Liên Minh Huyền Thoại: Top những vị tướng có sức mạnh bí ẩn đến từ thanh Nộ

Trong Liên Minh Huyền Thoại, phần lớn các tướng đều sử dụng năng lượng để thi triển chiêu thức - thế nhưng lại có một phần nhỏ sử dụng thanh Nộ thay cho năng lượng. Chúng là ai?

Aatrox - Quỷ Kiếm Darkin

Nói Aatrox sử dụng thanh Nộ cũng không hoàn toàn chính xác, nhưng vì cách thức hoạt động của nó khá tương đồng nên cũng có thể tạm xếp vào danh sách này.

Khi Aatrox tiêu hao máu để sử dụng các kỹ năng, lượng máu đó sẽ được "bơm" vào thanh Nộ, và sẽ được tiêu hao khi nội tại Bể Máu kích hoạt và hồi sinh cho Aatrox thêm một lượng máu tương đương.

Gnar - Mắt Xích Thượng Cổ

Thanh Nộ đóng vai trò chủ chốt trong lối chơi của Gnar, và được tích lũy khi Gnar tấn công/ bị tấn công lên tướng địch, hoặc tự tăng dần (rất chậm). Khi đầy 100 Nộ, Gnar sẽ tự hóa thân thành dạng khổng lồ với các chỉ số biến đổi (từ đánh xa nhanh nhẹn thành cận chiến mạnh mẽ).

Bộ kỹ năng của Gnar cũng theo đó mà biến hóa, dẫn đến lối chơi thay đổi đột ngột từ AD cấu rỉa sang tank Đấu Sĩ. Nắm thời điểm Nộ đầy để giao tranh là bí quyết khó nhất để chơi Gnar cho hiệu quả.

Kled - Kỵ Sĩ Cáu Kỉnh

Thanh dưới máu của Kled thực tế không phải là Nộ - nhưng nó có cách thức hoạt động khá tương đồng. Khi thanh máu cam của Kled hết, hắn sẽ bị ngã ngựa, thay đổi chỉ số và bộ kỹ năng chút đỉnh.

Tấn công trụ và tướng địch sẽ làm đầy thanh Nộ này, và khi đầy thì Kled sẽ trở lại dạng kỵ sĩ cưỡi con thằn lằn Skaarl.

Rek'Sai - Nấm Mồ Hư Không

Trong số các tướng sử dụng Nộ của Liên Minh Huyền Thoại, thanh Nộ của Rek'Sai sẽ hỗ trợ khi đảo đường/ farm rất đáng kể.

Khi chưa độn thổ, dùng kỹ năng sẽ khiến Rek'Sai tích lũy điểm Nộ. Khi độn thổ, Rek'Sai sẽ dùng Nộ để liên tục hồi máu - vì thế, trong combat nếu vận dụng khéo léo thì mụ sẽ có khả năng chống chịu và tấn công rất mạnh.

Renekton - Đồ Tể Sa Mạc

Trong số các tướng sử dụng Nộ, Renekton là một trong những cá nhân có sự khác biệt rất lớn khi có Nộ và không có Nộ. Nộ của Renekton tích lũy khi đánh thường và khi dùng kỹ năng ([E], [R]) - mỗi khi đủ 50 điểm Nộ, kỹ năng kế tiếp của hắn sẽ được cường hóa mạnh hơn đáng kể.

Do đó, mấu chốt của việc đi đường bằng/ với Renekton nằm ở chỗ quan sát thanh nộ rồi mới xác định có nên trao đổi chiêu hay không.

Rengar - Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Chỉ số dưới thanh máu của Rengar thực tế cũng không phải Nộ, tuy nhiên cách thức hoạt động của nó khá tương đồng với Renekton. Mỗi lần dùng kỹ năng, thanh này sẽ đầy lên 1 nấc, và khi đủ 5 nấc, Rengar có thể ngay lập tức sử dụng 1 trong 4 kỹ năng (bất chấp thời gian hồi chiêu) ở trạng thái cường hóa (biểu tượng chiêu thay đổi từ màu xanh > màu vàng).

Chính nhờ đặc tính này, lối chơi của Rengar rất biến ảo khi tùy tình hình mà hắn có thể chọn combo để sử dụng kỹ năng cường hóa khác nhau.

Rumble - Hiểm Họa Cơ Khí

Thanh của Rumble cũng không phải thanh Nộ, nhưng đặc tính đầy dần theo số lần dùng kỹ năng cũng khiến nó tương tự với Nộ. Cụ thể, mỗi khi dùng kỹ năng thì thanh này sẽ đổi màu, khi ở mức màu vàng thì tất cả kỹ năng của Rumble sẽ cường hóa mạnh hơn (thanh sẽ giảm dần khi không dùng kỹ năng).

Khi đầy cây và biến thành màu đỏ, Rumble sẽ bị quá tải không thể sử dụng kỹ năng (câm lặng), bù lại đòn đánh thường sẽ được cường hóa. Do đó, chơi Rumble xoay quanh việc kiểm soát thanh này đừng để nó quá tải vào những thời điểm quan trọng.

Shyvana - Long Nữ

Shyvana là một vị tướng khá đặc biệt, khi phải lên cấp 6 và học kỹ năng [R] Hóa Rồng, thanh nộ của cô mới xuất hiện. Cụ thể, khi đã có kỹ năng này, thanh Nộ của Shyvana sẽ tự tăng dần theo thời gian và khi đánh thường.

Khi đủ 100 Nộ, Shyvana có thể dùng [R] để hóa thành dạng rồng và lao về một phía, gây sát thương. Trong dạng rồng, tất cả kỹ năng của Shyvana sẽ biến đổi và được cường hóa, và Shyvana có thể duy trì dạng rồng cho đến khi thanh Nộ cạn (nên nhớ lúc hóa rồng vẫn có thể tăng nộ bằng cách đánh thường và dùng kỹ năng).

Tryndamere - Bá Vương Man Di

Trong các tướng dùng Nộ, có lẽ Tryndamere là tướng có bộ kỹ năng trực quan nhất: đánh thường, đánh chí mạng, giết lính/ tướng sẽ tăng Nộ. Nộ càng cao thì tỉ lệ đánh chí mạng càng tăng, tối đa là 35% với 100 Nộ - Nộ sẽ giảm dần khi không tiếp tục tấn công.

Tryndamere có thể dùng [Q] Say Máu để lập tức xài hết Nộ và hồi lại máu dựa trên lượng Nộ đang có. Dùng [R] Từ Chối Tử Thần sẽ ngay lập tức bơm cho Tryndamere 50 Nộ.

Video đang hot
Ông bầu Hoa hậu Phương Khánh phát ngôn: 'Cứ xem như Khánh Phương dậy thì thành công đi'

Chia sẻ của "Tân Hoa Hậu Trái Đất" về việc thẩm mỹ khiến nhiều người rất bất ngờ, đặc biệt là phát ngôn...

Phương Khánh Phương Khánh thẩm mỹ

Choáng ngợp trước nơi mà Justin Bieber và Hailey Baldwin "đốt" 2,3 tỷ mỗi tháng để thuê

Vì muốn xây dựng tổ ấm nhỏ tạm thời cùng Hailey bên cạnh hồ nước, Justin Bieber đã phải bỏ ra số tiền khủng...

Hailey Baldwin Justin Bieber

Top 5 nam thần Kpop sở hữu gương mặt 'ngây thơ' đốn tim fan nữ

Không chỉ sở hữu tài năng âm nhạc, các nam thần sau còn có gương mặt "ngây thơ" hút hồn fan nữ.

nam thần Kpop nam thần Kpop đáng yêu

Kỳ Duyên - Hoa hậu được 'nhân bản' nhiều nhất Việt Nam

Hoa hậu gốc Nam Định được xem là mỹ nhân có nhiều bản sao nhất showbiz Việt vì đường nét trên gương mặt...

Kỳ Duyên Kỳ Duyên giống Bảo Thy

Mon 2k nhiều lần suýt té sấp mặt tại sự kiện chỉ vì đôi giày

Diện giày cao hơn 2 tấc để nổi bật đã khiến cô nàng đi lại vô cùng vô cùng khó khăn thậm chí suýt té nhào...

Mon 2k Mon 2k suýt té

Cận cảnh Quỳnh Búp Bê bị bố dượng hại đời con gái ngay từ khi còn bé

Cảnh phim Quỳnh Búp Bê bị bố dượng làm nhục khiến nhiều người không khỏi kinh hoàng

Quỳnh Búp Bê Quỳnh Búp Bê tập 26

Hoa hậu Trái Đất Phương Khánh lộ khuôn mặt 'tròn như cái đĩa'

Thân hình và gương mặt của Phương Khánh có nhiều biến đổi giữa trong và sau cuộc thi.

Phương Khánh hoa hậu Phương Khánh

Những kiểu tóc tạo hình cổ trang phức tạp khiến các mỹ nhân Hoa ngữ hoảng sợ

Các kiểu tóc cổ trang được thiết kế cầu kỳ luôn là sự sợ hãi của nhiều nữ diễn viên.

kiểu tóc cổ trang sao Hoa Ngữ

Thành Đạt hy sinh mái tóc lãng tử để cầu bình an cho Hải Băng

Việc Hải Băng quyết định giữ con dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn khiến Thành Đạt gặp không ít lo...

Thành Đạt Hải Băng