Live: Bão tàn phá miền Trung​​​​​​​, Hà Tĩnh, Quảng Bình thiệt hại nặng

Mặc dù chỉ bị ảnh hưởng từ cơn bão số 10, tuy nhiên một số nơi của tỉnh Nghệ An nước biển và sông đã tràn qua đê khiến người dân lo lắng.

7h sáng 15/9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương thông báo vị trí tâm bão cách Đèo Ngang khoảng 120 km. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (115-150 km/h), giật cấp 15. Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc với tốc độ 20-25km/h.

Huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định: Nước lên cao rất nhanh, các huyện ven biển đang bị ngập nặng

Bão đổ bộ đúng đợt triều cường...
...nên nước dâng cao rất nhanh...
dẫn tới các huyện ven biển bị ngập nặng.

Bão tàn phá miền Trung, Hà Tĩnh, Quảng Bình thiệt hại nặng

Facebook ngập tràn hình ảnh về siêu bão số 10 đổ bộ miền Trung

Đau xót trước hậu quả của cơn bão số 10 mà người dân quê nhà đang phải gánh chịu, bạn Nguyễn Hồng Liên không kìm được dòng cảm xúc: "Mẹ bão Doksuri ơi! Bây giờ, ở quê em đó, làng trên xóm dưới, ai ai cũng đang thấp thỏm lo lắng, đứng ngồi không yên vì mẹ bão về. Thương quê mình, mảnh đất miền trung bao mùa nắng gió, khi nắng thì rất bỏng da, khi mưa thì xối xả ngập trắng, khi bão vào mạnh cuồng phong như trận địa thịnh nộ".

Tài khoản Facebook Minh Chiến lại thương cho ngôi nhà 3 gian của em trai đổ sập hoàn toàn khi bị cây cổ thụ đè trúng. "Bão qua, chỉ còn lại đống đổ nát", anh chia sẻ.

Còn bạn Phạm Cường cho hay gia đình bà Hoàng Thị Vinh, ở xóm 2, xã Cẩm Thạch (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không may bị cơn bão số 10 cuốn bay nóc nhà. Người phụ nữ luống tuổi đau xót khi cơ ngơi, gom góp cùng cậu con trai, chưa xây bao lâu đã tan tành theo cơn bão.

Cột truyền sóng đài truyền thanh, truyền hình ở Hà Tĩnh đổ

Nước biển đã tràn qua đê, chảy vào các nhà dân ven biển ở Nghệ An

Clip: Nước biển dâng cao cuốn trôi nhiều tài sản, nhà hàng ven biển huyện Diễn Châu.

Sóng biển đánh cao, nước tràn đê chảy vào nhà dân tại Nghệ An (ảnh Q. Hợp).

Tại huyện Diễn Châu, nước sông Bùng, sông Vích đã tràn vào một số nhà dân, trời vẫn mưa, gió vẫn đang to khiến mực nước ngày càng lớn ,nguy cơ vỡ đê rất cao. Tại một số xã ven biển, nước biển dâng cao cuốn trôi nhiều nhà hàng. Hiện chưa có thống kê thiệt hại về người.

Vùng biển Cửa Lò, sóng biển dữ dội, những cơn sóng cao tới gần 10m. Nhiều quán xá ven biển sóng biển đánh tan, người và tài sản của dân khu vực lân cận bờ biển đều được sơ tán đến nơi an toàn.

Nhiều quán, nhà hàng tại Cửa Lò bị sóng cuốn trôi.

Tại huyện Hưng Nguyên, do mưa to, gió giật mạnh khiến nước sông Lam dâng cao, sự an toàn của nhiều hộ dân sinh sống ngoài đê bị đe dọa. Địa phương dọc tuyến đê Tả Lam là di dời các hộ dân ra khỏi vùng ngập lụt.

Theo thông báo mới nhất từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT- TKCN Nghệ An, hiện đã có thông báo số 77 về việc vận hành hồ xả lũ hồ chứa Thủy điện Khe Bố. Theo đó, thời gian xả lũ được bắt đầu vào 00h30 phút ngày 16/9/2017. Lưu lượng xả từ 1.500m3/s đến 4.200m3/s (bao gồm lưu lượng xả qua đập tràn và lưu lượng phát điện qua tổ máy).

Hàng chục hecta hoa màu ở huyện Diễn Châu bị sóng nhấn chìm.
Người dân huyện Diễn Châu di dân đến nơi ở an toàn.

Người dân di chuyển chật vật trong cơn bão, nhiều nơi chìm sâu trong biển nước

Hàng chục quán xá canh cảng Cửa Sót, Kỳ Anh, Hà Tĩnh bị sóng cuốn trôi, đánh chìm (Ảnh: Vietnamnet)
Hai người phụ nữ đi xe máy bị gió bão thổi nghiêng, đang loay hoay giữa vũng nước (Ảnh: Zing.vn)
Nước biển dâng cao đã tràn vào nhà dân tại thôn Kim Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà. Trong ảnh, chiếc xe máy gần bị ngập lút (Ảnh: Vietnamnet)
10h30 trưa nay bão số 10 đã tiến sâu vào địa phận tỉnh Hà Tĩnh. Gió giật cấp 11, cấp 12 kèm theo mưa to đã gây ra những hậu quả nặng nề cho người dân nơi đây. (ảnh: Dân Việt)
Mái tôn bị gió bão thổi bay xuống đường
Cây cối đổ ngổn ngang, văng tung tóe ra đường, một người đi xe máy đã dừng lại trú bão nhưng vẫn bị gió thổi nghiêng ngả (Ảnh: Dân Việt)
Cổng chào TP Đồng Hới, Quảng Bình đổ sập (Báo Quảng Bình)
Tại TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, sóng biển dâng cao, tràn vào cả nhà dân (Ảnh: Người lao động)
Một số khu vực tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã ngập nước.
Đường Nguyễn Xí (Cửa Lò, Nghệ An) nước ngập mênh mông, tràn cả vào nhà dân (Ảnh: Zing.vn)
Nhiều nhà dân ở Quảng Bình tan hoang, cây cối đổ ngổn ngang
Cây cối đổ la liệt trên đường.
Sóng đánh cao 10m tại biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh vào sáng nay (Ảnh: Vietnamnet)

1 người chết ở Hà Tĩnh; tháp viễn thông, cột điện gãy đổ tê liệt ở Quảng Trị

Thông tin từ UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết một nam thanh niên 30 tuổi ở xã Xuân Thành trượt chân, ngã tử vong khi đi kiểm tra nhà hàng ven biển của gia đình trước khi cơn bão số 10 đổ bộ.

Hầu hết các địa phương đã mất điện trước khi cơn bão đổ bộ. Ở xã Kỳ Nam, 1 xe tải bị lật, 2 xe máy bị ngã làm 2 người bị thương.

Cột điện gãy đổ, tê liệt toàn bộ tại khu vực Quảng Trị (Ảnh: VOV)

Đường sắt tạm dừng nhiều đoàn tàu do ảnh hưởng của bão

Do ảnh hưởng của bão số 10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã dừng 2 tàu khách: SE3 tại ga Mỹ Đức, tàu SE6 tại Ga Đông Hà; Dừng 5 tàu hàng: ASY1 (dừng ở ga Vinh); AH1 (dừng ở ga Thanh Hóa); SH3 (dừng ở ga Phúc Trạch); HH8 (ga Sa Lung); SH4 (dừng ở ga Hiền Sĩ).

Dự kiến, vào trưa và chiều nay (15/9), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục dừng một số đoàn tàu có lịch trình chạy tàu qua khu vực bão số 10.

- Dừng tàu SE7 dự kiến 12h tại ga Vinh.

- Dừng tàu SE5 dự kiến 15h tại ga Vinh.

- Dừng tàu SE10 dự kiến 12h30 tại ga Huế.

- Dừng tàu SE2 dự kiến 12h30 tại ga Đà Nẵng.

- Dừng tàu SE4 dự kiến 14h tại ga Đà Nẵng.

200 hành khách kẹt ở Đà Nẵng, Quảng Trị. Những khách này được phát đồ ăn, đồ uống miễn phí.

Bão số 10 đã chính thức đổ bộ vào đất liền.

Các tỉnh miền Trung mưa trắng trời, gió giật dữ dội. Các bãi biển từ Thiên Cầm tới Nhật Lệ đã ghi nhận những thiệt hại đầu tiên.

Tâm bão đổ bộ vào đèo Ngang

Tại Hà tĩnh, các địa bàn huyện Can Lộc, Thạch Hà, Hương Sơn, Cẩm Xuyên… mưa lớn kèm theo gió mạnh cấp 7 – 8 khiến nhiều nhà cửa đã bị thiệt hại, nhiều cây cối bị gãy đổ, toàn bộ địa bàn đã mất điện.

Nhà cửa bị thiệt hại do bão số 10.
Đường đi của bão số 10.

Tại Thừa Thiên – Huế đã có 500 nhà tốc mái, hàng trăm cây gãy đổ. Tại Quảng Bình, nhiều nơi mất điện, cây cối gãy đổ nhiều, cổng chào TP Đồng Hới đổ sập… Xe cộ bị cấm lưu thông trên quốc lộ 1 qua Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Tài khoản Facebook Quy Hoang Vân chia sẻ khung cảnh tan hoang sau cơn bão ở Đồng Hới (Quảng Bình).

Hà Tĩnh: Kè biển ở Cẩm Xuyên bị vỡ, Quốc lộ 1A đoạn qua Kỳ Anh đã bị phong tỏa, xe lội nước sẵn sàng ứng cứu

Hiện ở Hà Tĩnh đang có gió rất mạnh hiện theo chính quyền địa phương chưa thể thống kê con số thiệt hại cụ thể.

Được biết, trước khi bão đổ bộ, địa phương đã hoàn thành sơ tán được 1.000 hộ dân ven biển. Tại thành phố Hà Tĩnh, một số tuyến đường đã bị ngập và cây cối đổ gãy.

Quốc lộ 1A đoạn qua Thị xã Kỳ Anh không một bóng người (Ảnh: Pháp Luật Plus)

Gió giật mạnh giữ dội, nhiều mái nhà hai bên Quốc lộ 1A đoạn qua Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã bị tốc mái, bay xuống đường.

Quốc lộ 1A đoạn qua Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã bị phong tỏa. (Ảnh: Pháp Luật Plus)
Lực lượng Quân đội và Công an được bố trí dọc Quốc lộ 1A. (Ảnh: Pháp Luật Plus)
Một khối nhà container bị xô nghiêng. (Ảnh: Pháp Luật Plus)

Trước đó, theo anh Lê Quốc Châu, hiện tại hai huyện phía Nam của Hà Tĩnh là Kỳ Anh và Cẩm Xuyên đang hứng chịu sự hoành hành của bão. Nhiều nơi không liên lạc được.

Đặc biệt, kè biển thuộc thôn Nam Hải, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên đã bị vỡ, nước tràn vào nhà dân. Các hồ nuôi tôm của bà con xã Cẩm Lộc bị nước tràn trắng.

Các hồ nuôi tôm của bà con giáo xứ Quèn Đông, xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh nước đã tràn băng, mất trắng (Ảnh: Lê Quốc Châu)
Xe lội nước xuất hiện ở Kỳ Anh, sẵn sàng ứng cứu (Ảnh: Nghệ An)

Sầm Sơn (Thanh Hóa), sóng biển dâng cao, tràn ngập đường Hồ Xuân Hương kèm theo đất đá, cát sỏi.

Ảnh Nguyễn Thùy - Dân trí.

Tại Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn, sóng biển cao từ 2 - 3 m, nhiều đoạn nước biển tràn lên đường Hồ Xuân Hương. Ngành chức năng phải đổ đá kè lại một số điểm để ngăn nước biển tràn vào.

Nhiều bè mảng của ngư dân xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hoá do không có nơi tránh trú bão nên đã bị sóng lên kéo ra biển. Hiện bà con ngư dân đang cố gắng để kéo bè mạng lại không để trôi ra biển.

Bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các ban, ngành đã có mặt tại Sầm Sơn thị sát, nắm bắt tình hình diễn biến cơn bão để có biện pháp xử lý. (Theo PV - Dân trí)

Gãy đổ cổng chào TP. Đồng Hới, Ba Đồn thất thủ

Clip mưa bão khu vực Ba Đồn được người dân quay lại (Nguồn: H.B)

Đến 10h, gió mạnh đã tạt vào các tỉnh từ Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tại Quảng Bình đã có những thiệt hại ban đầu do gió giật quá mạnh.

Hai cổng chào biểu trưng của tỉnh là cổng chào Thành phố Đồng Hới và cầu Nhật Lệ đã bị gió quật đổ.

Bão chưa vào nhưng gió giật mạnh khiến cổng chào Thành phố Đồng Hới bị gãy đổ ngang giữa đường. Ảnh. Hoàn V.
Những thiệt hại ban đầu ở thành phố Đồng Hới. Ảnh: Hoàn V.
Người dân đang rất lo lắng trước sức mạnh của cơn bão này. Đây được xem là cơn bão lớn nhất trong 10 năm qua . Ảnh: Hoàn V.

Khoảng trưa đến chiều nay (15/9), vùng tâm bão số 10 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị gây gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15.

Trước đó, vào sáng 14/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão để xác định cụ thể những việc cần phải thực hiện ngay. Hội nghị do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì.

Người dân cùng lực lượng chức năng gia cố nhà cửa, căng mình đón bão (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Thừa Thiên Huế: 2 người chết và mất tích

Theo Thông tấn xã Việt Nam, do lượng mưa lớn trong suốt hai ngày qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đang bị lũ ập đến. Tại huyện Phong Điền đã có hai người chết và mất tích do bị lũ cuốn.

Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh khiến cây xanh gãy đổ nhiều nơi tại Huế (Ảnh: NĐT)
Cây cối gãy đổ khắp nơi do ảnh hưởng của bão (Ảnh: TTH)

Nạn nhân tử vong là ông Ngô Văn Hiển (thôn Lưu Hiền Hòa, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền). Sáng 14/9, ông Hiển đang đi cạo mủ cao su thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Gia đình ngồi trông ra bờ biển hi vọng một phép màu đưa cháu S. trở về (Ảnh: PL)

Trường hợp mất tích là cháu bé 3 tuổi ở xã Điền Lộc (huyện Phong Điền) khi ra bờ biển chơi, hiện cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm.

Sơ tán hàng vạn dân.

Ngay lúc này tại Cẩm Xuyên, mưa ngút trời ngút đất, cây xanh đổ rạp (Nguồn: Hà Tĩnh)

Mưa bão quật ngã các biển hiệu quảng cáo...

Sáng 14/9, Ban chỉ huy PCTT - TKCN Hà Tĩnh cũng đã ra lệnh sơ tán dân để tránh bão số 10. Toàn tỉnh Hà Tĩnh tùy theo diễn biến của bão để lên kế hoạch sơ tán 10.928 hộ/47.400 người dân.

Đến tối 14.9, thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) Hà Tĩnh cho biết, đến 17 giờ cùng ngày, các địa phương trong tỉnh này đã di dời được 7.260 hộ/29.332 người dân ra khỏi vùng xung yếu, có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Người già và trẻ em trên ốc đảo Hồng Lam, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) được sơ tán tránh bão (Ảnh: Một thế giới)

Những hộ dân đã được sơ tán thuộc các huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Thạch Hà, Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, TP.Hà Tĩnh và khu kinh tế Vũng Áng.

Theo đó, người dân được sơ tán đến các trường học, công trình kiên cố để tránh bão.

Đêm qua người dân Hà Tĩnh có một đêm ở cùng nhau tại các nơi lưu trú tránh bão (Ảnh: FP Hà Tĩnh)

Gió đang rít, mưa đang quần quật và biển đang gầm gừ dữ dội ở Cửa Sót - Thạch Kim

Nghệ An: Đê biển có nguy cơ bị phá

Sóng dâng cao tại tuyến đê biển Quỳnh Lưu.
Nước biển tràn qua và có nguy cơ bị phá tuyến đê.
Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đang tổ chức di dời người dân khẩn cấp ra khỏi vùng xung yếu.
Bà con Quỳnh Lưu gia cố đê chống bão.
Ngay lúc này, tâm bão đã bắt đầu ảnh hưởng đến đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh

Bão số 10 giật cấp 15 tiến gần vào bờ biển Hà Tĩnh - Quảng Bình

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/bao-giat-cap-15-ap-sat-bo-bien-ha-tinh-quang-binh-so-tan-khan-cap-10-000-dan-33501.html

Video đang hot
Vẻ sexy của người đẹp lọt “Top 100 DJ nữ hàng đầu thế giới”, quyết tâm trở thành “Mỹ nhân hành động” mùa đầu tiên

[Kul.vn] “Mỹ Nhân Hành Động” - chương trình truyền hình thực tế do Truyền hình Công an nhân dân (ANTV)...

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận đã ly hôn sau 20 năm chung sống cùng Quang Minh

[Kul.vn] Nghệ sĩ Quang Minh và Hồng Đào đã ly hôn sau hơn 20 năm chung sống. Từng là bạn diễn ăn ý, cặp...

Hé lộ các nạn nhân xấu số tử vong vụ xe tải lật đè vào người đứng xem tai nạn giao thông ở Hải Dương

[Kul.vn] Tinh đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn liên hoàn đặc biệt nghiêm trọng đã cướp đi sinh mạng của...

Nóng: Ít nhất 6 người bị ô tô tải lật đè tử vong khi đứng xem hiện trường tai nạn giao thông ở Hải Dương

[Kul.vn] Nhiều người đang đứng theo dõi vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 5, đoạn qua xã Cộng Hoà (Kim Thành,...

1 kẻ ác trong vụ sao nữ “Vườn sao băng” tự tử đã bị kết án tù, nhưng vẫn khiến công chúng phẫn nộ

[Kul.vn] Sau nhiều năm im ắng, cuối cùng một trong những kẻ liên quan đến vụ án sao nữ "Vườn sao băng"...

Truy tìm đối tượng phát tán clip "nóng" của nữ nhân viên lễ tân spa xinh đẹp lên mạng xã hội

[Kul.vn] Sau khi bị phát tán clip nóng với bạn trai lên mạng xã hội, chị V. - nữ nhân viên lễ tân một tiệm...

Để lại bức thư và 1 chỉ vàng, cô gái Thanh Hóa rời nhà, mất tích suốt 16 năm

[Kul.vn] Từ Hải Phòng, cô gái trẻ gửi cho mẹ đang ở Thanh Hóa một bức thư và 1 chỉ vàng để làm kỷ niệm,...

Bác sĩ và y tá 'ráng' chụp thêm 1 kiểu ảnh, phớt lờ lời kêu cứu từ cụ bà sắp t.ử v.o.ng

[Kul.vn] Bỏ mặc cụ bà nguy kịch, bác sĩ rủ nhau chụp ảnh tập thể suốt 20 phút, phớt lờ lời cầu cứu khiến...

Bất ngờ trước kết luận chưa đủ cơ sở xác định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

[Kul.vn] Công an vừa có kết luận vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy...