Sau mỗi bản patch mới của LMHT, sẽ có những vị tướng “thất sủng” và một số khác lên ngôi, điều này chưa bao giờ thay đổi.

Bạn có muốn biết những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại nào bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi patch 7.5 vừa ra mắt tuần qua không?

1. LeBlanc

Tỉ lệ thắng của LeBlanc rớt thảm hại từ 52.37% xuống 43,26%.

Sát thương của W bị nerf khiến LeBlanc yếu hẳn đi.

Là một trong những tướng ưa thích của “thánh nerf” Faker, LeBlanc có lối chơi biến ảo đầy bất ngờ và cũng rất khó làm chủ. Trong patch 7.5, những thay đổi của LeBlanc bao gồm giảm sát thương của W và tăng sát thương của Q lên lính.

Có thể thấy rằng lý do chính khiến tỉ lệ thắng của LeBlanc tụt thê thảm chính là do sát thương của W bị nerf, khiến LeBlanc chịu nhiều bất lợi cả trong những pha đổi máu ở đường giữa lẫn giao tranh tổng về cuối game.

2. Aatrox

Tỉ lệ thắng của vị tướng này rơi thê thảm từ 49,71 xuống 41.05%.

Aatrox được làm lại, thảm hại hơn xưa.

Với những thay đổi lớn trong patch 7.5, Aatrox bất ngờ trở nên “nóng bỏng tay”. Từ việc chỉ được chọn một lần mỗi 20 trận, Aatrox giờ xuất hiện nhiều gấp 4 lần và có lẽ chính lượng người chơi mới chưa quen tay này đã góp phần khiến tỉ lệ thắng của Aatrox tụt rất nhanh.

Nếu bạn cũng là một game thủ đang nóng lòng muốn thử nghiệm Aatrox mới, lời khuyên của Kul là hãy cố gắng kéo dài thời gian thi đấu.

Càng về cuối game với nhiều trang bị hơn, Aatrox càng trở nên mạnh mẽ hơn. Aatrox chỉ có tỉ lệ thắng 31% trong một trận đấu 25 phút, nhưng tăng lên đến 46% nếu trận đấu kéo dài từ 40 phút trở lên.

3. Fizz

Được chơi ở cả hai vị trí đường trên và đường giữa, Fizz đang thăng hoa trong patch 7.5. Tỉ lệ thắng của vị tướng này tăng khoảng 3% ở cả hai vị trí này.

Thay đổi của Fizz trong 7.5 bao gồm:

Ngoài việc R bị nerf bớt không còn có tầm sát thương rộng như trước, cả Q lẫn W đều được buff. Q được buff thêm 20% tỉ lệ SMPT, còn thời gian chảy máu của W giảm nhưng sát thương không đổi khiến đối thủ mất máu nhanh hơn.

Chiêu cuối của Fizz.

Những thay đổi dù khá nhỏ này đã khiến Fizz trở thành vị tướng có tỉ lệ thắng được cải thiện nhiều nhất ở cả đường giữa và đường trên.

4. Lucian

Bị game thủ nước ngoài đặt biệt danh “Lose-ian” vì tỉ lệ thắng chỉ 47% trong patch trước, Lucian giờ đã tốt hơn nhiều với tỉ lệ thắng 49,87%.

Lucian sẽ múa súng nhanh hơn với buff nhẹ cho Q và W.

Dù không hề có thay đổi nào về số sát thương của các kỹ năng, việc giảm thời gian sử dụng Q và W giúp Lucian sử dụng các combo với nội tại của mình dễ dàng hơn và dồn sát thương nhanh hơn.

Những thay đổi của Liên Minh Huyền Thoại dành cho các vị tướng này trong patch 7.5 tỏ ra khá nhẹ nhàng nhưng lại có ảnh hưởng lớn hơn chúng ta tưởng. Hãy cùng chờ xem liệu bốn vị tướng này sẽ ra sao trong patch 7.6 của game trong tương lai.

LMHT: Riot Games sẽ giúp Xạ Thủ ngưng "ăn hành" ở đường dưới

Video đang hot