốn tạo ra một điều gì đó độc đáo là bình thường,” Ezreal cho biết, “nhưng chúng tôi nhận ra mình đã làm sai. Chúng tôi tin rằng game thủ sẽ muốn phiên bản thật của cáo chín đuôi hơn là một phiên bản “dao kéo”. Chúng tôi trả lại đuôi và tai cho Ahri, và cô nàng đã làm vỡ tim vô số người trên Summoner’s Rift kể từ đó đến nay.”

LMHT: Riot nói về việc làm lại trang bị khởi đầu, Ezreal đi rừng và những vấn đề khác

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/lmht-ahri-vi-tuong-khien-faker-ngay-nho-dem-mong-duoc-lam-ra-nhu-the-nao-33927.html

Video đang hot
Bất ngờ trước “nỗi ám ảnh” với cây đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9

[Kul.vn] Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của...

Bạn gái Duy Mạnh tố cầu thủ trẻ: "Mọi người đã bị lừa cả rồi!"

[Kul.vn] Trên Instagram cá nhân, mới đây, bạn gái xinh đẹp của Duy Mạnh chia sẻ bức ảnh chụp bài báo viết...

Clip: Người chồng bất ngờ hất thẳng nồi lẩu vào người bạn của vợ khiến mọi người hoảng sợ

[Kul.vn] Ngay cả khi trên bàn ăn thời điểm đó có cả trẻ em, cũng chính là con của người đàn ông này thì...

Trịnh Thăng Bình tình tứ cùng Liz Kim Cương trong bộ ảnh mở màn dự án hát đôi

[Kul.vn] Tối 16/7, Trịnh Thăng Bình thông báo trở lại đường đua Vpop với sản phẩm "Cho Anh Xin Thêm Một...

Lần đầu đóng phim, Á quân Giọng Hát Việt Nhí 2018 uống no nước biển trong Anh Thầy Ngôi Sao

[Kul.vn] Vai diễn đầu tay trong bộ phim Anh Thầy Ngôi Sao vừa giúp Nguyễn Minh Chiến – Á quân Giọng Hát...

Danh ca Giao Linh: “Tôi chăm cháu riêng của chồng từ khi 3 tuổi đến 28 tuổi”

[Kul.vn] Danh ca Giao Linh cho biết, bà thương con riêng của chồng thật lòng nên được các con yêu quý lại...

H'Hen Niê đăng story cảm ơn người yêu, CĐM lại réo gọi Đen Vâu vào nhận

[Kul.vn] H’Hen Niê lần đầu gửi lời yêu đầy ngọt ngào đến bạn trai, dân tình lập tức réo gọi tên Đen Vâu

Khánh Linh đáp trả sau khi bị quán cafe tố: 'Thay 8 bộ đồ rồi cả ekip vào chụp lookbook không xin phép'

[Kul.vn] Chỉ là muốn đăng 1 tấm ảnh tự sướng lên Instagram, vậy mà cô nàng Khánh Linh gặp phải chuyện trớ...

Nghi vấn Hiền Hồ và Bùi Anh Tuấn hẹn hò, CĐM soi ra cả 2 lại cùng đi du lịch?

[Kul.vn] Theo đó, chiếc bóng chàng trai chụp hình cho Hiền Hồ xuất hiện ở cửa kính phía sau lưng nữ ca...