Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Veigar - Bậc Thầy Tiểu Quỷ

Từ sau bản 6.9, Veigar đã được chỉnh sửa rất mạnh. Tuy khá kém cơ động, nhưng khả năng gây sát thương của tiểu quỷ Yordle này có thể nói là hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại. Bạn đã luyện main Veigar chưa?

Hướng tăng bảng bổ trợ

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Veigar - Bậc Thầy Tiểu Quỷ - hình ảnh 1
Hướng tăng điểm then chốt tương tự mọi Pháp Sư khác

Chọn Tài Năng Thiên Bẩm (Cuồng Bạo, bậc 3) thay vì Hấp Huyết vì Veigar cơ bản không cần/ không thể hút máu. Thực tế nếu cảm thấy cần một chút hồi phục trong giai đoạn đi đường thì Hấp Huyết cũng là một lựa chọn ổn thỏa.

Chọn Lãng Khách (Khéo Léo, bậc 1) thay vì Tàn Bạo là vì Veigar rất cần chỉ số tốc độ di chuyển. Tuy vậy, nếu không tự tin vào khả năng last-hit thì Tàn Bạo cũng được (Tàn Bạo không tác động lên [Q] của Veigar).

Chọn Thiền Định (Khéo Léo, bậc 3) thay vì Tàn Nhẫn là vì Veigar cần khá nhiều năng lượng để đi đường thoải mái, nhất là trước khi mua được Quỷ Thư Morello. Dĩ nhiên, nếu cảm thấy tính sát thương chưa chuẩn lắm thì chọn Tàn Nhẫn cũng được.

* Phép bổ trợ cho Veigar lý tưởng nhất nên là Tốc Biến + Tốc Hành/ Dịch Chuyển, bởi vì Veigar không thiếu sát thương đến nỗi phải cầm Thiêu Đốt. Thứ vị tướng này thiếu chính là khả năng di chuyển cơ động để tận dụng nguồn sát thương mạnh mẽ của mình. Dĩ nhiên nếu cảm thấy Thiêu Đốt có thể giúp ăn mạng sớm thì cầm theo cũng chả sao.

Bảng ngọc

Bảng ngọc cho Veigar có 2 phong cách chơi: một là all-in YOLO khô máu, hai là thiên về chống chịu.

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Veigar - Bậc Thầy Tiểu Quỷ - hình ảnh 2
Tới bến đi vì đời có mấy khi

Ngọc đỏ: 9x Xuyên kháng phép

Ngọc vàng: 9x Máu

Ngọc Xanh: 9x SMPT

Ngọc Tím: 3x Xuyên kháng phép

Đầu tư cho Xuyên Kháng Phép nhiều bởi vì Veigar có khả năng bù đắp lại 10 - 15 điểm SMPT từ rất sớm nhờ vào nội tại Sức Mạnh Quỷ Quyệt và [Q] Điềm Gở. Có Xuyên Kháng Phép mạnh sẽ giúp bạn có lợi khi trao đổi chiêu hơn rất nhiều.

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Veigar - Bậc Thầy Tiểu Quỷ - hình ảnh 3
Mạnh sẵn rồi, giờ cần trâu thôi

Ngọc đỏ: 9x Giáp

Ngọc vàng: 4x Giáp + 5x Máu

Ngọc Xanh: 9x Kháng phép

Ngọc Tím: 3x SMPT

Bảng kỹ năng

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Veigar - Bậc Thầy Tiểu Quỷ - hình ảnh 4
Thứ tự tăng kỹ năng

[Q] Điềm Gở là kỹ năng chính để farm, spam, cấu rỉa... của Veigar, vì vậy sẽ max đầu tiên. Một mẹo farm [Q] đó là để lính đánh lính địch, còn mình đánh một lính khác sao cho máu 2 con xuống đều như nhau, rồi lựa thế để [Q] chết cả 2 con cùng lúc.

[W] Thiên Thạch Đen là kỹ năng gây sát thương mạnh nhất của Veigar, không tính ultimate. Vì vậy sẽ max [W] ngay sau [Q]. Lưu ý [W] có độ trễ rất lâu nên chỉ dùng khi địch đã bị trói bởi [E] Bẻ Cong Không Gian hoặc bị một đồng đội khác trói/ làm chậm lại.

[E] Bẻ Cong Không Gian là kỹ năng CC duy nhất của Veigar. Nói dễ trúng thì cũng đúng, vì bán kính khá rộng, thế nhưng kẻ địch biết chơi sẽ tránh cái viền của vòng tròn ra - nhưng nếu biết lợi dụng thì cũng xem như là kềm chân địch được khá lâu. Lấy một điểm ở cấp 2 để chống các tướng địch có khả năng áp sát như Xin Zhao, Yasuo, Lee Sin... và sẽ max sau cùng.

[R] là ultimate, tăng đúng cấp.

Hướng lên trang bị

Như đã nói bên trên, Veigar có 2 cách chơi là Full AP "khô máu", và thiên về chống chịu vì nội tại đã tăng rất nhiều sát thương sẵn. Sau đây là hướng lên đồ cho cả 2 phong cách.

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Veigar - Bậc Thầy Tiểu Quỷ - hình ảnh 5
Tùy cá tính và tùy tình hình mà chọn lối chơi

Với đường Full AP thì không có gì để giải thích nhiều, bởi vì mọi Pháp Sư Full AP khác đều lên như thế này.

Quỷ Thư Morello sẽ giải quyết vấn đề thiếu hụt năng lượng cho Veigar.

Vọng Âm Của Luden cho khả năng đánh diện rộng và tăng tốc di chuyển.

Những trang bị còn lại cường hóa SMPT và xuyên kháng phép triệt để hơn. Với đường build này và trận đấu kéo dài, chuyện Veigar sở hữu 1300 - 1500 SMPT cũng không có gì lạ cả.

Lý giải cho đường AP Tank

Trượng Trường Sinh phải rush lên đầu tiên, vì nội tại tăng chỉ số theo phút của nó. Nếu sau 15 phút mà vẫn chưa xong được món này thì nên bỏ qua và lên món khác. Trượng Trường Sinh mang lại cho Veigar các chỉ số rất ấn tượng khi đã max điểm: 500 máu, 400 năng lượng, 100 SMPT - tăng cường cả công lẫn thủ cho Veigar.

Nếu đi đường với các tướng có khả năng dồn sát thương cực mạnh như LeBlanc hoặc Zed thì Đồng Hồ Cát Zhonya là món phải lên đầu tiên, còn không thì có thể cân nhắc bỏ qua và lên các món khác. Đồng Hồ Cát Zhonya cũng cho Veigar một chút giáp để trao đổi chiêu thoải mái hơn với các tướng vật lý đường giữa như Yasuo.

Đai Lưng Hextech là một lựa chọn khá "dị" cho Veigar, thế nhưng khi lên theo đường chống chịu này, Veigar vẫn đủ trâu để can đảm lướt tới dồn sát thương mà không sợ chết ngược. Khả năng di chuyển cơ động của Đai Lưng Hextech cũng rất có lợi cho Veigar, dù là để truy đuổi, né tránh hay tẩu thoát.

Gậy Đầu Lâu cho phép Veigar chơi trên cơ với các kèo Pháp Sư khác - và có thể cân nhắc lên thứ 2 nếu đi đường với tướng phép mạnh. Hào quang giảm kháng phép cũng có tác dụng rất lớn nếu đồng đội cũng có tướng sử dụng phép.

Giày Thủy Ngân cho Veigar một chút chống chịu, và quan trọng nhất là nội tại giảm hiệu ứng xấu sẽ giúp Veigar thoải mái hơn khi bên địch có quá nhiều CC. Và sau cùng, Giáp Thiên Thần vừa tăng cường khả năng chống chịu, vừa cho Veigar thêm một cơ hội thứ hai để "quẩy" tung team địch. Có thể cân nhắc lên các trang bị khác như Dây Chuyền Chữ Thập hoặc Thông Đạo Zz'rot tùy tình hình.

Ưu điểm

Thế mạnh của Veigar nằm ở việc có thể mạnh lên vô hạn nhờ vào nội tại Sức Mạnh Quỷ Quyệt. Từ sau khi được sửa lại, Veigar đã có lối chơi chủ động hơn rất nhiều, khi chỉ cần niệm phép trúng tướng địch cũng gia tăng SMPT chứ không chỉ cắm mặt farm [Q] như xưa nữa.

Điều này khiến Veigar sẽ mạnh dạn trao đổi chiêu ngay từ đầu, tận dụng lợi thế về sát thương để chèn ép kẻ địch. Thật sự một combo [E] [W] [Q] hoàn chỉnh sẽ khiến kẻ địch bảo đảm "dặt dẹo" mất hơn nửa ống máu, còn bản thân Veigar được tăng 3 điểm SMPT khá dễ dàng.

Về cơ bản, lối đánh của Veigar vẫn là thả diều với [Q], lựa chỗ đặt [E] và dồn sát thương nếu địch bị trói lại. Sau khi được sửa lại, [R] Vụ Nổ Vũ Trụ đã được tăng lực lên đáng kể, gần như là một cái Công Lý Demacia của Garen ở tầm xa vậy. Chỗ khác biệt là [R] của Veigar chỉ cần đối phương còn 1/3 máu là cầm chắc cái chết rồi.

Nhược điểm

Vấn đề lớn nhất của Veigar, đó là khả năng cơ động quá kém. Đối với những kèo đối thủ biến ảo như LeBlanc, Yasuo, Lee Sin... thì hầu như Veigar chắc chắn thua, dù trình 2 bên đều ở mức khá trở lên.

Một nhược điểm khác của Veigar đó là không hề có khả năng đánh diện rộng, nên trong combat hỗn loạn Veigar khó mà bắt trúng được các mục tiêu đằng sau. [E] Bẻ Cong Không Gian tuy có bán kính rất rộng, nhưng chỉ phát huy tác dụng nếu người chơi chịu lên cao một chút để ôm trọn nhiều tướng địch - vì vậy những ai "nhát tay" thì chuyện đặt [E] luôn hụt là... quá xá bình thường.

---

Một lưu ý nhỏ rằng tuy Veigar có thể farm [Q] để mạnh lên vô hạn, thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ biết đứng cắm mặt farm và "phó mặc sự đời". Với thay đổi đáng kể của nội tại Sức Mạnh Quỷ Quyệt, Veigar đã trở nên chủ động hơn rất nhiều khi các hành động đảo đường gank, tranh cướp Rồng... cũng mang lại SMPT để "đền bù" cho việc mất farm.

Veigar là một tướng Pháp Sư rất dễ chơi, và rất mạnh - dù đầu trận có "thọt" thì vẫn có thể hồi phục lại được. Đường build AP Tank chính là giải pháp cho tình thế này, khi dù lên nhiều trang bị chống chịu thì Veigar vẫn mạnh. Mấu chốt khi chơi Veigar là đừng "tham" quá nhiều SMPT mà bỏ lỡ các hành động chung với đồng đội. Sự thực thì 1500 SMPT hay 800 SMPT cũng không khác nhau nhiều lắm, bởi vì một combo chuẩn thì mục tiêu vẫn... "tắt thở" như thường!

Video đang hot
Thủ môn điển trai Đặng Văn Lâm hóa ra là em trai của người phụ nữ tài giỏi trong làng giải trí Việt này

Ít người biết chị họ của thủ môn Đặng Văn Lâm - người được khen ngợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong...

Kỳ Hân bật khóc nức nở nhớ về thời kỳ huy hoàng trước khi cưới Mạc Hồng Quân

Khi nhớ về những kỷ niệm thời còn là người mẫu, Kỳ Hân không khỏi xúc động.

Loạt sao Việt ăn mừng 'bá đạo' sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

sao Việt ăn mừng sao Việt ăn mừng Việt Nam...

Hailey Baldwin chính thức đổi tên báo hiệu chuyện tình viên mãn đi đến hồi kết cùng Justin Bieber

Siêu mẫu nhà Baldwin chính thức đổi tên mình trên Instagram thành Hailey Rhode Bieber tức Haiely Bieber.

Justin Bieber Hailey Baldwin

Meo Meo - cựu hot girl sang chảnh nhất Sài Gòn chính thức khoe kết hôn lần 2, chồng mới trẻ hơn, gia thế khủng

Meo Meo đã chính thức về chung một nhà với chồng mới vào ngày 15/8/2018, nhưng gần đây cô mới tiết lộ.

Dương Khắc Linh công khai yêu Ngọc Duyên: Chúng tôi cũng giống như Trấn Thành - Hari Won khi công khai đều bị chỉ trích nặng nề

Khi thông tin Dương Khắc Linh yêu Ngọc Duyên Sara rộ lên, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện lời đồn Ngọc Duyên...

'50 sắc thái' của HLV Park Hang-seo trong trận gặp Malaysia: Khi đáng yêu - lúc phát hỏa

Biểu cảm phong phú của thầy Park khiến người hâm mộ không khỏi bật cười.

Park Hang-seo HLV Park Hang-seo

Báo chí quốc tế ca ngợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự ca ngợi từ truyền thông quốc tế.

Việt Nam thắng Malaysia Việt Nam chiến thắng Malaysia

'Thắng nhưng không vui' Việt Nam bị xử phạt nặng - nguy cơ đá sân trung lập vì hành vi đốt pháo sáng của CĐV

Hành động đốt pháo sáng của các CĐV đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

pháo sáng đốt pháo sáng